UFABETWIN666

หนัง ประวัติศาสตร์ไทย

หนัง ประวัติศาสตร์ไทย หนัง ภาพยนตร์ Black Hawk Down – การรบฝ่ารหัสร้ายกาจ คริสต์ศักราช 2001 (พุทธศักราช 2544) ถ้าเอ่ยถึงหนังสงคราม นี่เป็นหนังสงครามเรื่องแรกที่ระลึกถึง Black Hawk Down ผลงานการดูแลของ Ridley Scott ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือของ Mark Bowden ที่จัดเต็มด้วยกองทัพดาราเยอะแยะ

หนัง ประวัติศาสตร์ไทย

Black Hawk Down

บอกถึงทหารอเมริกาที่ถูกส่งเข้าไปยังโซมาเลีย เพื่อช่วยเหลือพสกนิกรระแวกนั้น โดยใช้เฮลิคอปเตอร์นามว่า Black Hawk แต่มันก็โดนยิงตก จึงกำเนิดเป็นวลีในชื่อหนังว่า “Black Hawk Down” ทำให้เหล่าทหารที่รอดชีวิตจำ หนัง ประวัติศาสตร์ ไทย เป็นต้องมานะ ดิ้นรน ต่อสู้ ภายใต้วงล้อมของศัตรูนี่คือหนังที่โคตรมัน เป็นหนังทดสอบ โฮมเทียร์เตอร์เกรดเอ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย อาจจะเคยเดินผ่านพวกโซนขายทีวีโฮมเทียร์เตอร์ หนังหัวข้อนี้มักถูกเปิดทดลองอยู่เสมอ คือถ้าเกิดคุณอยู่คอนโดเปิดลำโพงมองหัวข้อนี้ดูกลางคืนโดนข้างห้องกระทืบแน่ๆ ความยอดเยี่ยมของมันส่งให้มันเอารางวัลออสการ์ถึง 2 สาขาอย่างยิ่งจริงๆเหมาะสมสุดๆแล้วก็ที่สำคัญนี่เป็นความชั่วช้าสารเลวร้ายของสงคราม…

หนัง ภาพยนตร์ 13 Hours

The Secret Soldiers of Benghazi – 13 ชั่วโมง หนัง ประวัติศาสตร์ไทย ทหารลับที่เบนกาซี ค.ศ. 2016 (พ.ศ. 2559) นี่คือหนังสงครามระเบิดภูเขาเผากระต๊อบของ Michael Bay ที่ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือของ Mitchell Zuckoff นำแสดงโดย John Krasinski ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี ค.ศ. 2012 (พุทธศักราช 2555) กับสมรภูมิในสถานเอกอัครราชทูตอเมริกาใน Benghazi ที่ประเทศลิเบีย หนัง ประวัติศาสตร์ เมื่อทหาร 6 นาย บากบั่นบุกช่วยเหลือตัวประกัน 36 คน

แม้กระนั้นก็โดนผู้ร้ายโจมตีจากทั่วทุกทิศ เป็นเวลายาวนานเช่นเดียวกันกับนรกถึง 13 ชั่วโมงเป็นหนังที่เฮีย Michael Bay ดึงสมรรถนะตัวเองออกมาใช้ได้เยี่ยมจริงๆตู้มต้ามมากมาย ทั้งยังภาพรวมทั้งเสียง คงจะหนำใจเฮียเอ็งไม่ใช่เล่น ฉากตามติดระเบิดนี่โคตรหรู เอาจริงเอาจังๆพวกเราว่าเฮียมึงทำหนังเรื่องนี้ได้ดีมากยิ่งกว่า Transformer มากมายเลยนะ ส่งให้มันได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 1 สาขาและก็ชิงลูกโลกทองอีก 2 สาขา

