UFABETWIN666

ดูหนัง ออนไลน์ Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ เต็มเรื่อง หนังเล่าถึงพระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช(Corin Farrel) เขาเป็นกษัตริย์ผู้สง่างามแล้วก็เป็นนักสู้ที่เต็มไปด้วยความความเด็ดเดี่ยว เขามีเป้าหมายที่จะรวมอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกรวมกันมั่นคงรุ่งเรือง เขายกทัพรวมทั้งต่อสู้เพื่อครอบครองเมืองตั้งแต่เหนือถึงใต้ เป็นหนังประวัติศาสตร์ที่จะชี้ให้เห็นถึงชีวิตการต่อสู้และก็ต่อสู้เพื่อรวมอาณาจักรมั่นคงรุ่งเรืองได้อย่างห้าวหาญของพระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์

อเล็กซานเดอร์ มหาราชชายชาตรีภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ของฮอลลีวูด ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 2004 แสดงนำโดย วัวลิน ฟาร์เรล สวมบท พระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช, วัล คิลเมอร์ เล่นบท พระผู้เป็นเจ้าฟิลิปส์ที่ 2 ที่มาสิโดเนีย, แองเจลิทุ่งนา โจลี รับบทบาท พระนางโอลิมเปียส, จาเรด เลโท สวมบท เฮฟีสเทียน, แอนโทนีย์ ฮอปกินส์ สวมบท ปโตเลมี แล้วก็ยังมีนักแสดงอีกเยอะมาก

ดูหนัง ออนไลน์ Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ เต็มเรื่อง  พระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช กษัตริย์ทหารผู้สง่างาม เต็มเปี่ยมไปด้วยความทะยานอยาก ความกล้า รวมทั้งจองหองในวัยเด็ก ดาราออกซึ่งความเด่นในด้านความทะยานอยากแล้วก็แรงกระตุ้นด้านในอย่างเต็มเปี่ยมที่จะสะสมอาณาจักรเข้ามาเป็นมั่นคงรุ่งเรืองที่ยิ่งใหญ่อย่างที่คนภายในโลกใบนี้ไม่เคยมีคนใดมองเห็นมาก่อน ผู้กล้าหาญรวมทั้งเจอหน้ากับเรื่องจริงเพื่อต่อสู้และก็ขยายอาณาจักรอันกว้างใหญ่ออกไปทุกด้านจากเหนือถึงใต้ จากทิศตะวันออกถึงตะวันตก ทั้งผองมีเหตุที่เกิดจากรอยแผลรวมทั้งแรงกระตุ้นข้างในตั้งแต่วัยเด็กกระทั่งเอามาสู่การทำสงครามโดยตลอด แล้วก็นานกระทั่งเป็นแปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของประวัติศาสตร์โลก

ดูหนัง ออนไลน์ Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

ตรงเวลา 8 ปีที่ กษัตริย์อเล็กซานเดอร์มหาราช นำพากองทัพอันยิ่งใหญ่เดินทางไปกว่า 22,000 ไมล์ และก็ครอบครองกว่า 90 % ของพื้นที่ที่มีคนริเริ่ม จากดินแดนเล็กๆอย่าง มาซีโดเนีย แม้กระนั้นอเล็กซานเดอร์ สามารถนำพากองพลปริมาณเป็นอย่างมากต่อสู้เอาชนะอาณาจักรอิหร่าน อันยิ่งใหญ่ เขานำพลังที่การต่อสู้ มักใหญ่ใฝ่สูง

และก็ความฝันกระตุ้นทหารของเขาให้บุกตะลุยสู่โลกกว้าง เขาเป็นกษัตริย์ทหารที่ประวัติศาสตร์ เป็นวีรบุรุษผู้ครอบครองจักรวรรดิต่างๆและก็แผ่อำนาจออกไปๆมาๆกเพิ่มขึ้น อเล็กซานเดอร์ มหากาพย์ภาพยนตร์ที่การรบรวมทั้งแอ็คชั่น ได้เผยให้มองเห็นถึงการเดินทางของกองกองทัพที่จักรวรรดิอันยิ่งใหญ่ของกษัตริย์อเล็กซานเดอร์ การบุกตะลุยทำศึกสงครามขยายอาณาจักรจากมาซีโดเนียเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมภาษากรีกเริ่มไปทางตะวันตกจนกระทั่งประเทศอียิปต์ แล้วจึงย้อนกลับมาบุกไปทางทิศตะวันออกจนกระทั่งอินเดีย

