UFABETWIN666

หนังเกาหลีออนไลน์ ดูหนังง่าย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

หนังเกาหลีออนไลน์ Geostorm เมฆินทร์กระหน่ำโลก หรือชื่อไทยว่า เมฆินทร์กระหน่ำโลก ในอนาคตอันอีกไม่ไกล โลกจะมีดาวเทียมเพื่อช่วยควบคุมอากาศให้ทุกสิ่งธรรมดา แต่ว่าวันดีคืนดี เจ้าดาวเทียมตัวนี้กำเนิดติดขัดแล้วมันก็ก่อกำเนิดมหาภัยหายนะทางธรรมชาติขึ้นทั่วทั้งโลก ทั้งยังสึนามิ, พายุลูกเห็บ, ลาวา, ทอร์ทุ่งนาโด, อากาศหนาวจัด แล้วก็อีกเยอะแยะ แม้กระนั้นโชคยังดีอยู่บ้างที่โลกมีนักวิศวกรทางวิทยาศาสตร์ที่รับบทบาทโดยพบราร์ด บัตเลอร์ แล้วก็เขาเป็นความมุ่งหวังเดียวของมนุษยชาติที่จะขึ้นสู่อวกาศไปซ่อมแซมเจ้าดาวเทียมเครื่องนี้

ภายหลังจากอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังหนังไซไฟกระหน่ำโลกของโรแลนด์ เอมเมอริช หลายต่อหลายเรื่อง ดีน เดฟลิน ผู้กำกับการ ของเรื่องก็คันมือคันไม้ต้องการทำหนังภัยกระหน่ำโลกเป็นของตนเองบ้าง ถึงแม้หน้าหนัง ชื่อ จะดูอย่างกับว่าหนังแผ่นเกรดบีมากมายก็ตาม จีโอสตอร์ม เกิดเรื่องราวของโลกอนาคตในอีกไม่กี่ปีด้านหน้า

ลักษณะอากาศของโลกผันแปรสุดๆทำให้โลกจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายสุดๆชาวโลกก็เลยประสานมือสามัคคีกันสร้างระบบดาวเทียมที่รอควบคุมลักษณะอากาศรวมทั้งรอขจัดภัยภัยพิบัติต่างๆนามว่า ดัชท์บอย กระทั่งอยู่มาวันนึงระบบกำเนิดปฏิบัติภารกิจไม่ดีเหมือนปกติและก็ทำให้สภาพภูมิอากาศหลายต่อหลายที่มีการผันแปรอย่างหนักมีผู้คนตายเยอะมากๆ หนังเกาหลีออนไลน์  ความมุ่งมาดท้ายที่สุดเป็น เจค ลอว์สัน นักวิทยาศาสตร์ที่คลุกคลีกับดัชท์บอยมาอย่างนาน จำเป็นจะต้องหยุดการทำงานที่บกพร่องก่อนที่จะมนุษย์โลกจะสิ้นซาก

ให้ตายสิเล่าย่อแล้วรู้สึกเสมือนเกือบจะเล่าหนังทั้งยังเรื่องแล้ว ยิ่งถ้าเกิดคุณดูหนังโรแลนด์มาเยอะแยะ คุณก็เกือบจะคาดคะเนได้เลย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แล้วพัซเซิ่ลต่างๆในเรื่องก็ง่ายที่จะปะติดปะต่อมากมาย แทบไม่มีหนังเรื่องไหนที่คุณจะเดาง่ายไปๆมาๆกกว่านี้ แต่ว่าให้ตายสิอีกแล้ว

หนังมันก็กลับมองสนุกสนานของมันราวนึงเลยคะ มันซ้ำแล้วซ้ำอีก แม้กระนั้นก็ยังมองเพลิดเพลินได้ ไม่รู้จักเพราะเหตุไรเช่นกัน แล้วงานสร้างในรูปภาพรวมก็ไม่ถึงกับบีอะไรเท่าไรนักด้วย หรือบางทีก็อาจจะด้วยหนังมันไม่สั้นไม่ยาวเหลือเกิน กำลังดี รวมทั้งมี pacing ที่ค่อนข้างจะดี มันเลยไม่มีตอนน่าระอา (ถ้าเกิดจะมีก็บางทีอาจเป็นตอนแรก) หนังมันเลยย่อยง่าย และก็รื่นเริงราวๆนึงภายหลังเบลดรันเนอร์มาตุลาคม หนังที่น่าดึงดูดมีให้เลือกไม่มากมายนัก ใครกันแน่ที่มองหาความเพลิดเพลินย่อยง่าย ก็ทดลองดูที่หัวข้อนี้ได้นะครับ ไม่เร่อร่าเหมือนอย่างที่คิดไว้

Geostorm อีกหนึ่งภาพยนตร์เภทภัย ที่ถูกอกถูกใจคนชอบดูหนังบ้านพวกเราในยุคนี้ที่หนังที่เน้นย้ำ CG ฉากแอคชั่น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต หรือภัยมีมาให้มองเห็นอยู่เรื่อยรวมทั้งคำรีวิวจากต่างประเทศก็มิได้มีเรื่องมีราวไหนกล่าวได้ว่า ได้รับคำชมเชยเลยซักหน รวมทั้งในปีนี้ก็มี Geostorm อีกประเด็นนึงที่เลื่อนฉายมาจากปีกลาย #หมายความว่าตัวหนังคงจะมีปัญหาจำนวนมากแน่นอนจนถึงจะต้องเลื่อนฉาย รวมทั้งมาลงล๊อคในตุลาคมปีนี้

หนแรกที่หลายท่านได้ดูแบบอย่างหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า CG Effect ต่างๆมองลอย มองไม่เนียน กระทั่งกล่าวได้ว่านี่เป็นหนังเกรด B ฉายโรงอย่างยังไงแบบนั้น ตกลงว่าความน่าดูร่วงวูปในทันใด จนกระทั่งมาในแบบอย่างปัจจุบันนั้นได้มีการปรับแต่ง CG ให้ดูดีขึ้น เนียนขึ้นเหมือนจริงขึ้นกว่าของเดิม หลายท่านก็ดวงใจชื่นขึ้นหน่อย แต่งาน CG ก็เรียกได้เต็มปากว่าไม่ดีเท่าหนังเภทภัยเรื่องอื่นๆที่มีก่อนหน้านั้นเลย

