UFABETWIN666

ซีรีย์จีนพากย์ไทย

ซีรีย์จีนพากย์ไทย คำสาปแช่งรัก มเหสีผมขาว (Princess Silver) “คำแช่งรัก มเหสีผมขาว” (Princess Silver) ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายเรื่อง “ไป๋ฟ่าหวังเฟย” (白发王妃) ของ “บดเหยียนซาง” รายละเอียดในละครเอ่ยถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งตื่นมาแล้วพบว่าตนสูญเสียความจำ ถึงแม้ทุกคนจะพูดว่าคุณเป็น “หรงเล่อ” องค์หญิงที่ประเทศซีฉี (ฉีตะวันตก) แต่ว่ามีหลายสิ่งที่ทำให้คุณสงสัย คุณก็เลยสงสัยว่าตนเป็นใครกันแน่ เมื่อ “หรงฉี” (ฮ่องเต้แว่นแคว้นซีฉี / พระเชษฐาของหรงเล่อ) ช่วยคลี่คลายทุกคำถามและก็ชี้ให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ใจ คุณก็เลยไว้ใจเขารวมทั้งดำรงชีวิตในฐานะหรงเล่อ ข้างหลังถูก “ไทเฮา”

บังคับให้อภิเษกกับองค์ชายเจ็ดที่ประเทศเป่ยหลิน (หลินเหนือ) นาม “ควรเจิ้งอู๋โยว” (หลีหวัง) หรงเล่อก็เลยแรมรอนเดินทางไปอภิเษกเชื่อมชมรมที่ดินแดนเป่ยหลิน แม้กระนั้นพอเพียงไปถึงอู๋โยวกลับไม่ยินยอมอภิเษกกับคุณ (เขาไม่เห็นพ้องกับการสมรสทางด้านการเมือง)เพื่อยื้อเวลาให้ภารกิจสำเร็จหรงเล่อก็เลยขอเวลาครึ่งปี โดยพูดว่าถ้าหากขณะนั้นอู๋โยวยังคงยืนกรานไม่ยอมรับ คุณจะเห็นด้วยแล้วก็อภิเษกกับบุคคลอื่นแทน เนื่องจากว่าไม่บางทีอาจเผยเค้าหน้าเวลาอยู่เฉพาะหน้าคนอื่นๆ (จนกระทั่งจะเข้าพิธีการอภิเษก) หรงเล่อก็เลยลอบออกมาทำภารกิจลับนอกจวนในฐานะ “ม่านเยา”

ผู้ครอบครองโรงน้ำชาหล่งเยว่ ภารกิจที่ว่าเป็นการเสาะหาที่หลบหนังสือเรียน ‘ซานเหอจื้อ’ ของเครือญาติฉิน ซึ่งอู๋โยวเองก็กำลังตามหา (ตามคำสั่งพระพ่อ) ด้วยเหมือนกัน ดังนี้ อู๋โยวเป็นลูกศิษย์ของ “ฉินหย่ง” อดีตกาลข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่ถูกให้ร้ายว่าเป็นกบฏเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้แล้วก็เป็นนักเขียนตำราเรียนดังที่กล่าวถึงแล้ว ในตอนแรกอู๋โยวตั้งมั่นว่าจะหลอกให้ม่านเยาหลงใหลแล้วแสวงหาข้อเท็จจริงจากคุณ ด้วยเหตุว่าสงสัยว่าคุณมีร่องรอยของแบบเรียนซานเหอจื้อ แต่ว่าเขากำเนิดหลงเสน่ห์คุณจริงๆ(เขาไม่รู้จักว่าคุณเป็นว่าที่เจ้าสาวของตัวเอง) เวลาที่คุณเองก็มีใจให้เขาเหมือนกัน

หรงเล่อทั้งยังเศร้าใจและก็ผิดหวังเมื่อทราบดีว่าหรงฉีคบคิดกับแม่ทัพเป่ยหลินนาม “ฟู่โฉว” มานาน ทุกสิ่งที่เกิดสังกัดคุณล้วนถูกเขาวางหมากเอาไว้ตั้งแต่ต้น แม้กระทั้งการมัดมือต่อยให้อภิเษกกับฟู่โฉวแทนอู๋โยวก็เป็นแผนของหรงฉีเช่นเดียวกัน ข้างหลังอู๋โยวเปิดเผยความรู้สึกในใจที่มีต่อม่านเยา ความรักของทั้งสองก็บานกระทั่งมีความข้องเกี่ยวอันลึกซึ้งต่อกัน แต่พรุ่งนี้หรงเล่อกลับได้มาพบว่าแม้กระทั้งอู๋โยวก็เข้าพบคุณเพื่อตำราเรียนซานเหอจื้อด้วยเหมือนกัน อู๋โยวสารภาพว่าแต่เดิมเขามีแผนการแบบนั้นจริง แต่ว่าเขามองเห็นคุณสำคัญกว่าตำราเรียนซานเหอจื้อ หรงเล่อไม่เชื่อและไม่เชื่อใจเขาอีกต่อไป

หรงฉีทราบดีว่าหรงเล่อเจอที่หลบซ่อนตำราเรียนซานเหอจื้อแล้วจึงขอให้คุณนำหนังสือเรียนมามอบให้ตน ซีรีย์จีนพากย์ไทย  มิหนำซ้ำเขายังนำชีวิตคนใช้รวมทั้งคนรู้จักมักคุ้นของหรงเล่อมาขู่ หมายให้คุณยอมเข้าพิธีการอภิเษกกับฟู่โฉว หรงเล่อเป็นไปไม่ได้เลือกเลยยอมปฏิบัติตามแม้กระนั้นโดยดี ท้ายที่สุดอู๋โยวก็ทราบว่าตามที่เป็นจริงแล้วม่านเยาเป็นองค์หญิงหรงเล่อ เขาก็เลยบุกไปชิงตัวคุณกึ่งกลางงานอภิเษกแล้วพาไปที่หลุมฝังศพ “อวิ๋นกุ้ยเฟย” (คุณแม่อู๋โยว) โดยอยู่ร่วมกันในนั้นนานสามวันสามคืน อู๋โยวเพียรพยายามเกลี้ยกล่อมแม้กระนั้นหรงเล่อไม่ยอมรับที่จะกลับไปพบเขา (คุณทำข้อตกลงหนึ่งปีกับฟู่โฉว) อู๋โยวยอมรวมทั้งไปจากคุณแต่ว่าโดยดี

ต่อไปทั้งสองก็มิได้เจอกันนานเป็นปีๆด้วยเหตุว่าอู๋โยวลงไปปฏิบัติหน้าที่ที่ชายแดนตอนใต้ ตลอดระยะเวลาที่ครอบครองคู่กัน (ในชื่อ) ฟู่โฉวบากบั่นเอาอกเอาใจหรงเล่อแม้คุณจะยืนกรานว่าพวกตนไม่มีทางจบกันจริงๆเขาสุจริตใจถึงขนาดยอมตัดความสัมพันธ์ (ลับ) กับประเทศซีฉีเนื่องจากไม่ต้องการทำอะไรลับหลังคุณ (เขาเป็นนายน้อยสำนักเทียนโฉว)หรงเล่อสงสัยว่ายาที่หรงฉีส่งมาให้ตนดื่มทุกเดือนบางทีอาจไม่ใช่ยารักษาลักษณะของการปวดหัว รวมทั้งมีความรู้สึกว่าตนบางทีอาจไม่ใช่องค์หญิงแว่นแคว้นซีฉี ระหว่างนั้นความเชื่อมโยงระหว่างหรงเล่อกับฟู่โฉวเริ่มเป็นไปในทางที่ดียิ่งขึ้น

