UFABETWIN666

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค ภาพยนตร์ส่งท้ายแฟรนไชส์ตำนานล่าขุมสมบัติสุดขอบฟ้า แอ็กชันฟอร์มยักษ์ที่สมัย ขึ้นแท่นภาพยนตร์เปิดตัวขึ้นชั้น 1 ในไทย ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย กับกระแสปากต่อปากสุดมัน ที่มองได้ทุกเพศทุกวัย พร้อมทั้งเสียงชื่นชอบชูให้เป็น ‘ตำนานภาพยนตร์แอ็กชัน’ ที่ตะลุยทุกสนามรบ ทั้งยังขับขี่รถ ลงเรือ ขี่รถสามล้อเครื่อง ขึ้นเครื่อง มุดน้ำ กับภารกิจครั้งสำคัญที่มีชะตาโลกเป็นพนันสำหรับในการออกตามล่า ‘วงล้อที่ชะตาชีวิต’ สิ่งที่มีพลังอำนาจแปลงประวัติศาสตร์โลก พิสูจน์ความสนุกสนาน แอ็กชันครบรส แบบจัดเต็ม

 

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค

ในปีพุทธศักราช 2487 ที่นาซีจับกุมอินเดียนา โจนส์ แล้วก็บาสิล ชอว์ นักโบราณคดีจากอ็อกซ์ฟอร์ด ในเวลาที่พวกเขาบากบั่นนำหอกที่ทดลองกินุสกลับคืนมาที่พระราชวังในแนวเขาแอลป์ของประเทศฝรั่งเศส นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ พบร์เก้น โอ้อวดลเลอร์ แจ้งผู้สั่งการของเขาว่าแลนซ์เป็นของเลียนแบบ ดูหนังIndiana Jones and the Dial of Destiny (2023)

แม้กระนั้นเขาเจอครึ่งเดียวของหน้าปัดของอาร์คิมิดีส ซึ่งเป็นกลไกแอนตีไคคุณราที่สร้างโดยอาร์คิมิดีส นักเลขคณิตโบราณที่ซีราคูซาน ซึ่งเปิดเผยให้มองเห็นรอยแยกของเวลา ทำให้สามารถเดินทางผ่านเวลาได้ อินเดียน่า โจนส์หนีขึ้นรถไฟที่เต็มไปด้วยของเก่าที่ถูกชิงทรัพย์รวมทั้งปล่อยบาสิล เขาได้รับส่วนประกอบ Dial แล้วก็ทั้งคู่กระโจนลงจากรถไฟก่อนที่จะกองกำลังผู้ส่งเสริมจะตกราง

ในปี พุทธศักราช 2512 อินเดียน่า โจนส์สูงอายุ ซึ่งปัจจุบันนี้อาศัยอยู่ในนิวยอร์กสิตี้ เกษียณอายุจากวิทยาลัยฮันเตอร์ แมเรียนออกมาจากโจนส์รวมทั้งเพิ่งจะฟ้องหย่า มีการเผยในวันหลังว่า Mutt ลูกชายของพวกเขาเสียชีวิตในการทำศึกเวียดนาม ทิ้งให้ Jones กลัดกลุ้มแล้วก็แตกต่าง เฮเลนา ชอว์ ลูกที่รักของโจนส์มาเลิศโดยไม่คาดคิด โดยกล่าวถึงว่าคุณอยากได้ศึกษาค้นคว้าหน้าปัด โจนส์พูดว่าบาสิลพ่อผู้วายชนม์ของคุณแทบวิกลจริตเพียรพยายามถอดรหัสมันและก็ให้โจนส์เดอะไดอัลไปทำลาย ซึ่งเขาไม่เคยทำ

