UFABETWIN666

ซอฟเจล คือ

ซอฟเจล คือ สิ่งสำคัญของการสร้างและจัดทำขึ้นซอฟเจล คือ เปลือกเจลาตินจำเป็นต้องแข็งแรงพอ เพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องไม่ให้สารอาหารรั่วซึม แต่ความเข้มข้นก็จึงควรพอดีที่จะละลายและปล่อยตัวยาเข้าสู่ร่างกายได้ และซอฟเจลทุกแคปซูลจำเป็นจะต้องเหมือนกันหมด ทั้งสี รูปร่าง และขนาด และถึงถึงแม้ว่าซอฟเจลจะกำเนิดขึ้นในอุตสาหกรรม เภสัชภัณฑ์มาโดยประมาณ 50 แล้ว แต่สำหรับในการผลิตวิตามินและสินค้าเสริมอาหารในรูปแบบซอฟเจลในแต่รุ่นก็ยังจะต้องเข้มงวดสำหรับเพื่อการกำกับการประสิทธิภาพ ซึ่งการสร้างซอฟเจลนั้นสลับซับซ้อนและใช้ระหว่างมากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับการสร้างและจัดทำขึ้นยาเม็ดทั่วๆไป

ความไม่เหมือนขณะ แคปซูลนิ่ม (ซอฟต์เจล) กับแคปซูลปกติ

จุดสะดุดตาของแคปซูลจำพวกนิ่มHome medical - Patar Lab (2517) พาตาร์แลบ (2517)
ยาในเวอร์ชั่นแคปซูลนิ่มมีภาพร่างสวยงาม สามารถแต่งสีให้สวยสดงดงามงามส่งผลให้ผู้ป่วยจดจำหน้าตาของยาจากสีได้ ยิ่งกว่านั้นยาภาพแบบนี้ยังสามารถกลบกลิ่นรสของตัวยา ได้ดิบได้ดี รับผลิตซอฟเจล ขนาดรับประทานมีความสม่ำเสมอไป และถ้าแต่งสีเปลือกแคปซูลให้ทึบแสง ก็จะช่วยทำให้ยา มีความคงจะตัวดีไม่สลายตัวจากแสงแดดหรือความชื้นได้ไม่ยาก

นอกเหนือจากนี้นี้สามารถเพิ่มอีกความร่วมมือในใช้ยาของผู้ป่วยเพราะยาภาพแบบนี้กลืนง่าย และเปลือกแคปซูลละลายด้วยของเหลวในระบบทางเดินอาหารได้เร็วทันใจนำมาซึ่งการทำให้ปลดปล่อยตัวยาอย่างเร็วทันใจช่วยเพิ่มเติมอีกอัตราการชมดซึมยานำมาซึ่งการทำให้เพิ่มชีวปริมาณออกฤทธิ์ของยาด้วย แคปซูลจำพวกนิ่มนั้นมีขั้นตอนการผลิตที่ยากและซับซ้อนกว่า เจอว่าในสภาวะความชุ่มชื้นต่ำแคปซูลจะสูญเสียความชุ่มชื้นนำมาซึ่งการทำให้เปลือกแคปซูลเปราะแตกหักได้ แต่ในสภาพความชื้นสูงแคปซูลจะชมดซับความชุ่มชื้นมีผลนำมาซึ่งการทำให้เปลือกแคปซูลอ่อนตัวลง นำมาซึ่งการทำให้กรรมวิธีการผลิตแคปซูลประเภทนิ่มมีต้นทุนที่สูง กว่ากรรมกระบวน การผลิตแบบอื่นๆ เนื่องจากควรต้องใช้เทคโนโลยีการสร้างขั้นสูงและความชำนิชำนาญของผู้สร้าง

มาคุ้นเคยเจลาตินซอฟแคปซูล หรือ ซอฟเจลกันเถอะ ?