ซีรีย์จีนพากย์ไทย

แต่ว่าแล้วฟู่โฉวกลับหลอกใช้คุณ อีกทั้งส่งคนไปลอบฆ่าอู๋โยวขณะเดินทางกลับเมืองหลวง ต่อไปความข้องเกี่ยวระหว่างหรงเล่อกับฟู่โฉวก็กำเนิดรอยร้าวจนถึงยากผสาน ตอนที่หรงเล่อกับอู๋โยวกลับมาคืนดีอีกรอบข้างหลังทำความเข้าใจข้างหลังคอยโอกาสมานาน สุดท้ายฟู่โฉวกับ “หลินเซิน” (หัวหน้าสำนักเทียนโฉว) ก็ด้วยกันก่อกบฏโดยป้ายความผิดให้อู๋โยว จากนั้นฟู่โฉวก็เลยเผยตัวตนในฐานะพระลูกชายของฮ่องเต้ เขาบอกทุกคนว่าตนเป็นลูกชายของฝูยวน (หนึ่งในอดีตกาลพระสนมของฮ่องเต้เป่ยหลิน) รวมทั้งเป็นผู้มีสิทธิ์สำหรับเพื่อการตกทอดราชบัลลังก์ ฟู่โฉวเศร้าใจมากมายข้างหลังรู้ดีว่าหรงเล่อเหลือเวลาอีกไม่นานเนื่องจากว่าถูกวางยา

เขายอมละวางความชังแล้วก็ความแค้น ขอเพียงแต่หรงเล่อหนีไปกับตนแล้วก็ใช้เวลาทั้งหมดทั้งปวงที่เหลืออยู่ร่วมกัน แต่ว่าหรงเล่อขอเวลาตรองดูกร คืนนั้นฟู่โฉวดื่มสุรากระทั่งเมาหนักเพราะว่ากังวลเรื่องหรงเล่อ “เหาะเซียง” เลยฉวยโอกาสปลอมตัวเป็นหรงเล่อแล้วช่วยปลอบใจเขา วันพรุ่งนี้หรงเล่อมาหาฟู่โฉวที่ห้องแล้วมองเห็นเขาอยู่กับผู้ที่ปลอมตัวเป็นคุณ ฟู่โฉวบากบั่นชี้แจงแต่ว่าหรงเล่อไม่สนใจ คุณมาเพื่อพูดว่าในใจตนมีเพียงแค่อู๋โยว ฟู่โฉวโกรธโผบินเซียงมากแล้วก็ยิ่งโกรธเคืองอู๋โยวหนักขึ้น เขาก็เลยคิดที่จะให้เหาะเซียงปลอมตัวเป็นหรงเล่อแล้วฆ่าอู๋โยว แต่ว่าหรงฉีกลับวางยาหรงเล่อแล้วแอบนำคุณมาแทนที่โผบินเซียง

ฟู่โฉวกคอยกยาพิษหรงเล่อด้วยนึกว่าคุณเป็นโผบินเซียง ซีรีย์จีนพากย์ไทย  แล้วก็เลยนำคุณ (ซึ่งอยู่ในภาวะดิ้นรน) มาบีบให้อู๋โยวยอตัวยอมยกธงขาวตนซึ่งๆหน้าเหล่าทหารรวมทั้งเจ้าขุนมูลนาย อู๋โยวไม่บางทีอาจทนมองเห็นหรงเล่อทนทรมานจากพิษร้ายแรงก็เลยยอมรับความพ่ายแพ้ ข้างหลังได้ยาทำลายพิษจากฟู่โฉวเขาก็เลยรีบนำไปช่วยเหลือหรงเล่อ แม้กระนั้นหรงเล่อถูกวางยาจนถึงกำเนิดภาพลวงตาเลยแทงอู๋โยวถึงสองครั้งเนื่องจากว่ามองเห็นเขาเป็นศัตรู แต่กระนั้นอู๋โยวก็ฝ่าฝืนป้อนยาคุณได้เสร็จก่อนไม่ได้สติ เมื่อรู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไปหรงเล่อก็กรีดด้วยหัวใจที่แตกสลาย ทันทีนั้น ผมของคุณก็ผันแปรเป็นสีขาว ฟู่โฉวตระหนกตกใจมากมายเมื่อทราบว่าหญิงสาวที่อยู่ข้างหน้าไม่ใช่บินเซียงแม้กระนั้นเป็นหรงเล่อ

ต่อไปแผ่นดินเป่ยหลินก็แบ่งเป็นดินแดนเหนือดินแดนใต้ ดินแดนเหนือดูแลโดยฟู่โฉว (ในฐานะผู้สำเร็จราชการ) ซึ่งพึ่งเจอ “ฝูยวน” (แม่) ข้างหลังจากกันมานาน ส่วนดินแดนใต้ดูแลโดยอู๋โยว ข้างหลังหรงเล่อถูกกล่าวโทษว่าเป็นนางมารผมขาวที่หยาบช้า อู๋โยวก็เลยดื่มยา ‘นี่เสวี่ย’ เพื่อผมของตนเองกลายเป็นสีขาวเสมือนหรงเล่อหากแม้จำต้องทนทรมานรวมทั้งอายุสั้นลง 10 ปีก็ตาม ทั้งสองต่างรักมั่นและก็สาบานว่าจะอยู่เคียงคู่กันตลอดกาล ถึงแม้มีคนเพียรพยายามจัดฉากสร้างสถานการณ์ให้กำเนิดความระหองระแหง แม้กระนั้นทั้งคู่ต่างไว้ใจและก็พร้อมฟันฝ่าขวากหนามไปร่วมกัน

หลินเซินคบคิดกับเจิ้นเป่ยหวังที่ดินแดนเฉินนาม “หนิงเชียนอี้” สร้างสถานการณ์ให้อู๋โยวรวมทั้งฟู่โฉวฆ่าฟันกัน (ฝูยวนกับหลินเซินยื่นข้อเสนอว่าจะช่วยเหลือให้เจิ้นเป่ยหวังได้ขึ้นครองบัลลังก์ประเทศเฉินแทนฮ่องเต้วัยเด็ก) อู๋โยวแล้วก็ฟู่โฉวต่างมีความรู้สึกว่าอีกข้างรังแกหรงเล่อก็เลยต่อสู้กันอย่างดุเดือดเลือดพล่านกระทั่งเจ็บทั้งสอง โชคดีที่หรงเล่อเข้ามาห้ามเอาไว้ได้ทัน คุณเพิ่งจะรู้ดีว่าอู๋โยวกับฟู่โฉวเป็นญาติพี่น้องแฝด ตามที่เป็นจริงแล้วคุณแม่ฟู่โฉวไม่ใช่ฝูยวนแม้กระนั้นเป็นอวิ๋นกุ้ยเฟย ฟู่โฉวนึกไม่ถึงว่าตนถูกหลอกใช้มานาน เจิ้นเป่ยหวังสั่งให้ทหารฆ่าไม่เว้น แต่ว่าฮ่องเต้น้อยนำทหารบุกมาช่วยทุกคนซะก่อน ข้างหลังแผนเลวทรามถูกเผยโฉมเจิ้นเป่ยหวังก็เลยดื่มสุราพิษฆ่าตัวตาย