ตอนที่พวกเขาดึง Dial-half จากที่เก็บบรรณสารของวิทยาลัย รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค  ผู้ที่ร่วมมือด้วยของ Voller ก็จู่โจมพวกเขา โอ้อวดลเลอร์ซึ่งเดี๋ยวนี้ดำเนินการให้กับองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติภายใต้นามสมมุติว่า “ดร. ชมิดต์” ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา เฮเลนา นักลักลอบค้าวัตถุโบราณ หลบซ่อนพร้อมไดอัลไปประมูลในตลาดมืด โจนส์ซึ่งถูกปรักปรำในคดีการฆาตกรรมเพื่อนผู้ร่วมการทำงานสองคน หลบซ่อนแล้วก็ออกตามหาซัลลาห์ เพื่อนเก่าของเขาซึ่งปัจจุบันนี้ทำงานขับรถแท็กซี่ ซึ่งช่วยทำให้โจนส์หนีออกมาจากประเทศ

ในเมืองแทนเจียร์ โจนส์กีดกันเฮเลนาระหว่างการประมูลที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ว่าโอ้อวดลเลอร์แล้วก็พวกพ้องมาถึงและก็ลักขโมยประดิษฐกรรมไป โจนส์ เฮเลนา รวมทั้งเพื่อนซี้วัยรุ่นของคุณ เท็ดดี้ คูมาร์ รวมพลังกันแล้วก็ไล่ล่าพวกเขาไปตามถนนด้วยรถตุ๊กตุ๊ก CIA จับกุมตัว Voller ภายหลังที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกา ไม่ยอมรับว่าเขาใช้อุบายแล้วก็สั่งให้จบการทำงาน แต่ว่ากรุ๊ปเพื่อนพ้องของ Voller ฆ่าข้าราชการแล้วก็ลักขโมยเฮลิคอปเตอร์ของพวกเขา

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค

Saltburn

Saltburn เกิดเรื่องราวของ โอลิเวอร์ นิสิตชายหนุ่มมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงของอังกฤษ ซึ่งเพียรพยายามดิ้นรนจุดที่ยืนในรั้วสถาบันอันโอ่อ่าที่นี้ ก่อนเขาจะถูกล่อใจเข้าไปสู่โลกของ ฟีลิกซ์ แคตตัน ชายหนุ่มไฮโซที่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์อันน่าคลั่งไคล้ แล้วก็ได้ก้าวเข้าไปสู่ซอลท์เบิร์น คฤหาสน์โบราณที่เต็มไปด้วยตำนาน กับเบาๆเจอะเจอกับเรื่องพิศดารในฤดูร้อนที่เขาต้องจำมันไม่ลืมเลือน

เอ็มเมอรัลด์ เฟนเนลล์ ก็ยังคงท่วงทีในงานสร้างภาพยนตร์ของคุณอยู่ถัดไป มันยังเต็มไปด้วยลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของนักสร้างภาพยนตร์หญิงผู้นี้ ที่พอเหมาะพอเจาะกับเนื้องานและก็เข้ามือคุณได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากการที่จะดูแลงานสร้างแล้ว คุณยังคงรับหน้าที่เขียนบทหนังเองอีกเหมือนเคย รวมทั้งยังเป็นงานบทที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์อันน่าค้นหาอีกที เพราะว่าเต็มไปด้วยจริตและก็เชิงชั้นที่สุดกำลังเต็มอารมณ์ในแบบของเอ็มเมอรัลด์

ฉากหน้าของ Saltburn บางทีอาจจะมองเป็นหนังวัยรุ่นงานเลี้ยงเมาๆแม้กระนั้นเมื่อได้มาสัมผัสกับเนื้อแท้ของหนังดูแล้ว กลับได้มาพบว่ามันมีเนื้อหาสลับซับซ้อนนอกเหนือจากนั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบที่วุ่นวายของลำดับชนชั้นสังคมที่ถูกทำขึ้นมาเป็นสตอรีหลัก โยงใยกับห้วงมิติอารมณ์ของนักแสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสืบเสาะหารวมทั้งค้นหาตนเองของติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆที่แปลงเป็นสิ่งที่เดามิได้ แล้วก็เป็นไฮไลต์ที่ทำให้เพิ่มอรรถรสของหนังไปด้วย

