UFABETWIN666

โปรตีนอาหารเสริม แหล่งโปรตีนที่ควรที่จะทำการเลือกและเลี่ยง

โปรตีนอาหารเสริม จำพวกของโปรตีนที่รับประทานมีหัวใจหลักเป็นอย่างมากต่อการรักษาสุขรูปโดยรวม ซึ่งสารอาหารโปรตีนจำพวกดีที่ผู้เชี่ยวชาญทางสารอาหารเสนอแนะให้รับประทาน ดังเช่น แหล่งโปรตีนจากปลา เนื้อเป็ด เนื้อไก่ ถั่วจำพวกต่าง ๆ

รวมถึงธัญพืชขัดสีบางส่วนที่ให้ทั้งโปรตีนและเส้นใยอาหาร นอกจากนี้นี้ การเพิ่มอีกโปรตีนจากพืชเสริมยกตัวอย่างเช่นอาหารจากถั่วเหลืองก็เป็นอีกลู่ทางที่ดี เนื่องด้วยให้โปรตีนในปริมาณที่เทียบพอๆกับเนื้อสัตว์ และเป็นแหล่งไขมันที่ดีต่อสุขรูปอีกต่างหากเพื่อคนที่กำลังลดน้ำหนัก การรับประทานโปรตีนจำพวกดียังช่วยทำให้รับรู้อิ่มช้านานขึ้น และส่งคุณประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อที่จะค่อย ๆ สูญเสียไปเมื่อแก่ตัวลง ทั้งนี้ให้รับประทานเนื้อหมูและเนื้อวัวแต่เล็กน้อย หลีกเลี่ยงไขมันจากเนื้อสัตว์ติดมัน รวมถึงโปรตีนที่ผ่านขั้นตอนการแปรรูปอย่างไส้กรอก เบคอน และแฮม

 

โปรตีนอาหารเสริม

 

ด้วยเหตุว่านอกจากจะทำให้ยากต่อการลดหรืออาจจะน้ำหนักตัวไว้ดังเช่นเดิมหาก โปรตีนทดแทน รับประทานบ่อย ๆ แล้ว ยังมีผลต่อต่อร่างกาย โดยคงสัมพันธ์กับเรื่องที่ไม่คาดฝันในการกำเนิดโรคเบาหวาน โรคจิตใจและหลอดเลือด ตลอดจนโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่แต่ทั้งนี้ใช้ว่า

โปรตีนสมบูรณ์จะสำคัญเพียงอย่างเดียว การรับประทานอาหารที่มีทั้งโปรตีนสมบูรณ์ โปรตีนอาหารเสริม และโปรตีนไม่สมบูรณ์ร่วมกันจะให้ท่านค่าทางโภชนาการเหนือกว่าคัดสรรค์รับประทานโปรตีนเพียงประเภทใดประเภทหนึ่ง ซึ่งอาหารที่ประสมไปด้วยข้าวและถั่วผสมชีสสักน้อยนั้นมีคุณค่าทางอาหารสูงและมีไขมันต่ำลงมากยิ่งกว่าสเต๊กเป็นไหน ๆ แถมราคาก็ไม่ราคาสูงด้วย

ความต้องการโปรตีนของแต่ละบุคคล

โดยทั่วไปแล้วแต่ละคนจะมีความต้องการของโปรตีนต่างกันออกไป สังกัดต้นเหตุ โปรตีน หลายสิ่งหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นอายุ น้ำหนักตัว รวมไปถึงสุขภาพ ซึ่งโดยธรรมดาแล้วยิ่งรูปร่างใหญ่และมีอายุเล็กน้อย ความรู้สึกที่อยากได้โปรตีนในร่างกายก็จะเพิ่มเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ลองพยายามดูตามแผนภูมิด้านล่างนี้

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากโปรตีนอายุ 1-3 คูณด้วย 0.82อายุ 4-6 คูณด้วย 0.68อายุ 7-10 คูณด้วย 0.55อายุ 11-14 คูณด้วย 0.45อายุ 15-18 คูณด้วย 0.40อายุ 19 ปีขึ้นไป คูณด้วย 0.36สำหรับแนวทางการคำนวณก็คือ นำค่าตัวคูณ (จากตอนอายุของคุณ) มาคูณด้วยน้ำหนักตัวของคุณ (หน่วยเป็นปอนด์) จะพอๆกับคำตอบจำนวนโปรตีนที่คุณต้องการในแต่ละวัน โดยมีหน่วยเป็นกรัม ยกตัวอย่าง หากคุณหนัก 150 ปอนด์ และมีอายุ 20 ปี ค่าตัวคูณของคุณจะเท่ากับ 0.36 แล้วนำค่าที่ได้มาคูณกัน 0.36 x 150 = 54 กรัม (นี่คือปริมาณที่ร่างกายคุณควรจะเป็นในทุกวัน)