 

บันทึกรักสิบสองซาตาน (Twelve Legends)

เรื่องราวในละครสืบไปจากเรื่องราวสมัยบรรพกาล (รายละเอียดในที่นี้ไล่จัดตามลำดับเรื่อง ย้ำเฉพาะเรื่องราวของผู้แสดงหลัก) ข้างหลังเขาหินนกู่เบิกฟ้า (แยกฟ้าดินออกมาจากกัน) เจ้าแม่หนี่วาได้นำหินมาทิศเหนืออยรั่วบนฟ้า หินผาแปดก้อนของเจ้าแม่หนี่วาได้ตกลงสู่ดินแดนมนุษย์แล้วก็ก่อตัวเป็นเขาอวี้ (ภูเขาหชู) โดยหินผาทั้งยังแปดก้อนนี้เป็นร่างจริงของ “จินซิ่งเจียน” ส่วน “เย่หมิง” เดิมเป็นดาวบนฟ้ายามวิกาล คุณเกลียดชังความเงียบเหงาหงอยมืดมนและไม่ต้องการจบลงด้วยการเป็นดาวตก เลยเปลี่ยนร่างเป็นมุกวิกาลแล้วตกลงสู่เขาอวี้บนโลกมนุษย์ (ซึ่งเป็นการทำผิดกฏสรวงสวรรค์) เย่หมิงมีสถานะเป็นปีศาจร้าย คุณไม่รู้จักเลยว่าที่ผ่านมาตัวเองมิได้อยู่อย่างสันโดษ

ด้วยเหตุว่านับตั้งแต่ครั้งบรรพกาลจินซิ่งเทียนได้รอสอดส่องและก็อยู่เคียงคู่คุณตลอดมา (เขาอวี้ที่คุณพักอาศัยเป็นจินซิ่งเทียน) ยิ่งกว่านั้น เขายังช่วยป้องกันคุณจากอสุนีบาตเนื่องจากคุณเข้าไปหลบอยู่ข้างในถ้ำที่ลึกมากมายๆของเขาอวี้ (เย่หมิงทำผิดกฏสรวงสวรรค์เลยจำเป็นต้องพบเจออสุนีบาตทุกหนึ่งพันปี แม้กระนั้นจินซิ่งเจียนซึ่งเป็นเทือกเขารับฟ้าผ่าคราวแรกแทนคุณ โน่นก็เลยทำให้เขาเจ็บแล้วก็จำเป็นต้องฟื้นฟูพลังใหม่)วันหนึ่งเย่หมิงเจอเด็กผู้ชายตัวน้อยล่วงล้ำเข้ามาในบ้านและก็เรียกคุณว่า ‘พี่สาว’ (เขาทราบดีว่าคุณเป็นอสุรกาย) เย่หมิงรู้สึกฉงนใจเมื่อพบว่าร่างเดิมของเด็กน้อยเป็นหินผาก้อนเล็กๆเพราะว่าคุณไม่เคยรับรู้ว่ามีหินผาที่แปลงร่างเป็นภูติผี เด็กน้อยชี้ว่าตนไม่ใช่ภูติผีปีศาจแต่ว่าเป็นเทวดา

พอรู้ดีว่าแต่เดิมเด็กน้อยเป็นหินผาบนเขาลุกนหลุน ซีรีย์จีนพากย์ไทย  คุณก็เลยทายใจว่าเขาอาจจะเป็นหินผาดีเลิศที่เจ้าแม่หนี่วานำมาใช้ซ่อมแซมฟ้า เด็กน้อยรอตามติดเย่หมิงไม่ห่างโดยอ้างถึงว่าตนไม่มีที่ไป เย่หมิงยอมเด็กน้อยอยู่ร่วมชายคาในฐานะน้องชาย และก็บอกให้เขาศึกษาวิถีมนุษย์จากตน เด็กน้อยถกเถียงว่าตนมิได้มาตรงนี้เพื่อทำความเข้าใจการเป็นมนุษย์แต่ว่าตั้งอกตั้งใจมาหาเย่หมิงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เย่หมิงนึกว่าเด็กน้อยพูดเรื่อยเปื่อยแต่ว่าเขาพูดจากใจจริง คุณมีความคิดเห็นว่าเด็กน้อยยังไม่มีชื่อเลยตั้งชื่อตามร่างจริงว่า “เกลอสือโถ้ว” (หินผาน้อย)

เพื่อนสือโถ้วตกตะลึงมองดูเย่หมิงพลางกล่าวดูคุณว่างดงามยิ่งนัก เย่หมิงติเตียนเกลอสือโถ้วว่าเป็นเด็กแก่แดดแก่ลม รวมทั้งห้ามเขาพูดจาเช่นนี้ (คานหามพาคุณ) เฉพาะหน้าคนอื่น ถึงแม้ร่างเป็นเด็กแม้กระนั้นเพื่อนสือโถ้วเกิดมาตั้งแต่สมัยบรรพกาลแล้วก็สอดส่องเย่หมิงมานาน เขาก็เลยแหนหวงแล้วก็รอกีดกันทั้งคนรวมทั้งปีศาจร้ายที่มาถูกใจคุณ อีกทั้งลั่นคำพูดว่าแม้ตนโตขึ้นเมื่อไรจะรอคุ้มครองป้องกันคุณ เขาบริสุทธิ์ใจถึงขนาดนำหิน (หชู) อีกทั้งแปดของตนเองมาสลักเป็นตราประทับแล้วมอบให้เย่หมิง เย่หมิงไม่รับเพราะเหตุว่ารู้ดีว่าเป็นร่างจริงของเพื่อนสือโถ้ว ทั้งเตือนว่าไม่สมควรนำหินผาของตัวเองไปมอบให้คนอื่นๆ แม้กระนั้นเพื่อนสือโถ้วโต้แย้งว่าเย่หมิงไม่ใช่บุคคลอื่นสำหรับตน

พอเย่หมิงคบค้าสมาคมกับบัณฑิตชายหนุ่ม (มนุษย์) นาม “อวี๋เส้าไป๋” เกลอสือโถ้วก็เลยรอแกล้งรวมทั้งกัดกัน เพื่อไม่ให้ทั้งสองสมหวังแล้วก็ต้องการที่จะให้เย่หมิงเลิกดูตนเป็นน้องชาย เพื่อนสือโถ้วก็เลยแปลงกายร่างเป็นผู้ชาย แม้กระนั้นเย่หมิงยังคงปฏิบัติกับเขาเหมือนเป็นน้องชายตามเดิม (เนื่องมาจากเกลอสือโถ้วโตเป็นชายหนุ่มข้างในวันเดียว เย่หมิงเลยบอกอวี๋เส้าไป๋ว่าเขาเป็นน้องชายอีกคน) อวี๋เส้าไป๋เบื่อความจนและไม่ต้องการดักดานก็เลยทิ้งเย่หมิงไปขึ้นทะเบียนทหารแนวหน้าโดยไม่สนใจว่าคุณจะรอคอยหรือเปล่า (เพื่อนสือโถ้วโมโหอย่างมากที่เขาทิ้งเย่หมิงไป) เย่หมิงเป็นห่วงอวี๋เส้าไป๋ก็เลยตามไปช่วย (ชุบ) ชีวิตเขาในสนามรบหลายหนหลายคราโดยไม่ฟังการตักเตือนของเกลอสือโถ้วที่กล่าวว่าคุณกำลังฝ่าฝืนลิขิตสรวงสวรรค์