ถึงแม้หนังจะเต็มไปด้วยความเย้ายวนที่อารมณ์เยอะมาก แต่ว่ามันแปลงเป็นหนังติดเรท 18+ ที่ไม่มีหากแม้ฉากมีเซ็กส์แบบโจ่งแจ้งใดๆก็ตามเลย แต่ใช้ส่วนประกอบของงานสร้างและก็เสน่ห์ของดาราหนังเข้ามาประสมประสานกับอินเนอร์ของบทได้อย่างเชิญชวนตรึงใจ..ไปจนกระทั่งชักชวนขนลุกขนพอง ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่เต็มไปด้วยกิมไม่กที่ชักชวนปลื่มที่ผู้กำกับหญิงคนมีชื่อเสียงสรรค์สร้างออกมาได้หอม

อีสานซอมบี้ E-Sarn Zombie

อีสานซอมบี้ เกิดเรื่องราวของ ก้อนอิฐ ชายหนุ่มผู้ครัดเคร่งในระเบียบ ที่มาเป็นผู้จัดการซูเปอร์มาร์เก็ตคนใหม่ที่พึ่งย้ายมา มาเจอกับ ต้นนุ่น บุคลากรสาวที่มีความประพฤติลึกลับ ที่ชอบแอบลักขโมยเนื้อสดหมดอายุออกไปจากร้านค้า ทำให้ก้อนอิฐกำเนิดความข้องใจสู่การตามใส่ความจริง แม้กระนั้นกว่าเขาจะรู้เรื่องรู้ราวจริง มันก็บางครั้งอาจจะสายเหลือเกินแล้ว หายนะอันตรายได้คืบคลานเข้ามาใกล้ชิด มันเป็นความคลั่งไคล้ของฝูงซอมบี้ ทวีปริมาณมากขึ้นอย่างเร็ว มีเพียงแค่การฟ้อนรำ สู้เพียงแค่นั้นที่จะรอด!

ผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “คิม-ธนวัฒน์ ใหม่เอี่ยมจินดา” ที่้เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจาก โปรเม อัจฉริยะ/จะต้อง/สร้าง ได้มารับหน้าที่ดูแลงานแต่งเรื่องนี้ จะต้องพูดว่า อีสานซอมบี้ ก็ยังเดินตามรอยแพ็กเกจสูตรสำเร็จของภาพยนตร์ไทยแนวตลกขบขันผสมเขย่าขวัญยกตัวอย่างเช่นเดิม เสริมเติมกับการใส่ทำนองเพลงของวิถีชีวิตของชนชั้นแรงงานในแถวพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้ามา แต่ว่าโชคร้ายที่มันถูกจับหยอดใส่เข้ามาเพียงแค่ผิวเผินแบบมิได้มุ่งมั่นอะไรมากแค่ไหน

และก็อย่างเดิมนั่นแหละ ภาพยนตร์ไทยก็ยังวนเวียนอยู่กับปัญหาเดิมๆกับบทหนัง จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าองค์ประกอบรวมทั้งสตอปรี่ของอีสานซอมบี้ มีกิมไม่กบางอปิ้งที่น่าดึงดูดอยู่แบบเดียวกัน เพียงแต่ว่ากระบวนการปรับปรุงแล้วก็ทรีเมนท์ต่างๆบางทีก็อาจจะขาดความกลมกล่อมไปออกจะเยอะแยะ เปลี่ยนออกมาเป็นเพียงแต่หนังรสที่ดาษดื่นแล้วก็หาได้ทั่วๆไป เป็นสูตรซ้ำๆซากๆที่พวกเราแทบมองเห็นในภาพยนตร์ไทยได้อยู่แล้ว

การปูทางเและเรื่องราวในอีสานซอมบี้ยังคือปัญหาสักนิดสักหน่อย  รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค ด้วยเหตุว่าความที่หนังจำเป็นต้องแบกรับความคอมเมดี้ ความสยองขวัญ รวมทั้งความไทบ้าน กับบ่าอันเล็กๆน้อยนิดก็ทำให้หนังไม่สามารถที่จะประคองมันเอาไว้ได้ทั้งหมดทั้งปวงได้พอเพียง แปลงเป็นว่าสตอปรี่ของหนังยังมีอยู่เพียงแค่กลุ่มเล็กหน่อยเดียว แม้กระนั้นมากระทำการขยายความแบบจำพวกที่เต็มไปด้วยน้ำมากไปสักนิด