ตลอดช่วง 8 ปีที่การทำศึกการเดินทางเพื่อขยายอาณาจักร หนังได้แทรกสอดความเกี่ยวพันของเขากับทหารคู่ใจ เฮฟา อีสเทียน ซึ่งพรีเซนเทชั่นเรื่องราวที่ความมีชัย แล้วก็เรื่องราวน่าเวทนาของไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิงเกี่ยวกับความจำในวัยเด็กกับความเป็นวีรบุรุษในประวัติศาสตร์ อเล็กซานเดอร์

ได้ทำศึกทำสงครามขยายอาณาจักรของเขาออกไปๆมาๆกเพิ่มขึ้นทุกครั้ง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆต่ำลงทีละน้อยๆจนกระทั่งจุดตกอับ การเดินทางฉากในที่สุดมาถึงเมื่อ อเล็กซานเดอร์ อายุเพียงแต่ 33 ปี แต่ว่าโน่นเป็นจุดเริ่มแรกของวัฒนธรรมภาษากรีกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความเจริญที่คริสตจักรในเวลาถัดมา

หนังประเด็นนี้สร้างให้อเล็กซานเดอร์ มีเงื่อนโอดิปุส (Oedipus) ขาดความรักจากบิดาที่ไม่ค่อยใส่ใจ แล้วก็แม่ที่มีความอิจฉาริษยา (สั่งสอน ปลูกฝังสิ่งเลวร้ายมาก) โตขึ้นเมื่อได้เสวยราชสมบัติ ก็เลยหนีออกมาจากถิ่นฐานบ้านช่อง เริ่มเดินทางหนีไปให้ไกลจากบ้านให้สูงที่สุด, เมื่อบิดามารดาไม่รัก แม้กระนั้นมีสหายคนหนึ่ง เฮฟีสเทียน (Hephaestion) ตั้งแต่ยุคเด็ก เป็นผู้เดียวซึ่งสามารถเอาชนะอเล็กซานเดอร์ได้ รู้เรื่อง สารภาพในสิ่งที่เขาเป็น

ดูหนัง ออนไลน์ Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ เต็มเรื่อง อเล็กซานเดอร์ก็เลยมอบความรักให้ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ, หลักสำคัญชายรักชาย เป็นสิ่งที่ถูกต้านมากมายขณะหนังฉาย ถึงขั้นที่มีการร้องทุกข์ห้ามฉายในหลายประเทศ (ซึ่งก็มีบางประเทศมิได้เข้าฉาย หรือตัดบางฉากออกไป) ส่วนตัวมีความรู้สึกว่า หนังมีคำชี้แจงจุดนี้ไว้ชัดอยู่ครับ ‘ความรักมีหลายแบบอย่าง’ กับชายหญิงก็อย่างหนึ่ง กับสหาย บิดามารดา ญาติพี่น้องก็อีกอย่างหนึ่ง สุดแท้แต่คนไหนกันแน่จะแปลความหมายไปไหน, ผมให้ข้อคิดเห็นหนึ่ง กับ Rosario Dawson ที่เล่นบท Roxana พวกเราจะมองเห็นร่างเปลื้องผ้าของคุณในฉาก Sex Scene แม้กระนั้นกับ Jared Leto ที่รับบทบาท Hephaestion หรือ Marie Meyer ที่สวมบท Eurydice (หญิงรับใช้ชายหนุ่มของอเล็กซานเดอร์) มีเพียงแค่ฉากโอบกอด แต่ว่าไม่มีถอดเสื้อถอดผ้า

(ยุคนั้นจนกระทั่งปีนี้ 2016 ข้อความสำคัญชายรักชาย ยังจัดว่าเรื่องสำคัญ หากมีการแสดงออกอย่างแจ่มแจ้งในสื่อหรือหนังเรื่องไหน ก็ย่อมมีคนต้านทานรับมิได้อยู่ อาจจะควรเป็นอีกทศวรรษหรือศตวรรษ กว่านี่จะแปลงเป็นเรื่องปกติทั่วๆไปในสังคม)