เมื่ออวี๋เส้าไป๋ทราบว่าเย่หมิงมีพลังพิเศษเขาก็เลยคิดไม่ซื่อ ข้างหลังเย่หมิงแบ่งมุกรัตติกาลให้กึ่งหนึ่ง ซีรีย์จีนพากย์ไทย  เขาก็เลยคิดแผนชิงมุกรัตติกาลอีกครึ่งเพื่อที่ตนจะได้มีพลังพิเศษและก็เป็นอมตะบ้าง เขารู้สึกตัวว่าตราบเท่าที่ตนยังเป็นมนุษย์ย่อมไม่มีวันชิงมุกรัตติกาลจากเย่หมิงได้ ทางเดียวเป็นจะต้องทำให้ตนเองเปลี่ยนปีศาจร้าย เขาก็เลยรับประทานเลือดของราชาค้างคาว (มุกราตรีกาลกึ่งหนึ่ง + เลือดราชาค้างคาวในตัวทำให้เขาแปลงร่างเป็นภูติผีปีศาจ) จากนั้นอวี๋เส้าไป๋ก็แปลงเป็นราชาภูติผีค้างคาวตนใหม่ เขาจะชิงมุกราตรีกาลอีกครึ่งจากเย่หมิงแต่ว่าเพื่อนสือโถ้วขวางไว้ซะก่อน อวี๋เส้าไป๋นำความเป็นความตายของตัวเองไปผูกชิดกับเย่หมิงเพื่อเลี่ยงความตาย (ถ้าข้างหนึ่งข้างใดเจ็บหรือเสียชีวิต อีกข้างจะจบด้วยเหมือนกัน)

โน่นก็เลยทำให้เกลอสือโถ้วไม่บางทีอาจลงมือกำจัดอวี๋เส้าไป๋ แม้กระนั้นเกลอสือโถ้วก็ให้คำมั่นว่าจะนำมุกรัตติกาลอีกครึ่งเดียวมาคืนเย่หมิงให้ต้องได้ต่อไป เพื่อนสือโถ้วกับเย่หมิงก็อยู่ใกล้เคียงกันแทบพันปี แม้กระนั้นคุณยังคงปฏิบัติกับเขาเหมือนเป็นน้องชายอย่างเดิม เมื่ออวี๋เส้าไป๋เผยตัวอีกที (พร้อมพลังที่กล้าแกร่งกว่าเดิม) หมายชิงมุกวิกาลอีกครึ่งจากเย่หมิง เกลอสือโถ้วกับนักปราบอสุรกาย “เหลียนเสวียน” ก็เลยช่วยเหลือกันต่อกรอวี๋เส้าไป๋รวมทั้งเหล่าลูกน้องค้างคาว เพื่อนสือโถ้วจำเป็นต้องลงมือกับอวี๋เส้าไป๋เพื่อไม่ให้เขาชิงมุกกลางคืนอีกครึ่งจากเย่หมิงได้เสร็จ แม้กระนั้นเพียงพอมองเห็นเย่หมิงพลอยเจ็บหนักไปด้วยเขาเลยจำเป็นต้องยั้งมือ

เหลียนเสวียนโมโหอย่างมากที่เพื่อนสือโถ้วเห็นแก่เย่หมิงมากยิ่งกว่าสาธารณะ (อวี๋เส้าไป๋เป็นค้างคาวดูดเลือดที่ฆ่าฟันคนบริสุทธิ์เยอะแยะ) เย่หมิงซึ่งระบมหนักคิดกำจัดอวี๋เส้าไป๋ด้วยการฆ่าตัวตาย (ถ้าหากคุณตายเขาจะตายด้วย) แต่ว่าเพื่อนสือโถ้วขวางไว้และก็ลบความจำของคุณ (เพื่อไม่ให้คุณคิดฆ่าตัวตายอีก) ต่อไปเขาก็ใช้ตราประทับผนึกอวี๋เส้าไป๋ไว้ภายในภาพวาดก่อนอุ้มเย่หมิงจากไป เหลียนเสวียนเก็บภาพวาดนั้นไว้แม้กระนั้นท้ายที่สุดกลับทำหาย เขาสัญญาว่าจะออกตามหาภาพวาดแล้วไปเจอเพื่อนสือโถ้วที่เซี่ยงไฮ้ในอีกสิบปีด้านหน้า ช่วงเวลาที่เพื่อนสือโถ้วสัญญาเหลียนเสวียนว่าจะไม่ปลุกเย่หมิงจวบจนกระทั่งจะพบภาพวาดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น

สิบปีผ่านไป เพื่อนสือโถ้วมีชื่อเสียงในชื่อ “จินซิ่งเจียน” เถ้าแก่ฮั่วเสวี่ยไจซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่สัมปทานของอังกฤษในเมืองเซี่ยงไฮ้ ร้านค้าของเขารับสลักตราประทับหชูแล้วก็ค้าโบราณวัตถุล้ำค่า แต่ว่าจะเปิดให้บริการตามใจชอบ ตลอดสิบปีให้หลังจินซิ่งเจียนแอบซ่อนเย่หมิงเอาไว้ในห้องลับใต้ดินที่ฮั่วเสวี่ยไจโดยให้คุณนอนบนเตียงหชูแล้วร่ายมนต์ปกป้องไว้อีกชั้นเยี่ยม เมื่อทราบว่าเหลียนเสวียนยังหาภาพวาดไม่พบจินซิ่งเจียนก็เลยไม่รอคอยอีกต่อไป เพื่อเย่หมิงฟื้นคืนสติจินซิ่งเจียนต้องเก็บรวบรวม ‘ลูกแก้วปีศาจร้าย’ (หรือ “เยาตาน” ซึ่งพูดได้ว่าเป็นขุมพลังทั้งผองของภูติผีตนนั้นๆไม่ว่าจะเป็น พลังตบะ พลังเวทย์ พลังซาตาน พลังชีวิต รวมทั้งอำนาจจิตวิญญาณ) มาให้คุณ ด้วยประการฉะนี้ในตอน 2-3 ปีให้หลังเขาก็เลยปราบภูติผีปีศาจ (ร้าย) มาแล้วไม่น้อย

 

 ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose)