 

รวมหนัง อินเดียน่าโจนส์ ทุกภาค

Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยน

Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยนเตียน เกิดเรื่องราวของชายผู้ทรมานจากการที่จำเป็นต้องมองเห็นลูกชายของเขาเสียชีวิตด้วยลูกหลงจากการประจันหน้ากันระหว่างกลุ่มอันธพาลในวันคริสต์มาสอีฟ จำเป็นต้องสูญเสียความรู้ความเข้าใจสำหรับการกล่าวไปในขณะที่เขากำลังรักษาตัว แล้วก็ในช่วงเวลานี้เขาก็กำลังฝึกหัดแบบอย่างอย่างมากเพื่อจะทำภารกิจทวงแค้นให้กับลูกชายที่พนันด้วยชีวิตของเขาเอง

การกลับมาในรอบ 20 ปีของผู้กำกับ จอห์น วู ที่ทิ้งทวนเอาไว้ตั้งแต่แมื่อ Paycheck เมื่อปี 2003 รวมทั้งไปจับงานสร้างภาพยนตร์จีนแฟรนไชส์ ทั้งยัง Red Cliff หรือ The Crossing ในด้านงานสร้างนับว่ายังคงไว้ด้วยมาตรฐานของเขาเหมือนเดิม มันยังเต็มไปด้วยลายเส้นเดิมๆของผู้กำกับท่านนี้ ที่แน่ๆว่าในด้านความสดใหม่แทบไม่มีอะไรให้พวกเราได้สัมผัสเลย

ถ้าหากจะให้พูดตรงไปตรงมาเป็น Silent Night ยิงแมร่งให้เตียน ก็หยอดความเชยให้ผู้ชมมาตั้งแต่ Opening Title เปิดตัวฉากแรกของหนังเลย คีย์ซีนเฉิ่มๆระหว่างขึ้นเครดิตรายนามในทีแรกๆ เพียงแค่มองเห็นเพียงพอจะทราบถึงรสสัมผัสของหนังทั้งยังเรื่องได้แล้ว แล้วหลังจากนั้นก็เป็นแบบนั้นจริงๆเนื่องจากว่านี่เป็นหนังที่พากเพียรจะสุจริตใจและก็กลับพาหลงด้านหลงทางอยู่เป็นประจำด้วยเหตุว่าความเป็นมูฟออน

โดยหนังบางทีก็อาจจะแบ่งได้ได้สัก 3 ส่วน โดยส่วนแรกเป็นดรามาซ้ำๆซากๆที่เป็นการเกริ่นนำที่ลากยาวเกินจำเป็นไปสักนิด จวนเจียนเกือบจะแปลงเป็นโทนอารมณ์ที่ความเบื่อหน่าย พร้อมทั้งวนลูปไปแบบงั้น ส่วนต่อมาก็เต็มไปด้วยความจืดจาง เป็นตอนรอยต่อระหว่างการมูฟออนกับความเศร้าใจที่แสนเอือมระอา ก่อนที่จะเริ่มมาจุดเครื่องได้ในส่วนในที่สุดที่ใส่จังหวะบู๊ออกมาจัดจ้า แม้ว่าจะไม่แยบคายมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็พอได้เพลิดเพลินๆ