Genghis Khan เจงกิสข่าน

นักสู้ผู้ชนะเจงกิสข่าน หนัง ประวัติศาสตร์เกาหลี จักรพัตราธิราชทหารชาวมองโกลผู้พิชิต ผู้จัดตั้งจักรวรรดิมองโกล เดิมมีนามว่า เตมูจิน (Temüjin) ตามสถานที่กำเนิดริมฝั่งแม่น้ำโอนอน เป็นผู้นำครอบครัวแทนพ่อ เมื่อตอนอายุได้เพียง 13 ปี กับดิ้นรนต่อสู้ แข่งขันกับชนเผ่าต่างๆ ที่เป็นอริอยู่นับเป็นเวลาหลายปี ปราบเผ่าไนแมน ทางด้านตะวันตก พิชิตชาติตันกุต แล้วก็ยอมรับ การจำนนของชาวอุยกูร์เติร์ก หนังอัตประวัติ ที่จะช่วยให้คุณศึกษาประวัติศาสตร์ สงครามผ่านบทภาพยนตร์ ขึ้นชื่อว่า ‘สงคราม’ อาจจะหนีไม่พ้นเรื่องความเหี้ยมโหดและการนองเลือด ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาฟรี แม้แต่อิสรภาพรวมทั้งความมีชัยก็เช่นกัน ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราเลือกว่าจะอยู่อย่างคนขลาดหรือใช้ชีวิตเยี่ยงวีรบุรุษอย่างกับผู้แสดงนำในรูปภาพยนตร์ การสู้รบอิงชีวประวัติ ที่เราหยิบยกมาให้ลิ้มลองกันในคราวนี้

Schindler’s List

รับรองคุณภาพด้วยชื่อ ของผู้กำกับอย่าง Stephen Spielberg และรางวัลออสการ์ถึง 7 สาขา ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 Oskar Schindler (Liam Neeson) เป็นพ่อค้าชาวเยอรมันที่รวยที่สุดคนหนึ่ง ชื่อของเขามีชื่อเสียงและให้เกียรติของทหารเยอรมันชั้นแนวหน้าอย่างดีเยี่ยม ด้วยสินบนเล็กๆน้อยๆที่เขาให้กับทหารพวกนั้นเพื่อแลกกับช่องทางการขายที่ราบรื่น แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเขารู้ถึงความเถื่อนของผู้คุมค่ายกักกัน นั่นถือเป็นจุดเริ่มแรกบัญชีรายชื่อของ Schindler ที่จะช่วยซื้อชีวิตชาวยิวให้รอดพ้นจากความตาย

Braveheart

ในตอนศตวรรษที่ 13 สก็อตแลนด์ตกอยู่ภายใต้อำนาจการปกครองจากอังกฤษ William Wallace (Mel Gibson) ชาวสก็อตแลนด์ผู้ต้องการดำรงชีวิตอย่างสงบเงียบสุขกับหญิงที่เขารัก แต่แล้วชะตาชีวิตก็พลิกผันให้เขาจำเป็นต้องลุกขึ้นสู้เพื่อทวงคืนอิสรภาพจากอังกฤษ ด้วยจิตใจที่กล้าหาญและไม่ยอมยกธงขาวทำให้ William Wallace แปลงเป็นวีรบุรุษที่ชาวสก็อตแลนด์จะจดจำอย่างไม่มีวันลืม

ELIZABETH: THE GOLDEN AGE (2007)

อลิซาเบธ ราชินีบัลลังก์ทอง​คริสต์ศักราช1585 หลังการปกครองนานเกือบจะ 30 ปี ของราชินีอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษ (เคท บลานเชทท์) ภายใต้การนำของพระผู้เป็นเจ้าเฟลิเปที่ 2 ที่สเปน (จอร์ดี้ มอลล่า) กษัตริย์ผู้มีอำนาจเป็นพี่เขยของอลิซาเบธ ผู้ซึ่งเข้มงวดในศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ต้องการจะกำจัดพระนางทิ้ง ด้วยเหตุว่าทรงเห็นว่าพระนางเป็นนิกายโปรเตสแตนท์ เหมือนพวกนอกรีต จึงได้ส่งสายผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเข้าสู่อังกฤษเพื่อหาทางที่จะกำจัดพระนาง เวลาที่สถานการณ์ความเกี่ยวข้องระหว่างประเทศสเปนกับอังกฤษกำลังตึงเครียด

พระนางขึ้นชื่อว่า ทรงเป็นราชินีพรหมจรรย์ที่มิเคยผ่านการอภิเษกสมรส มีราชทูตจากหลายประเทศมานะเสนอตัวเจ้านายของตนเองเพื่อเป็นคู่อภิเษกกับพระนาง จนกว่า พระนางได้เจอกับ เซอร์ วอลเตอร์ ราเลกห์ (ไคลฟ์ โอเวน) นักเดินเรือผู้ค้นหาโลกใหม่ พระนางสนพระทัยในตัวเขา แม้กระนั้นราเลกห์ชอบพอพระนางในฐานะราชินีเพียงแค่นั้น