ละครประเดิมขึ้นที่เมืองฮวาหยวนซึ่งไม่ลงรอยกับเมืองเสวียนหู่มานานมาแล้ว ข้างหลังรบกันอย่างดุเดือดเลือดพล่านแล้วเป็นข้างปราชัย เมืองเสวียนหู่เลยจำเป็นต้องส่งเจ้าผู้ครองเมืองน้อยนาม “หานซั่ว” มาแต่งกับหนึ่งในบุตรีของเจ้าผู้ครองนครฮวาหยวน (แต่งเข้าบ้านข้างหญิง) เมื่อรถม้าของหานซั่วแล่นไปสู่ประตูเมืองฮวาหยวน เหล่าสตรีที่อยู่ในรอบๆดังกล่าวมาแล้วข้างต้นก็เลยเชิญกันมองพลางรวมกลุ่มติชมอย่างบ้าดีเดือด บ้างลุ้นว่าหานซั่วจะสมรสกับท่านหญิงคนใดกันแน่ บ้างบอกว่าเมืองเสวียนหู่ทราบทั้งยังทราบดีว่าตรงนี้สตรีมีสถานะเหนือผู้ชายและก็เป็นผู้นำครอบครัว แต่ว่าพวกเขายังส่งเจ้าผู้ครองเมืองน้อยของตนเองมาเป็นตัวรับรองตรงนี้หมายถือครองเหมืองอูสือ (เหมืองหินมีค่า ลักษณะสีแดงเข้ม)

หานซั่วเป็นชายชายหนุ่มรูปงามที่เก่งทั้งยังบุ๋นและก็บู๊ ไม่ว่าใครมองเห็นเป็นจะต้องสรรเสริญ ซีรีย์จีนพากย์ไทย  โชคร้ายที่เขาเป็นโรคหัวใจโดยกำเนิด แพทย์ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเขาจะอยู่ได้ไม่เกินอายุ 20 ปีและก็ขณะนี้เขาอายุ 19 ปีแล้ว เหล่าสตรีเมืองฮวาหยวนต่างเข้าใจนี้ พวกคุณก็เลยรู้สึกแย่ที่เมืองเสวียนหู่ส่งคนใกล้ตายมาที่เมืองของตัวเอง ความเป็นจริงแล้วหานซั่วยอมแต่งเข้าเมืองฮวาหยวนเป็นเนื่องจากว่าเขาอยาก “หลงกู่” ซึ่งเป็นโภคทรัพย์ลับและของประจำเมืองของเมืองฮวาหยวน แบบนี้เพราะหลงกู่รักษาได้ทุกโรคแล้วก็หาที่แห่งไหนมิได้อีกแล้ว (มีเพียงแต่ชิ้นเดียว) หานซั่วก็เลยอยากนำหลงกู่มาทำยาอายุวัฒนะเพราะเหตุว่าโน่นเป็นทางเดียวที่จะต่ออายุตน

เพื่อประสบความสำเร็จหานซั่วก็เลยจัดฉากสร้างสถานการณ์ ‘วีรบุรุษช่วยหญิงงาม’ หวังให้ “เฉินฉูฉู่” (ท่านหญิงรองที่เมืองฮวาหยวน) หลงใหลตนตั้งแต่ทีแรกเจอ เพื่อจะได้ชิงหลงกู่มาเป็นของตน แม้วางแผนมาอย่างดีเยี่ยมแม้กระนั้นเหตุการณ์กลับเปลี่ยน เนื่องจากหญิงงามที่เขาช่วยไม่ใช่เฉินฉูฉู่กลับเป็นท่านหญิงสาม “เฉินเชียนเชียน” (คุณบังคับให้ทุกคนเรียกตนว่า “องค์หญิงสาม”) ครั้นเมื่อทราบว่าหนุ่มที่ช่วยตนไว้เป็นเจ้าผู้ครองเมืองน้อยของเมืองเสวียนหู่ เฉินเชียนเชียนก็เลยสั่งให้จับเขาไปขัดสีฉวีวรรณแล้วส่งเข้าจวนคุณคืนวันนี้ (คุณมีความคิดเห็นว่าเขาสวย แล้วก็ไหนๆเขาก็จะแต่งเข้าเมืองฮวาหยวนอยู่แล้ว) “จื่อรุ่ย” มีความเห็นว่านายหญิงของตนเองกำลังจะแหกกฎก็เลยรีบทักท้วง

ด้วยเกรงว่าคุณจะถูกเจ้าผู้ครองเมืองลงอาญา แต่ว่าเฉินเชียนเชียนไม่สนใจ ตั้งแต่เล็กกระทั่งโตไม่มีอะไรที่คุณอยากได้แล้วมิได้ คุณตั้งอกตั้งใจว่าจะไปขอแม่ในช่วงเวลานี้สุดแท้แต่งงานกับหานซั่ววันวันพรุ่งเลย หานซั่วแกล้งอาการแย่ลงหมายให้เฉินเชียนเชียนกลับใจแม้กระนั้นไม่เป็นผล คุณยืนกรานว่าจะสมรสกับเขาวันพรุ่ง และก็ให้เขาคิดเสียว่าดวงดวงไม่ดีที่มาเจอคุณเหล่าราษฎรมองเห็นเฉินเชียนเชียนบังคับชิงตัวเจ้าบ่าวกึ่งกลางตลาดก็วิภาควิจารณ์กันลั่น ทุกคนทราบดีว่าเฉินเชียนเชียนถูกเจ้าผู้ครองเมืองตามใจจนถึงเสื่อมเสีย

แต่ว่าเจ้าบ่าวที่อ่อนแอแล้วก็ใกล้ตายอย่างหานซั่วจะอยู่กับเฉินเชียนเชียนได้สักกี่วัน หานซั่วได้ยินราษฎรนินทาตนแบบเผาขนก็ยิ่งรู้สึกโกรธที่โดนดูถูกเหยียดหยาม ขณะพักในอี้จัดจ้าน “ไป๋จี” (บ่าวของหานซั่ว) รายงานหานซั่วว่า เฉินเชียนเชียนเป็นคนไร้เหตุผล ไม่มีสาระ ไม่ยกย่องกฎ ทั้งทึ่ม แล้วก็เป็นโรคเจ้าฟ้าหญิง (หลงตัวเอง เอาตนเองเป็นศูนย์กลาง ถูกใจเรียกร้องความพอใจ) แถมคุณยังสั่งให้ทุกคนในเมืองเรียกตนว่า “องค์หญิงสาม” เฉย ข้างหลังไม่ถูกแผนหานซั่วก็เลยคิดที่จะเล่นตามน้ำแล้วก็เปลี่ยนแปลงแผนไปตามเหตุการณ์

ซีรีย์จีนพากย์ไทย

สถานะการณ์ข้างต้นเป็นรายละเอียดส่วนใดส่วนหนึ่งของบทละครเรื่อง “พยัคฆินดอมสูดดมดอกกุหลาบ” ที่ “เฉินเพื่อนเชียน” เขียนขึ้น คุณรู้สึกฟินสุดๆที่เขียนเรื่องราวแบบนี้ออกมาได้ (ดารานำชายช่วยผิดคนเลยถูกผู้แสดงสมทบลากเข้าจวนไปสมรส) ข้างหลังวิเคราะห์ยอดเงินในบัญชีแล้วพบว่ามีเพียงแค่ 573 หยวน (ราว 3 พันบาท) เกลอเชียนก็เลยสงสัยว่าเมื่อใดจะได้เงินค่าต้นฉบับพลาดท่า ครั้นเมื่อบอสจางโทรฯ มาหาคุณก็เลยคิดที่จะถามไถ่เรื่องเงินค่าผลงานแม้กระนั้นไม่มีช่องทาง บอสจางแจ้งว่าเวลานี้เรื่องบทละครยังมิได้ผลสรุป ด้วยเหตุว่า “คุณหาน” (ดารานำแซ่หาน) มีปริศนาเกี่ยวกับบทของตนเอง บอสจางขอให้เพื่อนเชียนไปพบแล้วก็จัดการเรื่องบทกับคุณหาน โดยกล่าวว่าแม้คุณกล่อมเขาเสร็จพวกตนจะได้เริ่มถ่ายทำ