หรือถ้าคุณไม่รู้ว่าคุณหนักกี่ปอนด์ คุณก็เอาน้ำหนักตัวเป็นกิโลกรัมของคุณมาหารด้วย 0.45 ก็จะได้เท่ากับน้ำหนักปอนด์ แล้วนำไปบวกลบคูณหารตามขั้นตอนการข้างบน อย่างเช่น หนัก 75 กิโลกรัม ก็จะได้พอๆกับ 75/0.45 = 166 ปอนด์คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากโปรตีนที่ชาวออฟฟิศไม่แนะนำให้ละเลย!
โปรตีนช่วยแก้ง่วงช่วงวัน

คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากโปรตีนขณะที่ง่วงๆ รู้สึกว่าน้ำตาลตก คนจำนวนไม่น้อย โปรตีนอาหารเสริม เลือกเฟ้นจะเติมแป้งหรือน้ำตาลเข้าร่างกาย เหตุเพราะรู้สึกว่าจะช่วยให้ตื่นและกระฉับกระเฉงขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การกินแป้งส่งผลให้ร่างกายของเรารับรู้สงบ ไม่กระฉับกระเฉง แถมยังมีผลให้ชักช้าและง่วงมากขึ้นอีกต่างหาก

ผลการเล่าเรียนจากมหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ ประสบว่า การ กิน โปรตีนช่วยทำให้ส่วนที่ใช้ในการประมวลผลสร้างโอเร็กซินและไฮโปเครติน ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยทำให้ร่างกายตื่นตัวและมีการเผาผลาญพลังงาน ด้วยเหตุฉะ นี้ การ กิน โปรตีนในมื้อเช้าและมื้อเที่ยงจะช่วยให้ร่างกายกระฉับกระเฉงได้มากยิ่งกว่าและช่วยแก้ง่วงช่วงวันได้ดีกว่าการกินคาร์โบไฮเดรต

ชาวออฟฟิศที่สัมผัสง่วงโดยทันทีลังจากตื่นนอน หรือง่วงทุกครั้งหลังกินข้าวช่วงเวลากลางวันเสร็จ ทดสอบเปลี่ยนแปลงมาเพิ่มเติมโปรตีนในมื้อเช้า อย่าง ไข่ต้ม ไข่ดาว โยเกิร์ต หรือขนมปังโฮลวีตทาเนยถั่ว ส่วนมื้อเที่ยงก็มุ่งเน้นไปที่โปรตีนย่อยไม่ยากอย่างเนื้อไก่หรือเนื้อปลา จะช่วยให้อิ่มช้านาน ไม่ง่วง และกระฉับกระเฉงขึ้น

โปรตีนช่วยลดน้ำหนักได้ประโยชน์ที่ได้รับมาจากโปรตีนชาวออฟฟิศ

ที่ไม่ค่อยมีช่วงหรือขี้เกียจออกกำลังกาย บอกต่อให้กินโปรตีนให้พอเพียงก็จะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้เหนือกว่าการกินนิดหน่อยหรืออดอาหารอาหารที่มีโปรตีนสูงนั้นกินแล้วอยู่ท้องและอิ่มยาวนานกว่าอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตหรือไขมัน ทั้งยังช่วยรักษาลำดับขั้นน้ำตาลในเลือด ซึ่งช่วยลดความอยากอาหารลงได้ นอกแล้วต่อจากนั้น โปรตีนยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบเผาผลาญ

อย่างที่เรารู้กันว่ากล้ามเนื้อทำหน้าที่คล้ายกับเตาเผาพลังงาน การกินโปรตีนที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จึงเทียบราวกับการเติมเชื้อเพลิงให้เตาเผา และถ้ากินโปรตีนควบคู่กับการออกกำลังกายไปด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ

ใครอยากผอมแบบไม่จะต้องอด ก็พยายามเพิ่มโปรตีนไขมันต่ำอย่าง ไข่ต้ม อกไก่ หรือเนื้อปลา ลงไปในมื้ออาหารกันนะคะโปรตีน คือสารอาหารที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่มีบทบาทเพิ่มเติมอีกความแข็งแรงให้กับผิวหนัง กระชมก และกล้ามเนื้อ แหล่งต้นเหตุของโปรตีนสามารถแบบได้เป็น 2 แบบ คือ

1.โปรตีนจากสัตว์ชนิดเนื้อสัตว์ นม ไข่ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ในเวอร์ชั่นโปรตีนบริบูรณ์ ซึ่งมีกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการในซ่อมแซมความที่สึกหรอ

2.โปรตีนจากพืช ส่วนใหญ่อยู่ในแบบ อย่าง โปร ตีน ไม่ สมบูรณ์ ซึ่ ง จะ มี กรดอะมิโนที่จำเป็นมากไม่ครบทุกตัวถึงถึงแม้ว่าพืชบางชนิด ดังเช่นว่า ถั่วเหลืองจะกรดอะมิโนที่ขาดไม่ได้ครบทุกตัว แต่กรดอะมิโนบางประเภทมีปริมาณน้อยเกินกว่าความ ต้อง การ ของ ร่างกาย ด้วยเหตุผลดังกล่าวเพื่อคนที่เลี่ยงการรับประทานเนื้อสัตว์จึงควรรับประทานถั่ว ธัญพืช ผักและผลไม้ให้มากมายและพอเพียงเพื่อตอบแทนโปรตีนจากสัตว์คัดเลือกโปรตีน อย่าง เฉียบ แหลม เพื่อ สุขภาพ ที่ ดี