ผมรู้สึกว่า Stone ใช้หัวข้อ ชายรักชาย เพื่อบอกให้เห็นด้านอ่อนแอของ อเล็กซานเดอร์มหาราช, เนื่องจากท่านเป็นกษัตริย์ผู้มีอิทธิพล แม้กระนั้นมันจะเป็นได้อย่างไรที่ไม่มีด้านมืดในตัวเอง พระพ่อ แม่ของท่านเป็นข้อเสีย ผู้สั่งสอน และก็ชักใย อเล็กซานเดอร์บางทีอาจมิได้ยิ่งใหญ่ หากไม่เพราะทั้งคู่รอสนับสนุนให้ออกห่าง

Val Kilmer ในบท ฟิลิปที่ 2 ที่มาสิโดเนีย พระพ่อของอเล็กซานเดอร์, กับหนังหัวข้อนี้ Kilmer จะต้องเพิ่มน้ำหนักกว่า 20 โล รวมทั้งใช้เวลาแต่งหน้าทาปากหลายชั่วโมงในวันแล้ววันเล่าเพื่อรับบทบาท (แต่งหน้าทาปากจนถึงเกือบจะจำไม่ได้), ฟิลลิป เป็นกษัตริย์ที่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ว่าไปก็หนังแทบจะไม่ทำให้พวกเรามองเห็นด้านดีของท่านเสียเยอะแค่ไหน (ก็น่ะ นี่หนัง Alexander ไม่ใช่ Phillip)

ภาพยนตร์นี้เป็นภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากความจริง

โดยอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ของพระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช หรือจะเรียกว่าเป็นอัตประวัติก็ได้แม้กระนั้นจะต้องรู้เรื่องก่อนว่าภาพยนตร์ค่อนข้างจะมีเวลาจำกัด ทำให้การการรบของพระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่หลายหลายศึกล้วนมีความหมายแปลงเป็นการบอกกล่าวโดยตัวละครที่ชื่อปโตเลมี ด้วยเหตุว่าผู้ผลิตอยากได้ทุ่มงบประมาณไปที่ศึกสำคัญเป็นการรบกับพระผู้เป็นเจ้า Darius นั่นเอง

หนังเปิดเผยให้มองเห็นถึงแผนการรบที่ออกจะมีเนื้อหาสลับซับซ้อนและก็เจาะลึกว่าเป็นเยี่ยงไรได้แก่ แนวทางการตั้งกองทัพหรือจะเรียกว่ากลอุบายก็ได้เพราะว่านอกเหนือจากจะมีการเคลื่อนพลธรรมดาราวกับที่พวกเรามองเห็นในรูปภาพยนตร์เรื่องอื่นๆแล้วหลังจากนั้นก็ยังมีการชักจูงและก็คิดแผนซ้อนแผนไว้อีก หนังอุตสาหะให้มองเห็นถึงความเด็ดเดี่ยวของท่าน ที่ดั้นด้นตะลุยไปทุกๆที่สถานที่ จนได้รับการเล่าขานว่ามีกองทัพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แม้กระนั้นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์เป็นในศึกท้ายที่สุดศัตรูถอนตัวง่ายดายถอยหนีง่ายถึงแม้ว่าตนเองมีกำลังพลมากยิ่งกว่า 6 เท่าตัว

กล่าวถึงเอฟเฟคต์หนังทำออกมาเจริญ มีความสวยเกือบจะตลอดทั้งเรื่องไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว รวมทั้งกางคกราวเกรียวน์ของสถานที่ในเรื่องไม่ว่าจะเป็นราชวังและยังรวมไปถึงสนามรบ แล้วก็บรรยากาศของหนังมาใช้ซีนการถ่ายทำแบบทะเลทรายหนังเลยจะออกมาเป็นแบบซีนขาว-ส้ม ไม่มืดจนถึงเหลือเกิน

ฉากการสู้รบช่วงท้าย หนังพากเพียรทำให้พวกเรามองเห็นถึงความโหดร้ายทารุณร้ายแรงโหดเหี้ยมที่สุด ถึงขั้นจะต้องเปลี่ยนสีฟีล์มให้เปลี่ยนโทนแดง เพื่อลดภาพความร้ายแรงจากเลือด การฆ่าฟัน แขนขาขาด ฯ ว่ากันว่า Battle of Hydaspes (การสู้รบที่แม่น้ำเฌลัม) เป็นการต่อสู้นองเลือดที่สุดของอเล็กซานเดอร์ ถึงแม้ผลลัพท์จะได้ความมีชัย (ในหนังมองเห็นเสมือนจะแพ้ แม้กระนั้นจริงๆชนะครับผม) ก็ทำให้ท่านตกลงใจหยุดไปต่อ พอเพียงแล้วสำหรับดินแดนฝั่งทิศตะวันออก และก็เริ่มเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้าน