เพื่อนเชียนจำเป็นต้องออกไปพบผู้แสดงนำฝ่ายแซ่หานที่กองถ่าย แม้กระนั้นเขากำลังยุ่งอยู่กับการถ่ายทำฉากโหนสลิงเลยสนทนากันไม่สบาย (เขาถูกสลึงดึงขึ้น-ลงเป็นระยะ) แต่กระนั้นเขาก็บอกคุณว่าคาแรคเตอร์ของผู้แสดงหลัก (หานซั่ว) มีปัญหา เขาเห็นว่าการที่เกลอเชียนเขียนให้ “หานซั่ว” หลงเสน่ห์ “เฉินฉูฉู่” แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เพียงแต่เพราะว่าเฉินฉูฉู่เป็นนางเอก รวมทั้ง ‘วีรบุรุษย่อมพ่ายแพ้หญิงงาม’ เกิดเรื่องที่ไม่มีเหตุผล เพื่อนเชียนคัดค้านว่าเฉินฉูฉู่ทั้งยังเฉลี่ยวฉลาด ฉลาด รูปโฉมโนมพรรณสวยงาม และก็จิตใจดี ผู้แสดงแซ่หานชี้ว่าความสโมสรของมนุษย์จะราบรื่นต่อเมื่อมีความเท่าเทียมกันทางเพศ แต่ว่ากฎของเมืองฮวาหยวนผู้ชายจำต้องเชื่อฟังสตรี

ส่วนเมืองเสวียนหู่สตรีจำต้องเชื่อฟังชาย ซีรีย์จีนพากย์ไทย  เขาก็เลยเห็นว่าคนอย่างหานซั่วไม่มีวันหลงเสน่ห์สตรีคนไหนกันแน่ในเมืองฮวาหยวน เพราะเหตุว่าหานซั่วถือมั่นในแนวความคิดที่ว่าผู้ชายยิ่งใหญ่ (รายละเอียดข้างต้นดาราแซ่หานมิได้กล่าวรวดเดียว แม้กระนั้นเมื่อเท้าสัมผัสพื้นหากแม้เพียงแค่ช่วงสั้นๆเขาจะเป็นข้างบอก เพื่อนเชียนเกือบจะไม่มีจังหวะชี้แจงหรือถกเถียง เพราะว่าเขาถูกสลิงดึงขึ้นไปซะก่อน)เพื่อนเชียนชักเริ่มอารมณ์เสียเพราะว่าเสวนากันได้ไม่กี่คำดาราแซ่หานก็ถูกสลิงดึงขึ้นไปในอากาศ ดาราหนังแซ่หานชี้ว่าคนสองผู้ที่ลำเอียงไม่บางทีอาจติดต่อสื่อสารกันได้ด้วย

เพราะฉะนั้นเรื่องหลงรักไม่ต้องเอ๋ยถึง เหมือนกันกับเขาและก็คุณขณะนี้ (ที่เสวนากันเกือบจะไม่รู้เรื่องเพราะเหตุว่าคนหนึ่งอยู่บนพื้นส่วนอีกคนลอยอยู่ในอากาศ) เขาถามเกลอเชียนว่า (ในเหตุการณ์ในในขณะนี้) คุณจะหลงรักเขาไหม เขาชี้ว่าถึงแม้เกลอเชียนจะใส่แนวความคิดแบบสตรีนิยม (เกื้อหนุนความทัดเทียมของสตรี) ลงในบทละคร แม้กระนั้นเขากลับคิดว่ามันไม่มีความต่างจากแนวความคิดชายยิ่งใหญ่ที่คุณตำหนิ (สตรีเมืองฮวาหยวนข่มเหงชาย) โดยเหตุนี้ ความเท่าเทียมที่คุณต้องการก็เลยไม่ใช่ความเท่าเทียมที่จริงจริง เขาทายใจว่าเกลอเชียนไม่เคยมีความรักเลยแนะให้ทดลองหาแฟนสักคน โดยพูดว่าวิธีแบบนี้จะช่วยทำให้คุณเขียนเรื่องราวความรักได้อย่างสมจริงสมจัง

เพื่อนเชียนกลับหอพักด้วยความขุ่นเคือง คุณโวยวายลั่นขณะคุยกับบอสจางทางโทรคำศัพท์ว่า ไม่ใช่คุณไม่ร่วมมือแต่ว่าคุณคุยกับผู้แสดงแซ่หานไม่รู้เรื่อง พอเพียงจะอ้าปากพูดเขาก็ลอยหนีทุกคราว คุณแผดเสียงจนถึงเสียงแหบเสียงแห้งแต่ว่าเขาไม่ฟังคุณเลย (บอสจางบากบั่นชักชวนเพื่อนเชียนแม้กระนั้นคุณไม่ฟังเช่นเดียวกัน) ทันทีทันใดก็มีคนโอนเงินฝากบัญชีของเพื่อนเชียน ข้างหลังเช็คยอดเงินแล้วพบว่าเงินในบัญชีมีอยู่ 27,573 หยวน (กว่า 1.42 แสนบาท) เพื่อนเชียนก็หายโกรธเป็นปลิดทิ้ง คุณก็เลยกล่าวกับบอสจางด้วยทีท่าที่อ่อนลงแล้วก็ยอมปรับแก้บทแต่ว่าโดยดี เพื่อนเชียนปรารถนาพิสูจน์ฝีมือให้ดาราหนังแซ่หานได้มองเห็น ก็เลยทุ่มเทกำลังกายกำลังใจสำหรับการปรับปรุงรายละเอียดดังที่เขาค้าน

 

 สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย (Eternal Love of Dream)

สามชาติสามโลก ลิขิตเหนือเขนย” (Eternal Love of Dream) ดัดแปลงแก้ไขจากนิยายชื่อเดียวกันของ “ถังชี” (เวอร์ชั่นภาษาไทยแปลโดยคุณ “หลินโหม่ว” พิมพ์โดยสถานที่พิมพ์ดวงตะวันพร) รายละเอียดพูดถึงตำนานรักสามชาติสามโลกของกษัตรีย์ที่ชิงชิว “ไป๋เฟิ่งจิ่ว” หมาจิ้งจอกแดงเก้าหางเพียงแต่ตัวเดียวในสี่สมุทรแปดดินแดน ซึ่งรักมั่นแล้วก็ทุ่มเทตลอดชีวิตเพื่อ “พระอิศวรตงหัว” แต่เพียงผู้เดียวเรื่องราวเริ่มเริ่มสมัยบรรพกาล ในยามนั้นได้กำเนิดการทำศึกระหว่างเผ่าเทวดารวมทั้งเผ่ามาร “พระอิศวรตงหัว” ก็เลยนำนายทัพสรวงสวรรค์ใต้ข้อบังคับ 72 นาย แล้วก็ “เมิ่งฮ่าว” ไปปราบเหล่ามารร้าย หมายหยุดการนองเลือดด้วยการฆ่า จบการสู้รบด้วยการทำสงคราม สุดท้ายก็นำพาความสงบสุขมาสู่ใต้หล้า