สำคัญๆเป็นตัวหนังอุตสาหะที่จะเล่นใหญ่เกินงบประมาณไปหรือไม่ ทำให้ CG ถีงได้ไม่สะใจไม่สมจริงสมจังขนาดนี้ ซึ่งจุดนี้ต้องเป็นจุดขายของหนังเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าหนังแนวๆนี้ในเรื่องของตัวบทนั้นไม่ค่อยมีค่ายหนังหรือผู้ผลิตหนังพอใจให้ความเอาใจใส่กับมันเยอะแค่ไหน เพียงแค่เล่าๆหาเงื่อน หาเรื่องการณ์ให้มันโยงไปยังฉากภัยอันตรายที่คิดไว้ก่อนหน้านั้นเลยก็ว่าได้

 

หนังเกาหลีออนไลน์

 

ภายหลังที่ได้ดูแล้วจำต้องบอกเลยว่า ก่อนเข้าไปดูนั้นมีการทำใจไว้เยอะแยะว่าหนังมันจำเป็นต้องออกมาเลอะเทอะแน่นอนแม้กระนั้นปรากฏว่ามันเพลิดเพลินกว่าที่คิดไว้มากมายจริงๆเรื่องราวที่ดำเนินไปก็มิได้สลับซับซ้อนใดๆก็ตามพอเพียงทายใจพล๊อตได้มีความพากเพียรที่จะหักมุมของตัวร้ายช่วงท้าย ซึ่งบางบุคคลบางทีก็อาจจะทายใจออกตั้งแต่ตอนกลางเรื่องแล้วด้วยไป แต่ว่าโน่นไม่ใช่ point ของหนังอยู่แล้ว

หลายๆคนที่เข้าไปดูนั้นปรารถนาที่จะมองเห็นฉากภัยหนังๆแบบเวอร์วังตระการตา ในส่วนนี้ขอเตือนเลยว่ามิได้มีมากมายไปว่าในแบบอย่างคราวตัดให้ดูเรียกน้ำย่อยเลย แต่ว่าส่วนตัวมีความรู้สึกว่ามันก็มีมากพอควรกับรายละเอียดแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต มิได้มากหรือไม่จบสิ้นหรือแออัดจนถึงเหลือเกิน โดยรวมแล้วกำลังสมควร พอดิบพอดีกับตัวหนังเอง

ในส่วนของสิ่งที่ไม่ผิดความคาดหวังเป็นเรื่อง CG ของหนังนั้น มีความลอยและไม่เนียนอยู่บ้าง  หนังเกาหลีออนไลน์  โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่เป็นภัยอันตรายทางทะเล ซึ่งไม่ค่อยสมกับเป็นหนังฉายโรงซักเท่าไหร่ (แต่ว่าก็มิได้เลวเท่าในแบบอย่างแรกของหนังหัวข้อนี้) รวมทั้งฉากที่จำต้องดูในความเวอร์วังตระการตาน่าจะเป็นฉากนอกโลก ฉากบนสถานีอวกาศนานาประเทศนั้นทำออกมาได้ดีมากเลยเชียว

สรุปแล้ว Geostorm เป็นภาพยนตร์ที่ส่วนตัวผมเองนั้นรู้สึกว่าเหนือการคาดการณ์มากมาย เนื่องจากว่ามันเพลิดเพลินเกินคาดรวมทั้งคุ้มจริงๆแม้กระนั้นผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจดูหนังที่จะต้องขบคิดหรือใช้ความคิดหนักๆสำหรับเพื่อการดู ผมเสนอแนะให้ผ่านหัวข้อนี้ไปเลยดีมากยิ่งกว่า เพราะเหตุว่าไม่ใช่แนวของคุณแน่นอน

 

I’m thinking of ending things อยากที่จะให้คุณอยู่มองตอนสุดท้ายร่วมกัน

เป็นภาพยนตร์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายตื่นเต้นมีชื่อของเบื่อ รีด (Iain Reid) คนเขียนชาวแคนาดาผู้ครอบครองรางวัล RBC Taylor Emerging Writer Award ในปี 2015 ที่ถูกชาร์ลี คอฟแมน ผู้กำกับหนังคนอเมริกันเอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นภาพยนตร์ใน Netflix ความยาวกว่า 2 ชั่วโมง โดยย้ำให้ผู้ชมเข้าไปตรวจความคิดของนักแสดง ทั้งยังความนึกคิดที่ต้องการจะเลิกบางสิ่ง รวมทั้งเอ๋ยถึงการจินตนาการที่เกินจริง

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกสาปให้จำเป็นต้อง ‘คิด’ และไม่ใช่เพียงแค่คิดเรื่องที่จะต้องทำในเวลานี้ พวกเรามักนึกถึงอดีตกาล มุ่งมาดถึงอนาคต เกินเลยกระทั่งจินตนาการไปไกล ไกลเกินกว่าข้อเท็จจริงเสียอีกวนกลับมาถามตนเองบ่อยๆว่า เมื่อใดจะหยุดคิดสักครั้งความนึกคิดแล้วก็จินตนาการของผู้คนก็เลยเป็นเสมือนสิ่งที่ ชาร์ลี คอฟแมน (Charlie Kaufman) บากบั่นจะเลียนแบบออกมาให้มองเห็นในเรื่อง I’m Thinking of Ending Things หนังที่เล่าถึงการเดินทางของหญิงสาวเพื่อไปพบปะและก็ทานมื้อเย็นกับบิดามารดาของชายที่กำลังคบอยู่ ในหัวคุณมีแต่ว่าความนึกคิด “ฉันรู้สึกว่าจะเลิก” อยู่เสมอเวลา แต่ทว่าไม่บอกมันออกไป