การลำดับจับใจความของ Silent Night ยิงแมร่งให้เหี้ยนเตียน ออกจะประสบพบเจอกับปัญหาอยู่ไม่น้อย ก็เลยก่อให้เกิดผลเสียมาถึงการเล่าเรื่องที่ไม่ค่อยมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เท่าใดที่ควรจะ หนังไม่ค่อยตอบปัญหาในสิ่งที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นแล้วก็ต้องการจะเสพได้ซักเท่าไหร่ เนื่องจากมัวแต่ไปดักดานอยู่กับความดรามาที่ไม่ก้าวผ่านมาได้สักครั้ง จากใจความสำคัญแล้วก็ส่วนประกอบของหนังที่มิได้มีอะไรใหม่เลย ไม่มีสิ่งไหนไม่เหมือนกับหนังแอคชันชำระแค้นเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเท่าไร ยิ่งทำให้หนังมองแสนจะปกติอย่างยิ่ง

The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

The Adventures เกิดเรื่องราวของ หน้าจอย เลขาสาวที่เจอกับปัญญาการคลังอยู่ UFABETWIN666  แม้กระนั้นวันหนึ่งคุณได้รับคำบัญชาให้เดินทางไปสัมมนากับนายจ้างที่เซี่ยงไฮ้ ซึ่งการเดินทางในคราวนี้ทำให้ชีวิตของคุณเจอกับจุดแปลงครั้งสำคัญเมื่อคุณได้เจอกับ ริคกี้ ชายหนุ่มรักอิสระ ดำเนินชีวิตตามสไตล์ผู้เดินทาง นักผจญภัย ถูกใจนำของเก่าไปหลอกขายบรรดาคนรวยในราคาสูงๆซึ่งในเวลานี้ยังค้างหนี้จนถึงถูกหมายหัว เขาก็เลยจำต้องเพียรพยายามหารายได้มาจ่ายและชำระหนี้ให้ได้ภายในระยะเวลาที่ระบุ

หน้าจอย กับ ริคกี้ แย่งกันซื้อรูปปั้นทรงแปลกคู่หนึ่งในร้านค้า ริคกี้บังเอิญทำรูปปั้นแตกเมื่อกลับไปถึงที่พัก เขาพบว่าภายในรูปปั้นมีลายแทงสมบัติโบราณส่วนใดส่วนหนึ่งอยู่ ริคกี้มาดักรอหน้าจอย แล้วคะยั้นคะยอให้ขายรูปปั้นอีกตัวให้เขา แม้กระนั้นหน้าจอยไม่ยินยอมขาย ท้ายที่สุดริคกี้เลยจำเป็นต้องฝืนใจบอกความลับเรื่องลายแทงสมบัติ แล้วการเสี่ยงอันตรายตามล่าหากรุสมบัติที่ยังไม่เคยรู้ว่าเป็นยังไงของทั้งคู่คนก็เริ่มขึ้น

รวมทั้งนี่ก็คือการกลับมาร่วมงานกันอีกรอบของ “ซันนี กาญจน์ปัญญาความสนุก” กับผู้กำกับชายหนุ่ม “นิว-ฤทธิ์อำนาจ เอื้อเพราะวัฒนา” ที่เคยปั้นหนัง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางชั้นเจ็บ ออกมาร่วมกันเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แน่ๆว่า นิว ฤทธิ์ศักดา ยังรับหน้าที่ทั้งยังดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังของเขาด้วยตัวเอง ที่ยังคงกลิ่นความเป็นคอมเมดี้เอาไว้ ก็แค่คราวนี้ผสมแนวเสี่ยงภัยเข้าป่าตามลายแทงสมบัติเข้าไปเสริม

แต่ว่าก็นั่นแหละ The Adventures เสี่ยงภัยล่าขุมเงินขุมทองหมื่นหลบ ก็ยังเจอกับปัญญาเดิมๆซ้ำจากจำเจของแวดวงภาพยนตร์ไทย ซึ่งก็คือบทหนัง แปลงเป็นว่านี่เป็นหนังที่ในด้านความเป็นสากล เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เพราะว่ามันมิได้ต่างไปจากการยืมไอเดียหนังเสี่ยงอันตรายฝั่งฮอลลิวูดมาใส่ไว้ วางโทนไว้แบบ Indiana Jones ปลิ้นปล้อนๆทะเล้นๆแบบทีเล่นทีจริง กับงานสร้างที่ก็ยังไปได้ไม่ถึงระดับนั้น

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...