ได้นั่งบัลลังก์ประธานฟ้าดิน สั่งการความเป็นตายของหกปฐพี หลายแสนปีถัดมา พญามาร “เหมี่ยวลั่ว” ได้บุกมาท้าอำนาจของพระอิศวรตงหัว คุณเปิดศึกขั้นแตกหักโดยไม่สนใจว่าฟ้าจะกระหน่ำดินจะทลาย พอพบว่าเหมี่ยวลั่วมีพลังเก่งกระทั่งกระบี่ชางเหอรวมทั้งหชูกักวิญญาณเอาไม่อยู่ พระอิศวรตงหัวเลยใช้พลังตบะของตนเองปิดผนึกเหมี่ยวลั่วไว้ภายในดินแดนต้องห้ามของเผ่ามาร ก่อนถูกคุมขังเหมี่ยวลั่วกล่าวด้วยความอาฆาตว่า แม้ตนทลายผนึกออกไปได้เมื่อใด พระอิศวรตงหัวรวมทั้งสี่สมุทรแปดดินแดนควรต้องวายวอดวินาศ ตนจะก่อให้พระอิศวรตงหัวได้มองเห็นทุกคนหวานใจและก็ห่วงหาจะต้องทุกข์ทนดุจลงนรกหมกไหม้ชั่วนิจนิรันดร์ (ก่อนโดนปิดผนึกคุณได้ปล่อยปราณแดงส่วนหนึ่งส่วนใดออกมา)

สามหมื่นปีถัดมา “ไป๋เฟิ่งจิ่ว” หลงเข้าไปในดินแดนต้องห้ามของเผ่ามารโดยบังเอิญแล้วถูกภูติผีเสือรังควาน ซีรีย์จีนพากย์ไทย  โชคดีที่พระอิศวรตงหัวมาช่วยเอาไว้ได้ทัน เพื่อทดแทนพระคุณของพระอิศวรตงหัว เฟิ่งจิ่วก็เลยปกปิดฐานะแล้วซ่อนตัวเข้าไปเป็นสาวใช้ในวังมหาย่ำรุ่งบนสรวงสวรรค์ชั้นสิบสาม แม้กระนั้นหลายร้อยปีผ่านไปก็ยังไม่มีจังหวะได้ตอบแทนคุณเนื่องจากถูก “จือเฮ่อ” น้องสาวบุญธรรมของพระอิศวรตงหัวรอแกล้งกีดกั้นข้างหลังราชาเส้นทางราม “เยียนฉืออู้” บุกมาลักขโมยหชูกักวิญญาณที่ผนึกเอาไว้ภายในวังใต้ดิน พระอิศวรตงหัวก็เลยตามไปทวงคืนที่ยอดดอยฝูอวี่รวมทั้งมีการต่อสู้กัน ครั้นเมื่อกลายเป็นข้างพลาดท่าเยียนฉืออู้ก็เลยใช้หชูกักวิญญาณรับคมกระบี่ของพระอิศวรตงหัว

ซีรีย์จีนพากย์ไทย

พระอิศวรตงหัวก็เลยเข้าไปติดอยู่ในดินแดนนิลุบลมาสิบเลวทรามต่ำช้า (ซึ่งอยู่ข้างในหชูกักวิญญาณรวมทั้งเต็มไปด้วยไอภูติผี) เฟิ่งจิ่วได้ยินว่าพระอิศวรตงหัวกำลังต่อสู้กับเยียนฉืออู้บนยอดดอยฝูอวี่ก็เลยรีบตามไปดูให้มองเห็นเคราะห์ดีตา เมื่อไปถึงกลับเจอเพียงแต่ราชามารนิล “เนี่ยยกอิ๋น” ข้างหลังทราบว่าพระอิศวรตงหัวติดอยู่ในดินแดนนิโลบลมาสิบชั่วช้า เฟิ่งจิ่วก็เลยยอมสละขนรวมทั้งหางทั้งยังเก้าของตัวเองชั่วครั้งชั่วคราว (สามปี) เพื่อแลกเปลี่ยนกับพลังตบะห้าส่วนของเนี่ยยกอิ๋น แม้ว่าจะได้พลังมาช่วยพระอิศวรตงหัวแม้กระนั้นเฟิ่งจิ่วก็สูญเสียความรู้ความเข้าใจสำหรับการกลายร่างและก็แปลงเป็นหมาจิ้งจอก (ภูตผีปีศาจ) ขนแดงแสนปกติ

คุณไม่เคยรู้ว่าเนี่ยยกอิ๋นให้พลังคุณมาเพียงแต่ชั่วเวลาสั้นๆแถมเขายังหลอกองค์หญิงเผ่ามาร “จีเหิง” (บุตรสาวเมิ่งฮ่าว) ให้มาใกล้กับอีกคนด้วยเหตุว่าการออกจากอาณาเขตอุบลมาสิบต่ำทรามจึงควรทำลายโลกที่หชูกักวิญญาณห่อเอาไว้ เมื่อก่อนทำลายจำเป็นที่จะต้องกำจัดผีสางที่ถูกกักอยู่ข้างในซะก่อน ไม่อย่างนั้นจะมีภูติผีปีศาจหลุดออกมาด้วย (ถ้าเกิดเหล่าซาตานหลุดออกมาจะมีผลต่อชายแดนความจริงความรู้ที่ผนึกพญามาร “เหมี่ยวลั่ว”) พระอิศวรก็เลยใช้โอกาสนี้จ่ายไอมารและก็กำจัดภูติผีนับพันนับหมื่นในดินแดนนิโลบลมาสิบเลวทรามเสียเลย ข้างหลังเข้าไปในพรมแดนบงกชมาสิบเลวทราม เฟิ่งจิ่ว (ซึ่งแปลงเป็นหมาจิ้งจอกน้อยที่มีพลังเก่งข้างหลังได้พลังห้าส่วนของเนี่ยยกอิ๋น)

สวมบทผู้กล้าช่วยพระอิศวรตงหัวปราบภูติผีอย่างกล้าหาญ ขณะพ่นไฟปราบปีศาจร้ายอย่างบ้า เฟิ่งจิ่วไม่ทันระวังเลยเผลอพ่นไฟใส่อุ้งเท้าข้างหนึ่งของตนเองจนถึงไหม้เกรียม พระอิศวรตงหัวไม่เพียงแค่ช่วยพันแผลให้สุนัขจิ้งจอกน้อย แม้กระนั้นยังจุดไฟเผามัน (ที่จีเหิงหามา) ให้ด้วย ข้างหลังสูญเสียพลังตบะไปกับการปราบเหล่าอสุรกาย พระอิศวรตงหัวเลยจำเป็นต้องนั่งสมาธิฟื้นฟูพลังนาน 7 วัน จากนั้นก็เลยใช้พลังกำจัดภูติผีทั้งหมดทั้งปวงที่เหลือก่อนพาจีเหิงแล้วก็สุนัขจิ้งจอกน้อยออกมาจากชายแดนบัวก้านมาสิบเลวทราม