I’m Thinking of Ending Things ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ อิเอน รีด (Iain Reid) ตัวอักษรถูกจัดอยู่ในหมวดจิตวิทยาสยองขวัญที่ได้ยินแล้วทราบเลยว่าจำต้องปั่นปวนอารมณ์รวมทั้งหลอกจิตใจนักอ่าน พอนิคุณยายที่สะเทือนใจอยู่แล้วมาอยู่ในมือของ ชาร์ลี คอฟแมน ผู้กำกับหนังแนวเหนือจริง (surreal) ที่เคยฝากผลงานอย่าง Being John Malkovich หรือ Eternal Sunshine of the Spotless Mind เอาไว้ ก็ไม่แปลกเลยที่ผู้ชมจำเป็นจะต้องพบเห็นกับประสบการณ์ดูหนังอันท้า

ความท้าเริ่มตั้งหน้าจอปริมาณยาวที่คุ้นชินถูกบีบสเกลให้เล็กลงเหลือเพียงแค่ 4:3 เรื่องราวการเดินทางที่ดูเหมือนจะเรียบง่ายกลับถูกเล่าอย่างไม่ปะติดปะต่อ การจัดเรียงลำดับเรื่องมองห่างจากข้อเท็จจริงที่ต้องเป็น หนังเกาหลี ออนไลน์  แทนที่ในเรื่องจะมีเพียงแค่หญิงสาวและก็ครอบครัวข้างชาย จู่ๆบางช่วงบางตอนก็มีซีนนักการภารโรงแก่ๆแทรกเข้ามา บรรยากาศในเรื่องก็มีแต่ว่าหิมะเหน็บหนาวเชื้อเชิญห่อเหี่ยว

ความอึดอัดแล้วก็งงเต็กทำให้ I’m Thinking of Ending Things เป็นหนังที่เรียกร้องความบากบั่นจากผู้ชมมากมายทีเดียวซึ่งความบากบั่นนั้นบางทีอาจจะคุ้มเมื่อหัวข้อนี้พาพวกเราไปตรวจความนึกคิดของใครซักคน ความนึกคิดที่ต้องการจะเลิกบางสิ่งบางอย่าง เอ่ยถึงการจินตนาการที่เกินจริง—สิ่งที่พวกเราบางทีอาจกำลังคิดอยู่ในทุกวัน ดูหนังผ่านเน็ต

ใน I’m Thinking of Ending Things ผู้ชมจะได้ยินเสียงความนึกคิดของหญิงสาว (แสดงโดย เจสซี บักลีย์) อยู่เสมอๆคำบอกเล่าว่า “ฉันมีความคิดว่าจะเลิก” ก็เป็นคุณเองที่กล่าวซ้ำ ตัวหนังพรีเซ็นท์หญิงสาวประหนึ่งว่าคุณเป็นผู้แสดงนำ แม้กระนั้นเพียงพอเรื่องดำเนินไปทุกสิ่งทุกอย่างกลับมองพร่าไปหมด ชื่อของหญิงสาวถูกเรียกไม่เคยซ้ำกันตั้งแต่ลูซีกระทั่งถึงลูเซีย

อาชีพที่ทำก็ไม่แน่นอน บางครั้งบางคราวนักฟิสิกส์ บางโอกาสนักประพันธ์ บางคราวนักแสดง คำบอกเล่าของคุณโดยมากยังยืมมาจากแหล่งอื่นไม่ว่าจะหนังสือหรือภาพยนตร์ รวมทั้งถ้าหากจะบอกอะไรนอกเหนือจากนี้ คุณจะมองดูปฏิกิริยาของคนอื่นๆเสมอ แทบเป็บศูนย์สักหนึ่งครั้งที่ตัวตนของคุณกระจ่าง คุณกล่าวว่า “ฉันมีความรู้สึกว่าจะเลิก” อยู่ในความนึกคิดคุณเสมอ แต่ว่าไม่เคยเลิกอะไรเลยจริงๆแม้กระทั้งจะเลิกบอกว่า “ฉันรู้สึกว่าจะเลิก”

แล้วคุณเป็นใครกันแน่? เมื่อทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดำเนินมาถึงตอนสุดท้าย ในด้านหนึ่งพวกเราบางครั้งก็อาจจะคิดได้ว่าหญิงสาวคนนี้ไม่ผู้ใดกันเลย คุณบางทีอาจไม่เคยมีตัวตน เป็นเพียงแค่จินตนาการของชายคนหนึ่งที่ตัวหนังแทรกภาพมาให้มองเห็นเพียงแค่บางช่วงบางตอน ชายคนนั้นไม่ใช่ เจค (แสดงโดย เจสซี พลีมอนส์) หนุ่มที่คุณพึ่งจะคบ แม้กระนั้นเป็นคนแก่นักการภารโรงประจำสถานที่เรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งที่ผู้ชมได้มองเห็นอยู่ไม่กี่นาที ในความเป็นจริงแล้วการเดินทางของหญิงสาวและก็เจคในหนังหัวข้อนี้บางทีอาจไม่ใช่อะไรเลยเว้นแต่ความนึกคิดในหัวของนักการภารโรงแก่ๆที่ผสมเอาความจำลงไป ดูหนัง

แล้วนักการภารโรงแก่ๆคนนี้นึกถึงอะไรบ้างไม่ว่าในสมัยก่อนนักการภารโรงแก่จะเคยมีคู่รักไหม แต่ว่าในห้วงความคิดที่ผู้ชมได้มองเห็นใน I’m Thinking of Ending Things หญิงสาวเป็นภาพแทนของแฟนที่เขารำลึกถึง แล้วก็เจคคือผู้แทนของตัวนักการภารโรงแก่เอง ไม่ว่าเจคจะเรียกหญิงสาวด้วยชื่อไหนคุณก็ชอบเชื่อฟังเสมอ เจคบอกว่าคุณทำอาชีพอะไร คุณก็สลับตัวเองไปมีความชำนาญในด้านนั้นได้ในทันที จนถึงภาพวาดที่ใช้กล่าวถึงว่าคุณเป็นนักแสดง ก็บางทีอาจเป็นฝีมือวาดของเจค