เจลาตินแคปซูลมักใช้ในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม  ซอฟเจล คือ ซึ่งใช้เป็นตัวจำนวนยา ซึ่งขั้นตอนการผลิตง่ายๆแต่ไม่ง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้สูตรที่สลับซับซ้อนสำหรับเพื่อการผลิตอย่างตัวบรรจุยาชนิดอื่นๆ ถึงแม้แคปซูลเจลาตินจะถูกแบ่งออกเป็นแคปซูลแข็ง(Hard gelatin capsule) และแบบอ่อน (Soft gelatin capsule) แต่แนวโน้มของสินค้าเจลาตินซอฟแคปซูลนี้เพิ่มเติมเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก โดยในหลายอุตสาหกรรมใช้ซอฟเจลนี้บรรจุผลิตภัณฑ์ของตนเอง ตัวอย่างเช่น เครื่องสำอาง ยาสระผม ครีมนวด อาหารเสริม เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ผู้ซื้อควรทำเรียนรู้เพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับแคปซูลเจลาตินชนิดนี้ด้วย
เจลาตินซอฟแคปซูล

เรียกอีกประการหนึ่งว่าซอฟเจล (softgels) แคปซูลเจลาตินแบบอ่อนนี้เป็นตัวจำนวนที่ผลิตจากชิ้นส่วนของเจลาตินมากมายยิ่งกว่าสองส่วนที่ยึดติดกัน โดยแคปซูลจากเจลาตินเหล่านี้จะใช้เพื่อบรรจุส่วนประกอบ หรือตัวทำ ละลายที่ไม่ได้มาจากน้ำ ด้วยเหตุว่าน้ำจะเป็นตัวละลายเจลาตินได้ และสำหรับองค์ประกอบที่มีรากฐานจากน้ำมันบางสิ่งบางอย่างจะละลายเจลาตินได้เหมือนกัน และเมื่อกินเข้าไปในร่างกายแล้วแคปซูลจะละลายและจะคลายตัวยาออกมา เจลาตินแคปซูลจะละลายภายในไม่กี่นาทีภายหลังที่เข้าถึงกระเพาะอาหาร ซอฟเจลถูกสร้างและจำนวนโดยใช้เครื่องเดียวกัน การผลิตอยู่ด้านในกระบวนการเดียว และบางโอกาสคงจะมีการบรรจุชื่อแบรนด์หรือชื่อจริงยาพิมพ์ลงบนเจลาตินซอฟแคปซูลนั้นด้วย เจลาตินมีคุณสมบัติเป็นสารดูดความชุ่มชื้นในธรรมชาติ โดยตัวซอฟเจลมีส่วนที่นำมารวมกันเป็นน้ำประมาณ 5-14% อยู่ด้านในตัว

ส่วนที่นำมารวมกันหลักและขั้นตอนการการผลิตเจลาตินเพื่อซอฟแคปซูลชมค่อนข้างสลับซับซ้อน แต่ยังมีบางจุดที่จึงควรคิดถึงอีกเช่นเดียวกัน คือ ส่วนที่ดีและข้อผิดพลาดพื้นฐานของเจลาตินซอฟแคปซูล:

12 วิตามินลดผมร่วง ดีต่อสุขภาพ แถมเร่งผมยาวรวดเร็วได้

เส้นผมของมนุษย์ล้วนจำเป็นที่จะต้องเกิดการบำรุงด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่จำเป็นมาก เหตุเพราะถ้าเกิดได้รับสารอาหารไม่เพียงพอก็ย่อมเป็นสาเหตุที่นำมาซึ่งการทำ ให้เส้นผมหลุดร่วงได้ ด้วยเหตุนั้น ซอฟเจล คือ จึงจำเป็นต้องคัดสรรค์ทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เพื่อจะบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรง และยังช่วยกระตุ้นเส้นผมให้ยาวเร็วทันใจกว่าที่เคยเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกินวิตามินเร่งผมยาวทั้ง 12 ชนิดเหล่านี้ เอาล่ะ เรามาชมกันว่าวิตามินเหล่านั้นมีอะไรบ้าง

1.ไบโอติน
แหล่งอาหารที่มีไบโอตินเยอะ เป็นต้นว่า อะโวคาโด อัลมอนด์ ไข่แดง และกะหล่ำ ฯลฯ โดยไบโอตินมีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่เปราะบาง และช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ นอกจากนี้นี้ยังช่วยเร่งอัตราการโตขึ้นของเส้นผมได้อีกด้วย

2.เหล็ก
แหล่งอาหารธาตุเหล็ก เป็นต้นว่า เนื้อสัตว์ปีก เนื้อแดง และผักขม ฯลฯ โดยธาตุเหล็กจะช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น ถ้าหากร่างกายขาดธาตุเหล็กก็จะก่อให้เส้นผมหลุดร่วงได้ไม่ยากนั่นเอง

3.แมกนีเซียม
พบได้ในอาหารจำพวกถั่ว ธัญพืช ปลาแซลมอน แมกนีเซียมมีคุณลักษณะช่วยให้รูขุมขนของหนังศีรษะปฏิบัติการได้ดีและแข็งแรงมากขึ้น ช่วยลดข้อขัดแย้งผมร่วงและเร่งผมยาวได้