ข้างหลังพระอิศวรตงหัวพามาอยู่ในวังมหาย่ำรุ่ง เฟิ่งจิ่วในร่างสุนัขจิ้งจอกน้อยก็สุดแสนสุขสบายด้วยเหตุว่าได้อยู่ข้างกายพระอิศวรทุกวี่ทุกวัน แต่ว่าภายหลังจากจีเหิงมาอยู่วังมหาย่ำรุ่งในฐานะว่าที่เจ้าสาวเฟิ่งจิ่วก็รู้สึกหึง ข้างหลังหมาจิ้งจอกน้อยแผลงฤทธิ์แผลงเดชกับจีเหิงถึงขนาดเลือดตกยางออกถึงสองครั้งสองครั้ง พระอิศวรตงหัวก็เลยสั่งให้ “ฉงหลิน” นำสุนัขจิ้งจอกน้อยไปขังไว้ชั่วครั้งคราวและไม่ได้มาหาหมาจิ้งจอกน้อยอีกเลย ฉงหลินมองเห็นหมาจิ้งจอกน้อยซึมหนักเลยยอมปลดปล่อยให้ออกท่องเที่ยวเล่น เฟิ่งจิ่วมองเห็นพระอิศวรตงหัวป้อนหลินจือให้สิงโตหิมะ “สั่วอิ๋ง” (สัตว์ยานพาหนะของจีเหิง) เลยอีกทั้งริษยารวมทั้งน้อยอกน้อยใจ มิหนำซ้ำ

คุณยังถูกสิงโตตัวดังที่กล่าวมาข้างต้นรังควานจนถึงตกลงไปในสระ โชคดีที่ “ซือมิ่งสิงจวิน” (ดาวเทวดาลิขิตชะตา) ช่วยคุณเอาไว้ ข้างหลังทราบดีว่าอีกสองวันพระอิศวรตงหัวจะเข้าพิธีการอภิเษกกับจีเหิง เฟิ่งจิ่วเลยกลับชิงชิวด้วยหัวใจที่แตกสลาย (คุณไม่รู้เรื่องว่างานอภิเษกของพระอิศวรล่ม เพราะเหตุว่าเขาแอบเปิดช่องให้จีเหิงหนีไปพบคู่รัก)ข้างหลังรู้ดีว่าสุนัขจิ้งจอกน้อยหายไปพระอิศวรตงหัวก็เลยสั่งให้ฉงหลินปูพรมค้นหาบนสรวงสวรรค์ชั้นสิบสาม ก่อนออกตามหาในดินแดนสัตว์ภูติด้วยตัวเอง (เฟิ่งจิ่วเป็นหมาจิ้งจอกเก้าหางไม่ใช่สุนัขจิ้งจอกภูติ) ครั้นเมื่อหาไม่เจอพระอิศวรตงหัวก็เลยระดมพระภูมิเจ้าที่บนโลกมนุษย์ให้ช่วยออกตามหาหมาจิ้งจอกน้อยอีกทางหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพระอิศวรตงหัวได้สูญเสียพลังตบะไปหลายส่วนในอาณาเขตบัวหลวงมาสิบต่ำทราม ซีรีย์จีนพากย์ไทย  ซ้ำยังช่วยสะกดพิษชิวสุ่ยในร่างจีเหิงทั้งๆที่พลังยังไม่ฟื้นฟู พอพบว่าผนึกของชายแดนความจริงความฉลาด*ใกล้เอาไม่อยู่ (เหมี่ยวลั่วดูดซึมปราณขุ่นอันเกิดขึ้นจากชั่วมูลสาม*จากหกพื้นพิภพมานาน ทำให้มีพลังเยอะขึ้น) พระอิศวรตงหัวก็เลยฝ่าฝืนใช้พลังทั้งผองเสริมผนึกให้แน่นหนาทำให้ยิ่งระบมหนัก พรมแดนความจริงความฉลาดเป็นสถานที่ๆพระอิศวรตงหัวใช้ปิดผนึกพญามารเหมี่ยวลั่ว พระอิศวรตงหัวสร้างพรมแดนความจริงความรู้ (อยู่กึ่งกลางระหว่างฟ้าดิน) เพื่อซึมซับ “ปราณขุ่นจากชั่วมูลสาม” ที่โลกแต่ละใบไม่บางทีอาจยอมรับได้ หมายปกป้องไม่ให้กำเนิดความพินาศ

เมื่อเวลาผ่านปราณขุ่นฯ ในอาณาเขตความจริงความฉลาดเริ่มแผ่ขยายออกมาทางภายนอกทีละน้อยๆ welcometoelysium  ถือว่ายังดีที่มีซอกเขาเสียงธรรมช่วยซึมซับปราณขุ่นฯ เอาไว้ พระอิศวรตงหัวเลยชำระล้างได้ในครั้งเดียวโดยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเก็บรวบรวม ดังนั้น พระอิศวรตงหัวก็เลยมาเยี่ยมซอกเขาเสียงธรรมทุกสิบปี (โดยกล่าวถึงว่ามาสอน) เพื่อชำระล้างปราณขุ่นฯ ที่กระจัดกระจายออกนอกพรมแดนเพื่อฟื้นฟูพลังตบะให้คืนกลับมาดังเดิม พระอิศวรตงหัวจำเป็นต้องดำตรงสู่ห้วงนิทราตรงเวลาหนึ่งร้อยปี ฉงหลินทำอะไรผิดเนื่องจากว่าพระอิศวรสั่งให้เก็บหัวข้อนี้เป็นความลับแล้วหลับโดยทันที ข้างหลังหารือ “เหลียนซ่ง” (องค์ชายสามที่สรวงสวรรค์เก้าชั้นฟ้า) ฉงหลินก็เลยรีบก็เลยชวน “อวิ๋นจวงเซียนเวิง”

มาหารือด้วยเกรงว่าถ้าเกิดหัวข้อนี้เปิดเผยออกไปจะมีผลให้หกปฐพีกำเนิดความระส่ำระสาย ข้อเท็จจริงแล้วก่อนหน้าที่ผ่านมาอวิ๋นจวงเซียนเวิงได้ช่วยปรับแต่งสมุดลิขิตดวงของเทวดาซือมิ่ง เพื่อหลอกลวงเหล่าเทวดาว่าพระอิศวรตงหัวพึงพอใจศึกษาเล่าเรียนเรื่องความทุกข์ใจ 8 ประการ* ก็เลยคิดที่จะลงไปตายบนโลกมนุษย์ แม้กระนั้นฉงหลินกับเหลียนซ่งไม่บางทีอาจไว้วางใจเรื่องเหมี่ยวลั่วก็เลยขอให้อวิ๋นจวงเซียนเวิงช่วยส่งเงากึ่งหนึ่งของพระอิศวรไปเกิดที่ซอกเขาเสียงธรรม

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...