หนังบอกกับผู้ชมในซีนที่หญิงสาวเดินเข้าไปตรวจสอบห้องวัยเด็กของเจคว่า หนังเกาหลีออนไลน์  สิ่งที่คุณเสนอหรือกล่าวมาตลอดล้วนมาจากหนังสือ ภาพยนตร์ หรือป๊อปคัลพบร์ ที่เจคหรือนักการภารโรงแก่เคยเสพทั้งหมด การที่นักการภารโรงแก่คิดภาพนี้ขึ้นมาบางทีอาจเป็นไปได้ทั้งยังการย้อนระลึกสมัยก่อน หรือจิตนาการขึ้นมาใหม่เพื่อปลอบโยนชีวิตที่สันโดษ ไม่โรแมนติก และไม่เคยมีความรัก

ในจิตนาการของนักการภารโรงแก่ ภาพบิดามารดาแล้วก็บ้านในฟาร์มเป็นอีกความนึกคิดที่เขาคิดถึง นักการภารโรงแก่บางทีอาจวาดรูปให้เจคมีบิดามารดา (แสดงโดย เดวิด ทิวลิส แล้วก็ โทนี คอลเลต) ที่เข้าอกรู้เรื่องให้การเกื้อหนุน แต่ว่าอิริยาบถของบิดามารดาของเจคที่มีบุคลิกลักษณะเปลี่ยนเป็นประจำก็บางทีอาจเป็นหลักฐานว่า ในชีวิตจริงนักการภารโรงแก่บางทีอาจมิได้มีวัยเด็กรวมทั้งครอบครัวที่บริบูรณ์พร้อม

ถึงแบบนั้นนักการภารโรงแก่หรือเจคก็ดูเหมือนจะจำบิดามารดาของตนได้ทุกระยะเวลา ด้วยเหตุว่าตัวหนังตัดสลับให้พวกเราได้เห็นภาพบิดาและก็แม่ตั้งแต่ยังชายหนุ่มไปกระทั่งแก่ เว็บไซต์ดูหนังฉากที่เจคยืนกรานจะป้อนข้าวให้แม่ที่แก่จนถึงถือช้อนเกือบจะมิได้ เวลาที่แฟนสาวต้องการกลับไปอยู่ที่บ้านใจจะขาด ก็บางทีอาจเป็นจินตนาการที่นักการภารโรงแก่ต้องการไถ่บาปจากการที่ชีวิตจริงเขาไม่มีช่องทางได้ดูแลแม่จนกระทั่งวาระสุดท้าย

I’m Thinking of Ending Things อัดข้อมูลล้นหลามให้ผู้ชมกระทั่งพูดได้ว่ารับสารเกือบจะไม่ทัน อีกทั้งคำบอกเล่าของในบางบุคคล ผลงานศิลป์ ภาพยนตร์ งานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัย เพลง บทประพันธ์ บทความ เป็นได้ว่าทุกสิ่งล้วนเป็นสิ่งที่นักการภารโรงแก่เสพแล้วก็รับทราบมาตลอดทั้งชีวิต ขมวดรวมมาอยู่ในความนึกคิดของเขาสำหรับการเดินทางของเจครวมทั้งหญิงสาว ทุกฉากทุกคำกล่าวถูกดึงมาจากความจำ

แม้กระนั้นก็ไม่ใช่แค่ความจำ บางสิ่งบางอย่างบางทีอาจถูกผลิตขึ้นมาใหม่ เป็นจินตนาการที่นักการภารโรงแก่หวังให้เกิดขึ้นจริง ซีนหนึ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดเป็นซีนที่เจคขึ้นรับรางวัลโนเบล ทุกคนที่เจครู้จะมาร่วมยินดีกับเขาในงาน เจคประกาศการบรรลุเป้าหมายของตนเอง เป็นภาพที่สวยสดงดงามไม่เหมือนกับภาพของนักการภารโรงแก่ที่รอเช็ดพื้นสถานที่เรียนอย่างซึมเซาค่ำคืน

คำบอกเล่าว่า “ฉันมีความรู้สึกว่าจะเลิก” ใน I’m Thinking of Ending Things บางทีอาจจะมิได้คือการที่หญิงสาวคิดจะเลิกคบกับเจคเพียงอย่างเดียว หากในเมื่อหญิงสาวเป็นภาพสะท้อนความนึกคิดของนักการภารโรงแก่ คำว่า “ฉันรู้สึกว่าจะเลิก” ที่หญิงสาวย้ำบ่อยๆบางทีอาจเป็นคำกล่าวที่นักการภารโรงแก่ต้องการเตือนสติตนเองให้เลิกจินตนาการเพ้อเจ้อเสียรู้

หนังเกาหลีออนไลน์

เนื่องจากในตอนสุดท้ายของเรื่อง ท้ายที่สุดก็เป็นความคิดของนักการภารโรงแก่นี่ล่ะที่รอหลอกแล้วก็กัดรับประทานตัวเข้าเอง ราวหมูในฟาร์มที่ถูกหนอนชอนไชจนตายอย่างช้า ซึ่งเกิดเรื่องที่เจคเล่าให้หญิงสาวฟังระหว่างพาเยี่ยมชมฟาร์ม

จินตนาการคงจะไม่ใช่ความรู้ความเข้าใจที่พวกเราจะเห็นแม้กระนั้นข้อตำหนิแล้วตัดออกอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด มนุษย์ใช้สมองแปลกใหม่สร้างคุโณปการอย่างมากมายมหาศาลให้กับโลก การทำลายความสร้างสรรค์ก็เลยนับเกิดเรื่องเสียหายมากยิ่งกว่าได้ประโยชน์ แล้วก็ดำรงอยู่ที่ว่าพวกเราบิดเบือนความนึกคิดให้ไปไกลจากขนาดไหน ดูหนังฟรี

ลักษณะเด่นในงานบทหนังของคอฟแมนที่มีตลอดมาเป็นการเสนอคำถามเกี่ยวกับตัวตนของพวกเราเอง ด้วยไอเดียแปลกที่คนๆหนึ่งสามารถเข้าไปควบคุมร่างรวมทั้งจิตใจของศิลปินมีชื่ออย่าง จอห์น มัลวัววิช ได้ หรือสะท้อนสภาวะลีบของผู้เขียนบทในแวดวงฮอลลีวู้ด ผ่านการแสดงแบบแฝดของ นิโคลัส เคจ ผ่านบทพูดแบบตลกโปกฮาร้ายที่สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่าตัวตนของผู้คนพวกเรานั้นหาย