4.โอเมก้า 3
เจอได้ในอาหารทะเลต่าง ๆ ดังเช่น ปลาแซลมอน น้ำมันตับปลา หอยนางรม และเมล็ดเจีย ฯลฯ ซึ่งโอเมก้า 3 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญและเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยจะช่วยทำให้เส้นผมมีความเงางามและนุ่มสลวย ดูมีน้ำหนักขึ้นมาก

5.วิตามินบี 12
พบได้ในอาหารประเภทไข่ ชีสและโยเกิร์ต ฯลฯ วิตามินบี 12 นี้จะช่วยในเรื่องของการชมดซึมธาตุเหล็ก ทำให้ประสิทธิภาพสำหรับในการเจริญเติบโตของเส้นผมเป็นได้ดีเพิ่มขึ้น ผู้ใดที่มีข้อขัดข้องผมร่วงเยอะนำเสนอให้ทานวิตามินบี 12 เป็นประจำ

6.วิตามินเอ
เผชิญได้ในตับ ไข่แดง ผักขม นม โดยเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยให้เส้นผมมีความเงางามและคุ้มครองไม่ให้เส้นผมแห้ง แถมยังช่วยเพิ่มเติมอีกความชื้นแก่หนังศีรษะได้ดีอีกต่างหาก

7.กรดโฟลิค
เป็นต้นว่า อาหารจำพวกธัญพืชต่าง ๆ หน่อไม้ชาวต่างชาติ สับปะรด และผักปวยเล้ง ฯลฯ โดยกรดโฟลิคสามารถเจอได้ในวิตามินบีหลากหลายจำพวก ซึ่งจะช่วยทำให้รากผมแข็งแรง และช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้

8.วิตามินอี
อย่างเช่น อัลมอนด์ เมล็ดทานดวงตะวัน และผักโขม ฯลฯ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยให้เส้นผมไม่แห้ง บำรุงผมให้มีความชุ่มชื้น มีน้ำหนัก และยังสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องความร้อนที่มาจากการไดร์หรือการม้วนผมลอนได้

9.สังกะสี
ยกตัวอย่างเช่น อาหารประเภทถั่ว ไข่ และผักขม ฯลฯ ซึ่งสังกะสีจะช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนและช่วยแก้ไขปัญหาผมหลุดร่วงได้ ยิ่งไปกว่านั้นนี้ ยังช่วยลดการเกิด เส้นผมหงอกได้อีกต่างหาก

10.ไนอาซิน
พบได้ในเนื้อไก่ เห็ด ทูน่า และอะโวคาโด เป็นต้น ไนอาซินเป็นสารอาหารที่ช่วยให้เส้นผมมีความเงามงามและมีสุขรูปดี ถ้าเกิดร่างกายได้รับไนอาซินไม่พอเพียง ก็จะมีผลให้เส้นผมชี้ฟูและเปราะบางได้ง่าย

11.วิตามินซี
สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญต่อร่างกายและเส้นผม โดยจะช่วยลดอุปสรรคผมร่วงและผมหงอกก่อนวัยได้ นอกจากนั้นนี้ยังช่วยแก้ปัญหาสภาพเส้นผมแห้งกร้านขายของและชี้ฟูได้ โดยเจอได้ในส้ม มะนาว และชาวต่างชาติ เป็นต้น

12.โปรตีน
หยิบเป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผมที่สำคัญมากที่สุด ด้วยเหตุว่าโปรตีนจะช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตโดยรวมของเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยบำรุงรากผมและเร่งการเจริญโตขึ้นให้มีคุณภาพได้ สำหรับแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนก็จะมีอาหารชนิดเนื้อ นม ไข่ และผักใบเขียวต่าง ๆ ฯลฯ

การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมวดหมู่และถูกต้องตามหลัก โภชนาการ ไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอุดมสมบูรณ์แค่นั้น แต่ยังกว้างขวางสุขรูปเส้นผมที่ดีด้วย ด้วยเหตุดังกล่าว ใครที่มีปัญหาผมร่วงก็จำลองทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุพวกนี้เป็นประจำกันดูสิครับ เนื่องมาจากนอกเหนือจากนั้นผมจะร่วงน้อยลงแล้ว ยังช่วยทำให้ผมยาวเร็วอีกต่างหาก

ซอฟเจล SoftGe l?