เนื้อสัตว์ใหญ่ ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู หรือเนื้อแกะนั้นเป็นแหล่ง โปรตีน ที่ ให้ พลัง งานสูง แต่บาง คราว ก็ มี ไขมันและคอเลสเตอรอลอันเป็นที่มาของโรคหลอดเลือดจิตใจอุดตันได้ การรับประทานเนื้อพวกนี้ก็เลยควร ที่ จะทำการเลือกที่ไม่ติดมัน ซึ่งจะเป็นเนื้อ ส่วน สะโพกและเนื้อส่วนข้างหลังที่มีไขมันอิ่มตัวบางส่วนพอ ๆ กับเนื้ออกไก่ไม่มีหนัง ที่สำคัญควรรับประทานในขนาดพอราวๆและเล็กน้อยครั้งกว่าโปรตีนจากเนื้อไก่และเนื้อปลา โดย เนื้อสัตว์ใหญ่ 85 กรัมจะให้สารอาหารโปรตีนราวๆ 22 กรัม

เนื้อเป็ดและไก่ คัดสรรค์รับประทานเนื้อบริเวณอกที่ไม่ติดหนังเพื่อจะหลีกเลี่ยงไขมัน โปรตีนอาหารเสริม อิ่มตัว และถ้าเป็นเนื้อเป็ด เนื้อไก่งวง หรือเนื้อนกก็จะยิ่งมีไขมันต่ำยิ่งกว่าเนื้อไก่ ทั้งนี้ไก่ 85 กรัม จะให้โปรตีนประมาณ 31 กรัม มากกว่าครึ่งของโปรตีนที่ร่างกายต้องการในทุกวันทีเลยเดียวต้องมีให้ได้ไหมที่จำเป็นต้องรับประทานโปรตีนเสริม
สำหรับคนที่ไม่สามารถรับประทานโปรตีนจากอาหารได้อย่างเพียงพอต่อความ

ต้องการของร่างกายในประจำวัน สินค้าโปรตีนเสริมอาหารก็ถือเป็นอีกโอกาสทางที่มีคุณประโยชน์ ซึ่งจะให้ดีโปรตีนเสริมควรจะทำมาจากถั่วเหลือง ไข่สว่าง เวย์โปรตีน นมปราศจากไขมัน เนื่องจากมีกรดอะมิโนจำเป็นมากครบถ้วน มีทั้งแบบเป็นน้ำและแบบเป็นผง ซึ่งโปรตีนเสริมในรูปที่ปราศจากคาร์โบไฮเดรตและไขมัน โดยทั่วไป 2 ช้อนโต๊ะ จะมีจำนวน 25 กรัม ซึ่งเป็นจำนวนที่เท่ากับโปรตีนที่คุณได้รับจากสเต๊กทีโบนขนาด 3 ออนซ์

โปรตีนเสริมนั้นคุณสามารถรับประทานร่วมกับอาหารหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้อีกด้วยการเติมเนื้อเทียมหรือโปรตีนเกษตรลงในเนื้อบดเพื่อให้ปริมาณเนื้อเพิ่มเติมขึ้น ซึ่งจะช่วยลดจำนวนการรับประทานไขมันอิ่มตัวไปด้วย แถมยังสะดวกและสบายกระเป๋าอีก

ความเชื่อเรื่องไม่ถูก ๆ เกี่ยวกับโปรตีนหลายคนมัก รู้ เรื่องไ ม่ ถูกว่า “โปรตีนไม่ได้ โปรตีนอาหารเสริม ทำให้อ้วน” ซึ่งเป็นความรู้ความเข้าใจที่ไม่ถูก ที่ส่งผลให้คนที่งดรับประทานขนมปังหันมารับประทานเนื้อสเต๊กแทนกลับจึงควรมาท้อแท้ ใจ เพราะเจอว่าน้ำหนักตัวกลับยิ่งเพิ่มอีกสูงเพิ่มขึ้นโดยที่ไม่ทันรู้ตัว

สิ่งที่คุณควรทราบก็คือ โปรตีน 1 กรัม = 4 แคลอรี่ / คาร์โบไฮเดรต 1 กรัม = 4 แคลอรี่ / และ ไขมัน 1 กรัม = 9 แคลอรี่ ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตนั้นมีปริมาณแคลอรี่จัดการัมในปริมาณเท่ากัน สรุปก็คืออ้วนได้เช่นเดียวกันนั่นเองมีความมั่นใจว่าโปรตีนจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ อันนี้ก็เป็นความเชื่อที่ผิดโดยสิ้นเชิง ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดพอ ๆ กับความเชื่อเรื่องที่ว่า ยิ่งรับประทานโปรตีนมากเท่าไรก็ยิ่งผอมลงเท่านั้น ซึ่งไม่เป็นอันที่จริงเลย

welcometoelysium

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...