และก็ไหลง่ายอย่างยิ่งเพียงใด ซึ่งสร้างชื่อให้เขาในฐานะผู้ที่เขียนบทหนังแนวเหนือจริง(Surrealism) ให้เปลี่ยนเป็นหนังทำเงิน และก็ได้รับคำชื่นชมวงกว้างได้ ก่อนที่จะเบาๆปรับปรุงกระทั่งสิ่งที่เล่าถูกพรีเซ็นท์อย่างสุขุม สลับซับซ้อนขึ้น และก็ยังเน้นย้ำหลักสำคัญความเสื่อมถอย ชราภาพในชีวิตเยอะขึ้นเรื่อยๆ ในงานที่เขาดูแลเอง ส่วนใดส่วนหนึ่งอาจจะไม่ยอมรับไมได้ว่ามาจากอายุของคอฟแมนนั่นเองที่เดี๋ยวนี้ 61 ปีแล้ว แล้วก็ผ่านความไม่สมหวังในชีวิตมาไม่น้อยในฐานะนักเขียนบททีวีที่ถูกไม่ยอมรับผลงาน  หนังเกาหลีออนไลน์  รวมทั้งมีงานที่ไม่มีชื่อเสียงแทบสิบปี กว่าจะมีชื่อก็ตอนเขาอายุขึ้นเลขสี่แล้ว

I’m Thinking of Ending Things ของชาร์ลี คอฟแมน บางทีก็อาจจะไม่เหมาะสมกับผู้ชมเล็กน้อย เนื่องจากว่าตัวหนังดึงให้ผู้ชมจำเป็นต้องเบาๆคิดตามสิ่งต่างๆที่ปรากฏอยู่ข้างหน้าทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ทั้งยังบทสำหรับพูด เพลง และก็คำกริยาต่างๆของนักแสดง แม้กระนั้นถ้าคุณเป็นคนที่ถูกใจการแปลความหมายสิ่งต่างๆในรูปภาพยนตร์ I’m Thinking of Ending Things ก็คงจะตอบปัญหาคุณก้าวหน้าทีเดียว

ผลงานดูแลปัจจุบันของ ชาร์ลี คอฟแมน ผู้เขียนบทมากมายความสามารถที่ยังคงท้าผู้ชม จากเรื่องกล้วยๆเมื่อคู่สมรสที่เดินทางไปเจอบิดามารดาของข้างชาย แม้กระนั้นยิ่งเกิดเหตุแปลกประหลาดขึ้นเรื่อยเว็บไซต์ดูหนังฟรี

I’m Thinking of Ending Things บางครั้งก็อาจจะมิได้ถูกชะตากับผู้ชมทุกคน หนังเรียกร้องให้ผู้ชมจะต้องคิดตาม จำเป็นต้องเบาๆละเลียดเนื้อหาทางภาพ เสียง แล้วก็บทสนทนา เพื่อรับทราบถึงความลึ้กซึ้ง ความเปลี่ยวใจ ความหมดหวัง และก็ความมุ่งหวังว่าลมพายุหิมะจะมีวันพ้นไป นี่จะเป็นหนังที่ผู้ชมเอ๋ยถึงไปอีกนาน แล้วก็นักเขียนถึงกับต้องการลุ้นให้ไปไกลถึงออสการ์สาขาใดสาขาหนึ่งด้วย

 

Against the Ice มหันตภัยเยือกแข็ง

ภาพยนตร์เอาชีวิตรอดอิงประวัติศาสตร์ สร้างมาจากข้อเท็จจริงสำหรับเพื่อการเดินทางตรวจสอบขั้วโลกเหนือ หรือกรีนแลนด์ของชาวเดนมาร์กปี 1909 ตอนระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 ในหนังสือของไอท้องนาร์ ไม่กเกลสังเวย โดยคือเรื่องของชายชาวเดนมาร์กสองผู้ที่จะต้องเจอหน้ากับภารกิจครั้งสำคัญเพื่อเผยข้อเท็จจริงของดินแดนใหม่ที่ไม่เคยมีคนใดกันตรวจร่วมกับหมาลากเลื่อน

ก่อนที่จะเจอกับมหันตภัยร้ายที่อาจจะทำให้พวกเขาฆ่าไม่รอด ภาพยนตร์ได้รับเลือกให้เข้าฉายใน เทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเบอร์ลินครั้งที่ 72 เมื่อก.พ.ก่อนหน้านี้ แสดงนำโดยดาราหนังมากมายความสามารถอย่าง นิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอู จาก Game of Thrones แล้วก็ โจ วัวล จาก Peaky Blinders

สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริงของการเดินทางในคืนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้วันคริสต์มาส ปี 1909 เมื่อคนสำคัญของกลุ่มตรวจเดนมาร์กกำเนิดได้รับบาดเจ็บ บังคับให้กลุ่มตรวจดูเหมือนจะทุกคนจำเป็นจะต้องอยู่ดูแลในเรือ ในขณะสองผู้ที่ไม่เหมือนกันสุดขีดจะต้องร่วมเดินทางสู่ขั้วโลกเหนือ อีกทั้งกัปตันไอท้องนาร์ ไม่กเกลบวงสรวงผู้มีเรื่องในอดีตฝังใจ และไม่แยแสผู้ใดกัน

กับ อีวาร์ เอเวอร์เซน ชายหนุ่มนายช่างที่มองใช้การไม่ได้ที่ทำให้พวกเขาได้พบกับอันตรายที่เว้นแต่คนจะวุ่นวาย หมาเองก็จำเป็นต้องเสี่ยงไม่แพ้กัน พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องทำความเข้าใจความไม่เหมือนของกันและกันแล้วก็ต้องหาทางเอาชีวิตรอด เพื่อค้นหาข้อเท็จจริงที่เหลืออยู่ในกรีนแลนด์ในที่ที่นักตรวจกรุ๊ปก่อนที่จะเดินทางไปแล้วมิได้กลับมาอีกเลย หนังเกาหลีออนไลน์  ความลับของแผนที่ หลักฐานสำคัญที่จะเผยเรื่องจริงของยุโรป ดินแดนที่พวกเขาจำต้องรักษา ภายใต้ความสุขุมของเทือกเขา หิมะ ความเคลืองแคลง รวมทั้งมหันตภัยที่ทั้งสองบางครั้งก็อาจจะมิได้รอดชีวิตกลับไปยังแผ่นดินใหญ่อีก ดูหนัง