ดูหนัง ออนไลน์ Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ เต็มเรื่อง ตัดต่อโดย Thomas J. Nordberg, Yann Hervé, Alex Marquez, หนังมันยาว เลยจะต้องช่วยๆกัน (แต่ว่าไม่เคยทราบว่า ตัดต่อคนละฉบับหนังหรือไม่นะ) การเล่าเรื่องของหนังหัวข้อนี้เข้าใจยากมากมาย จะขอเอ๋ยถึงเฉพาะ Final Cut เพียงแค่นั้นครับ, หนังใช้มุมมองของ Ptolemy

ตอนแก่ เล่นบทโดย Anthony Hopkins เล่าย้อนความจำของตนเองเกี่ยวกับอเล็กซานเดอร์ ตั้งแต่เด็กกระทั่งโต แม้กระนั้นใช่ว่าการเล่าจะดำเนินตรงเวลาไปเรื่อยหนังตัดสลับคู่ขนานระหว่างตอนเด็กกับตอนโตไปพร้อมเพียงกัน, ตอนเด็กไม่มีอิทธิพล เบาๆโตขึ้น จนกระทั่งท้ายที่สุดจบที่เป็นกษัตริย์มีอำนาจ, ตอนโตเริ่มจากทำศึกทำสงครามกับ ดาริอุสที่ 3 (Darius III) ที่เริ่มสร้างชื่อในทีแรกๆๆไปจนกระทั่งการรบกับพระผู้เป็นเจ้าเปารวะ ที่ประเทศอินเดีย การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของท่าน

ข้อคิดเตือนใจที่ได้จากภาพยนตร์หัวข้อนี้

ดูหนัง ออนไลน์ Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ เต็มเรื่อง

ความรู้ความเข้าใจและก็เชาวน์ของพระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์ ด้วยมายากลศึกที่แยบคายแล้วก็มีการคิดแผนอย่างละเอียดทำให้เขาสามารถยึดดินแดนแล้วก็ทำศึกสงครามชนะในหลายต่อหลายดินแดน ทำให้เขาขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่มีทัพเรือมีแผ่นดินอยู่ในครอบครองมากมายคนหนึ่งของโลก

มนต์เสน่ห์ของอเล็กซ์ซานเดอร์ UFABETWIN666 นอกเหนือจากความสามารถรวมทั้งความฉลาดแล้วอเล็กซานเดอร์พวกเราเป็นกษัตริย์ที่มีเสน่ห์มีหน้าตารูปหล่อ ทำให้เขาเป็นหวานใจของผู้คนจำนวนมากเพราะว่านอกเหนือจากความรู้ความเข้าใจที่มีหน้าตาก็ยังเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการดึงดูดคนเข้ามาใกล้ตัวเขาอีกด้วย

นับเป็นหนังคว่ำที่ปี 2004 – 2005 แม้กระนั้นก็ขออวยนะ ที่ใช้เมืองไทยเป็นฉากถ่ายทำหลักๆอาทิเช่น สวนพฤกษศาสตร์ พุแค จังหวัดจังหวัดสระบุรี (โลเกชั่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง สุริโยไท) , อุทยานแห่งชาติเขาหินแต้ม จังหวัดจังหวัดอุบลราชธานี (หากได้ท่องเที่ยว จะเก็บภาพมาฝากกับตอน สะกดรอยหนังดัง)

ในฉากการทำสงครามไฮดาสเปส ศึกคราวสุดท้ายของพระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช รวมทั้งดาราหนังไทยที่ร่วมในบทสำคัญ อย่าง คุณท็อป-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และก็ คุณจรัล สวยดี จากภาพยนตร์ บางระจัน ในบท พระผู้เป็นเจ้าโปรุส รวมทั้งพระบุตรชายของพระผู้เป็นเจ้าโปรุส ผู้เป็นช่วงๆศึกในวาระสุดท้ายของพระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช ล่ะขอรับหมายถึงผู้กำกับ โอลิเวอร์ สโตน มึงเล็งไว้โดยทันที ขณะมองภาพยนตร์ บางระจัน ล่ะขอรับ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...