ในปัจจุบันนี้คนซื้อน่าจะรู้จักกับสินค้าเสริมอาหารในต้นแบบซอฟเจล กันบ้างแล้วอย่างดีเยี่ยม ซึ่งเป็นแคปซูลที่บรรจุผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็นของเหลว ยกตัวอย่างเช่น น้ำมัน โดยปัจจัยผลสำคัญของการสร้างและจัดทำขึ้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารซอฟเจล คือ แนวทางการทำให้ของเหลวที่เป็นสารอาหารนั้นๆ คงจะตัว ทำได้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมีอายุการเก็บรักษาได้นานขึ้น และที่สำคัญคือ ผูับริโภคจะได้รับสารอาหารในเวอร์ชั่นของเหลวเพื่อประสิทธิผลที่ดี และความสบายสำหรับในการรับประทานนั้นเอง ยกแบบอย่างสารอาหารที่นิยมจำนวน ดังเช่นว่า น้ำมันปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 ส่วนโคเอนไซม์คิวเทนเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นคงจะอยู่ภายในเวอร์ชั่นผง แต่ร่างกายจะชมดซึมได้เยี่ยมที่สุดในต้นแบบน้ำแขวนตะกอน (ซึ่งก็คือ อนุภาคขนาดเล็กที่ห้อยลอยอยู่ภายในของเหลว)

ครั้นว่าซอฟเจลจะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์มาโดยประมาณ 50 แล้ว แต่ในการผลิตวิตามินและสินค้าเสริมอาหารในรูปแบบซอฟเจลในแต่รุ่นก็ยังควรต้องเข้มงวดสำหรับเพื่อการบังคับการ ประสิทธิภาพ ซึ่งการผลิตซอฟเจลนั้นซับซ้อนและใช้ระหว่างมากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับการสร้างและจัดทำขึ้นยาเม็ดทั่่วไป เนื่องจากเป็นการคลุกเคล้าอย่างสมบูรณ์แบบขณะสูตร 2 จำพวก คือตัวยาและเปลือกเจลาติน

เริ่มต้นจาก…
– การสั่งการเครื่องยนต์และอุณหภูมิให้เที่ยงดิ่ง
– กระบวนการทำให้แห้ง โดยใช้ตอน 2 วัน
– การใช้เลเซอร์สำหรับเพื่อการสลักลายในสินค้าขั้นตอนการสุดท้าย

สิ่งสำคัญของการผลิตซอฟเจล คือ เปลือกเจลาตินควรต้องแข็งแรงพอ เพื่อจะป้องกันไม่ให้สารอาหารรั่วซึม แต่ความเข้มข้นก็จำเป็นที่จะต้องพอดีที่จะละลายและปล่อยตัวยาไปสู่ร่างกายได้ และซอฟเจลทุกแคปซูลควรต้องด้วยเช่นกันหมด ทั้งสี ภาพร่าง และขนาด

ข้อดีของแคปซูลรูปแบบซอฟต์เจล

ค่าความอาจตัวที่ดีกว่า
ด้วยเหตุว่าเปลือกเจลาตินของแคปซูลนิ่มสามารถคุ้มครองสูตรองค์ประกอบได้เป็นอย่างดีจากอากาศและความชื้น ทำให้สมรรถนะของการคงตัวของอายุสำหรับในการเก็บรักษายาวนานยากต่อการเสื่อมสภาวะ

การชมดซึมที่เร็วทันใจและอัตราการชมดซึมตัวยาที่เป็นต่อกว่า
สารที่บรรจุในแคปซูลนิ่มมักเป็นของเหลว มีลักษณะเป็นน้ำหรือเป็นสารที่มีใบหน้าข้นเหนียว ซึ่งร่างกายสามารถชมดซึมของเหลวพวกนี้ได้อย่างรวดเร็วทันใจ และในจำนวนที่มากพร้อมกับ การแตกตัวที่ดีกว่า โดยเหตุนี้อัตราจำนวนการดูดซึมตัวยาจึงได้เปรียบกว่าต้นแบบเม็ดแท็บเล็ต โดยเฉพาะเป็นอย่างมากวิตามินหรือสารที่ถูกบรรจุอยู่ด้านในแคปซูลนิ่มแต่ละเม็ดนั้นจะมีปริมาณความเที่ยงตรงสูงกว่าต้นแบบเม็ดแท็ปเล็ตและแคปซูลเปลือกแข็ง

HOME

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...