การเล่าเรื่องของหนังจะเป็นแบบเส้นตรงเล่าไปเรื่อยอุตสาหะดิบ มีเหตุผล ไม่หลุดโลก พาพวกเราไปตรวจการฆ่าของนักแสดงที่ทำออกมาได้อย่างเหมือนจริง ผสมกับความหลงละเมอด้านจิตวิทยา รวมทั้งการทรมาทรกรรมแฟนเจ้าตูบอย่างอำมหิต ผสมกับเงื่อนของนักแสดง แต่ว่าต่อไปแล้วช่วงหลังก็เปลี่ยนเป็นติดๆขัดๆไปกับความหลอน ความระทึกที่ควรทำออกมาให้เชิญลุ้นในพักหลังๆกลับไม่มีซึ่งอารมณ์ที่ทำให้เชื้อเชิญร่วมได้ ไม่ว่าจะเป็นโทนของการเล่าเรื่องเฉลยคำตอบเงื่อนที่ออกจะเวิ่นเว้อแล้วก็ดราม่าผ่านผู้แสดงหลักไม่กี่ตัวบนแผ่นน้ำแข็งที่หนังคงจะทำให้มองมีอะไรมากยิ่งกว่านี้

แต่ว่าเนื่องจากเป็นหนังที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องเล่าจริงๆในประวัติศาสตร์ มันก็เลยกลายเป็นเล่าแข็งทื่อไป ตอนสุดท้ายก็แทบจะไม่ต้องทายใจให้ยุ่งยาก จบแบบสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้ เห็นด้วยว่า หนังมิได้ห่วยแตก เพียงแค่มันไม่มีอะไรน่าประทับใจเลยภายหลังครึ่งเรื่อง ปราศจากความทรงประสิทธิภาพ เนือยท้องนาดแล้วก็เสียเวล่ำเวลาจำนวนมากกับการสำรวจมองชีวิตของนักแสดงในภารกิจสำคัญที่มิได้มีความหมายอะไรมากพอกับการสำรวจดินแดนที่หน้าหนังบากบั่นจะขาย แต่ว่าด้านในความเป็นจริงๆแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้น

นักแสดงสำคัญๆมีเพศชายสองคน กับสตรีอีกคนหนึ่ง ซึ่งแม้ว่าจะมีเท่านี้ แม้กระนั้นก็จะต้องสารภาพว่าพวกเขาเป็นส่วนที่ให้ชีวิตกับความแล้งของหนังมากมายๆด้วยเหตุว่ามีความน่าดึงดูดใจแตกต่างกันอย่าง ไอท้องนาร์ กัปตันชายหนุ่มผู้ดูโลกตามความเป็นจริงและไม่แยแสคนใดที่หนีจากสมัยก่อนเพื่อมาตรวจสอบในกรีนแลนด์ แต่ว่าในใจกลับอ่อนแอรวมทั้งอยากได้ความรัก เลยอุตสาหะใช้ความรู้สำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดรอสนับสนุนตนเอง แต่ว่าเมื่อจำเป็นต้องติดอยู่ในเหตุการณ์อันเลวทราม

เขาก็แปลงเป็นผู้ที่แทบจะไม่มีอะไรเลย ตรงข้าม อีวาร์ เด็กหนุ่มคนใหม่ไฟแรงที่ขึ้นรถเรือมากับไอที่นาร์เพื่อเป็นช่างกลรวมทั้งเกือบจะไม่มีประสบการณ์มาก่อน กลับเลือกที่จะเอาชีวิตรอด เนื่องจากต้องการเดินทางร่วมกับไอทุ่งนาร์ แต่จะต้องพบวิกฤติการณ์ที่ทำให้เขาจำต้องชั่งใจระหว่างการเป็นคนดีรวมทั้งผู้ที่ทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด และก็นายา

หญิงสาวปัญหาที่เผยตัวเพียงแต่ไม่กี่ฉาก แต่ว่าก็มอบความคาดหมายรวมทั้งความหลอนให้กับนักแสดงพอเหมาะพอควร จนกระทั่งแอบสงสัยว่านี่เป็นหนังผีหรือยังยังไง แต่ว่าหนังก็มีการชี้แจงผ่านนักแสดงว่าคุณมาด้วยเพราะอะไร  หนังเกาหลีออนไลน์  เวลาที่เหลือก็เป็นตัวประกอบที่เกือบจะไม่สำคัญอะไรแล้วก็เลือกจะหายไปจากเรื่องโดยไม่ต้องมาเล่าก็ยังได้

หนังเป็นการสะท้อนมุมมองของเพศชายสำหรับการเดินทาง ทั้งคนที่เข้มแข็งแล้วก็คนทีอ่อนแอผ่านความรู้สึกแบบไม่มีกรอบอะไรก็ตามอีกทั้งความคลั่งไคล้ในเพศหญิงในยามสันโดษ ความรู้สึกที่จำเป็นต้องอดทนอดกลั้นและก็ทรหดอดทนเนื่องจากว่าความเป็นลูกผู้ชายที่ถูกปลูกฝังมาจากครอบครัวที่มีเพศชายเป็นหัวหน้า ความฝันสำหรับการออกตรวจสอบของคนรุ่นก่อนที่ชอบพบเรื่องให้สังหารไม่รอด เนื่องจากว่าชีวิตจริงมิได้สวยแบบตำราเรียน ความหลงละเมอของผู้ที่หมดเกลี้ยงซึ่งความมุ่งหวังจนกระทั่งจำต้องสร้างภาพในจินตนาการหลอนขึ้นมา สังคมของเพศชายที่อยากแต่ว่าผู้ที่มีแต่ว่าความเป็นหัวหน้าแล้วก็กล้าหาญชาญชัย

หนังเกาหลีออนไลน์

แต่ว่าเมื่อจำต้องเอาชีวิตรอด กลับไม่สนใจสิ่งนั้นแล้ว ในเวลาเดียวกันหนังยังแอบมีการเมืองแทรกนิดหน่อย ในประเด็นการดำเนินงานของหัวหน้าที่เกือบจะไม่สนใจใยดีแผนกกลุ่มตรวจ เพราะเหตุว่ากำลังตกอยู่ในสภาพเศรษฐกิจทรุดโทรม แต่ว่าก็ยังเพียรพยายามสร้างภาพให้ประเทศตนเองดูดี แล้วก็พร้อมจะลักจังหวะเอาหน้าแบบเนียนๆเมื่อส่งผลงานของคนภายในประเทศตนเอง แซะประเทศอเมริกาที่ถูกใจเหมาเอาทุกๆอย่างเป็นของตนเอง ดังเช่น ดินแดนกรีนแลนด์ ในแถบขั้วโลกเหนือที่เวลานี้ยังไม่เคยมีคนใดกันแน่ตรวจสอบเสร็จ รวมทั้งโน่นบางทีอาจเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดที่หนังอุตสาหะเสนอในด้านมุมประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 1 ในปี 1909

โดยรวมแล้วหนังประเด็นนี้ก็เข้าขั้นที่ใช้ได้ แต่ว่าหนังจะออกเนิบๆช้าๆไม่มีฉากตื่นเต้น หรือหวือหวาเลย เลยอาจจะเป็นผลให้ใครหลายๆคนไม่ถูกใจเท่าไรนัก แม้กระนั้นส่วนตัวผมดูหนังช้าๆได้ เลยรู้สึกเฉยๆกับการที่หนังมิได้มีอารมณ์หวือหวา รวมทั้งค่อนไปทางถูกใจด้วย ผมเห็นว่าหนังประเด็นนี้เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจมองแนวสารคดี เป็นมองการเดินทางของนักตรวจสอบ ความนึกคิดของนักตรวจสอบ สิ่งที่เขาจะต้องพบเจอ และก็ทำไมถึงมาดำเนินงานที่เสี่ยงอันตรายอย่างนี้

ซึ่งมันทำให้พวกเราได้รู้เรื่องแล้วก็รู้จักอาชีพนักตรวจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผมก็เลยออกจะถูกใจในส่วนนี้ แม้กระนั้นโชคร้ายที่อารมณ์ของหนังมันแบบราบกระทั่งเกินความจำเป็น บางทีอาจเพราะเหตุว่าทำจากหนังสือที่เขียนโดยตัวนักตรวจเอง และก็ทางผู้ผลิตบางทีอาจต้องการทำให้ตรงตามจริง 100 เปอร์เซ็น เลยทำให้มันแบนราบ แล้วก็โชคร้าย ถ้าหากว่าเติมแต่งเพิ่ม

สร้างเหตุหรือเหตุการณ์ที่มีผลต่ออารมณ์ผู้ชมหน่อยคงดี หนังเกาหลีออนไลน์  เป็นต้นว่าให้มีการทะเลาะกันแบบร้ายแรงซักครั้ง เนื่องจากมาติดอยู่กึ่งกลางน้ำแข็งขนาดนี้ มันจำต้องปรักปรำกันบ้าง แต่ว่าก็ไม่มีให้มองเห็นแบบจริงๆจังๆมีเพียงแค่เคืองๆกันนิดนึง เลยรู้สึกเสียดาย ฉากสู้กับหมีก็ดันมิได้ลุ้นระทึกอะไรมากเท่าไรนัก หากทำให้ตื่นเต้นเหมือนจริง มันจะช่วยส่งให้หนังหัวข้อนี้ดียิ่งขึ้นอีกเยอะแยะ

ถัดมาเรื่องงานภาพของหัวข้อนี้ บเอ็งเลยว่าทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆภาพงามมากมาย ถ้าเกิดมองละไม่อินกับเรื่องราวก็เข้าไปเสพงานภาพก็ได้ เพราะว่างานภาพดีเลิศจริงๆบรรยากาศก็ดีแล้ว นับว่าเป็นจุดเด่นของหนังจุดหนึงเลย โปรดักชั่นแล้วก็ซีจีต่างๆก็ทำออกมาเจริญ แม้กระนั้นเสียดายหลายฉาก ที่มุมกล้องถ่ายรูปคงจะดีมากกว่านี้รวมทั้งบิ้วอารมณ์ด้วยซาวน์ สร้างบรรยากาศ

เพิ่มเครื่องปรับอากาศไทม์ให้ฉากที่มันลุ้นๆมากยิ่งกว่านี้ก็น่าจะดี อย่างฉากที่สุนัขตกผา ผมคิดว่ามันมาเร็วเกินความจำเป็น หากให้นักแสดงและก็สุนัขตัวนั้นได้เล่าความเกี่ยวข้องให้ผู้ชมได้อินกับความรักของคนกับสุนัขคู่นี้ และก็ให้สุนัขไปตายซักกึ่งกลางเรื่อง มันจะมีผลให้อารมณ์มันอิมแพ็คกว่านี้ และก็ฉากตอนช่วยก็มีความรู้สึกว่าเร็วไป

แบบคงจะทำให้ลุ้นแล้วก็ยื้อมากยิ่งกว่านี้หน่อย แม้กระนั้นมันดันไปไม่สุด ส่วนของเพลงและก็เสียงประกอบฉาก เป็นผมแทบจะจำไม่ได้เลยว่าเพลงอะไร แม้กระนั้นก็ไม่ได่ห่วยแตกนะ เพียงแค่ปกติทั่วๆไป ตามมาตรฐานธรรมดา แล้วก็ส่วนในที่สุดในเรื่องเกี่ยวกับการแสดง ในส่วนนี้นับได้ว่าเป็นส่วนที่สุดยอดที่สุดของหนังประเด็นนี้เลยก็ว่าได้

ดาราหลักสองคนอย่าง โจ วัวล ที่สวมบทเป็น อีวาร์ อีวาร์เซน ช่างยนต์เรือที่สมัครใจร่วมการสำรวจ แล้วก็ นิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอู ที่เล่นบทเป็น กัปตันไอจ์ทุ่งนาร์ มิคเคลเซน หัวหน้าทีมตรวจเดนมาร์ก หัวหน้าการเดินทางสำรวจในคราวนี้ บอกเลยว่าสองคนนี้หามหนังทั้งยังเรื่องไว้พร่ำบ่นบ่าของแท้ ทั้งสองแสดงเจริญมากมายๆโดยยิ่งไปกว่านั้น นิโคไล คนรับบทกัปตัน แสดงได้มองเย็นชา อินด้ รวมทั้งเข้าถึงหน้าที่จริงๆส่วนโจวัวล ก็เล่นเจริญ สลัดท่าทางของ จอห์น เชลบี้ จาก Peaky Blinders ไปได้อย่างปลิดทิ้ง เนื่องจากว่าหัวข้อนี้เขามาในลุคชายหนุ่มใจดี ใจเย็น รวมทั้งเป็นคนดีมากมายๆ

ขนาดในเวลาที่เขาเตือนกัปตันให้ทิ้งโน้ตไว้ก่อนเริ่มเดินทางรอบสอง หนังเกาหลีออนไลน์  เนื่องจากเผื่อมีคนมาช่วยจะได้คอยพวกเขากลับมา แม้กระนั้นกัปตันกลับกล่าวว่าไม่มีความจำเป็น ในที่สุดกลับมาและก็มีคนโกรธหว่างพวกเขาไม่อยู่จริงๆแทนที่เขาจะโกรธแล้วก็ระเบิดอารมณ์ใส่กัปตัน เนื่องจากไม่เชื่อสิ่งที่เขาบอก แต่ว่าเขากลับไม่พร่ำบ่นอะไรซักคำ แล้วก็สารภาพความเป็นจริงไป เนื่องจากว่าปรับแก้อะไรมิได้แล้ว นับได้ว่าเป็นผู้แสดงที่เป็นคนดีมากมายๆแต่ว่าเนื่องจากความดีเลิศเหลือเกิน เลยทำให้ตัวบะครนี้มันมองแบนราบรวมทั้งไม่มีมิติเกินความจำเป็นหน่อย ดูหนัง 4k

ในส่วนของงานภาพเป็นสิ่งที่ให้บรรยากาศ welcometoelysium  สวยสดงดงาม เป็นธรรมชาติ อันตรายโดยไม่ต้องมีอะไรเลย เพียงแค่เซ็ตติ้งในเรื่องก็เย็นเยือกเชิญหนาวเหิมใจสไตล์หนังยุโรปที่ย้ำภาพที่สมจริงสมจัง แต่ว่าก็ไม่พลาดที่มอบมุมกล้องถ่ายรูปที่งามในทัศนียภาพ

ซะจนกระทั่งเด่นกว่านักแสดงที่เป็นคนจริงๆสำหรับเพื่อการแสดงของดารานำก็ตามมาตรฐานแม้กระนั้นก็มีความเยี่ยมซึ่งสามารถไล่ระดับจากคนเดินดิน ให้เปลี่ยนเป็นคนประสาทหลอนฟั่นเฟือนได้หมดทั้งตัวนิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอูที่เป็นผู้แทนทุกความโกลาหลในเรื่อง แต่ว่ายังได้โทนที่คอเมดี้หน่อยๆผ่านตัว โจ วัวลที่จะต้องมีเคมีเข้ากันเป็นธรรมชาติในฐานะนักตรวจสอบ

แต่ว่าไม่เคยผ่านประสบการณ์อะไรก็ตามมาก่อน ทำให้หนังค่อนข้างจะเป็นธรรมชาติดูเหมือนกับว่าความเป็นจริงในประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดออกมาไม่มีที่ว่ากล่าว แม้กระนั้นยิ่งไปกว่านั้นทางด้านดนตรีประกอบก็ไม่มีอะไรให้เอ่ยถึงครับผม ด้วยเหตุว่ามันเล่นกับความเงียบ กับเพลงไม่กี่เพลงมากยิ่งกว่า ทำให้หนังแล้ง ขายบรรยากาศ ยิ่งเพิ่มเติมกับความเวิ่นเว้อหนังก็ยิ่งน่าระอามากยิ่งกว่าเดิม

มิได้แย่มาก แต่ว่ามิได้บันเทิงใจ ยังมีอะไรที่พอดิบพอดีได้ในเรื่อง แม้กระนั้นเนื่องจากว่าภาพรวมออกจะเรื่อยด้วยเหตุว่าอิงจากประวัติศาสตร์ความเป็นจริง เลยไม่มีอะไรที่ใหม่หรือตรึงใจ หากคนไหนรักสุนัข   หนังเกาหลีออนไลน์ ขอชี้แนะว่าอย่าดูเหมือนจะดีมากกว่า เนื่องจากหนังไม่ลอมชอมกับการปองร้ายหัวใจคู่รักสุนัขเลยจริงๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต 4k

ภาพยนตร์ผลิตจากข้อเท็จจริงที่ไม่มีอะไรเด่นเลย ปกติในด้านการนำเสนอรวมทั้งการเล่าเรื่องแบบตรงๆแข็งทื่อๆแทบจะไม่มีการเอาตัวรอดแบบระทึกราวกับที่หน้าหนังอุตสาหะขาย ติดๆขัดๆในตอนช่วงหลังกระทั่งขาดอารมณ์ร่วมต่อตัวละครหลักจืดชืดสนิทและก็ไม่มีชีวิตชีวาหรือความน่าเอาใจช่วย แต่ว่าเป็นหนังที่ดีสำหรับการตรวจสอบความเป็นลูกผู้ชายรวมทั้งประวัติศาสตร์ในสมัยก่อนการศึก ด้วยบรรยากาศหิมะอันเหน็บหนาว ภาพงามแสงสว่างดี และก็ดาราหนังที่หามหนังไว้ได้

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
mostbet qeydiyyat, mostbet az casino, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, mostbet azerbaycan, most bet, mostbet qeydiyyat, mostbet az casino, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, most bet, mostbet qeydiyyat, mostbet az casino, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, most bet, mostbet qeydiyyat, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, most bet, mostbet qeydiyyat, mostbet az casino