เขาเพียงแค่ต้องการขอพระราชานุญาตให้ออกเรือไปสืบเสาะหาอาณายิคมใหม่ๆในนามของจักรวรรดิอังกฤษ รวมทั้งแอบได้เสียกับ เบสส์ (แอ็บบี้ คอร์นิช) นางในคนสนิท ในขณะเดียวกัน ราชินีแมรีที่ 1 แห่งสกอตแลนด์ (ซาแมนธา มอร์ตัน) น้องต่างพระมารดาของราชินีอลิซาเบธ ผู้มีสิทธิ์สำหรับในการที่จะครองบัลลังก์อังกฤษอย่างเดียวกัน ซึ่งถูกคุมตัวให้อยู่แต่ในวัง ก็ได้ดำเนินแผนลับร่วมกับพระเจ้าเฟลิเป เมื่อการลอบสังหารราชินีอลิซาเบธเกิดขึ้นแต่ล้มเหลว ผู้กระทำโดนจับแล้วก็อ้างถึงมาถึงราชินีแมรี พระนางถูกประหารชีวิตข้างในราชสำนัก ซึ่งราชินีฯ

อลิซาเบธ ทรงเสียใจใจอย่างยิ่ง

พระเจ้าเฟลิเปฯจึงรีบส่งกองทัพเรืออาร์มาดาของประเทศสเปนเข้าสู่ริมตลิ่งอังกฤษ โดยหวังจะบุกเข้ามาถึงแม่น้ำเทมส์ นครหลวงลอนดอนเมืองหลวง พระนางตัดสินใจทำศึกทำสงครามครั้งนี้ ที่เดิมพันด้วยพระชนม์ชีพรวมทั้งประเทศชาติ ทั้งๆที่มีกำลังพลน้อยกว่า โดยมีเซอร์ฟรานซิส วอลซิ่งหมูแฮม (เจฟฟรีย์ รัช) ขุนนางผู้จงรักภักดีรอเคียงคู่

SAVING PRIVATE RYAN (1998) : ฝ่าสมรภูมินรก​

ร้อยเอกจอห์น ไม่ลเลอร์ (ทอม แฮ็งค์) จะต้องนำลูกน้องข้ามแดนศัตรู เพื่อตามหาพลทหารเจมศ์ ไรอัน (แม็ท เดม่อน) ผู้เสียพี่ชายทั้งยังสามไปแล้วในการสู้รบ หลังพบเจอกับการสิ้นไป นายทหารกลุ่มนี้ได้สงสัยต่อภารกิจของตัวเองว่าา เพราะเหตุไรชีวิตของคนทั้งแปดจำเป็นต้องเสี่ยงเพื่อชีวิตขอองคนๆเดียว ท่ามกลางการศึกที่เต็มไปด้วยความร้ายกาจ แต่ละคนต่างค้นพบคำตอบและก็ร่วมรบร่วมทุกข์ร่วมสุข ด้วยเกียรติยศ เกียรติ และความห้าวหาญดำเนินเรื่องบันเทิงใจ สะท้อนปัญหาประเทศ

การแสดงเข้าถึงอารมณ์ภาพยนตร์ หนัง ประวัติศาสตร์ไทย แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ ที่เล่าถึงเรื่องราว ในยุคศตวรรษที่ 14 ของโรเบิร์ต เดอะ บรูซ บุตรของขุนนางผู้มีสิทธิ์ในบัลลังก์ของดินแดนสกอตแลนด์ที่ทนไม่ได้กับความเห็นแก่ตัวของแว่นแคว้นอังกฤษที่ยึดครองดินแดนในสมัยนั้น จึงตั้งตนขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งสกอตแลนด์ แต่ระหว่างนั้นก็มีอุปสรรคล้นหลาม ทั้งยังปัญหาเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ในสกอตแลนด์และข้อสอบต่างๆ แม้กระนั้นในที่สุดเขาก็สามารถเก็บรวบรวมไพร่พล

เพื่อไปต่อสู้กับกองทัพของพระผู้เป็นเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 กษัตริย์ผู้โหดเหี้ยมที่ราชวงศ์อังกฤษได้ผลงานการควบคุมของ Peter Berg ที่สร้างขึ้นจากความจริงที่ถูกเขียนเป็นหนังสือในชื่อเดียวกันของ Marcus Luttrell นำแสดงโดย Mark Wahlbergนี่เป็นเรื่องราวของ Marcus Luttrell แล้วก็ทีมของเขา ที่ได้ส่งไปทำภารกิจ จับหรือสังหารหัวหน้ากลุ่มตาลิบัน Ahmad Shah ในตอนปี คริสต์ศักราช 2005 (พ.ศง 2548)

แม้กระนั้นแล้วเรื่องราวไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเขาดันจับเด็กเลี้ยงแพะมาคนหนึ่งแต่ว่าปล่อยไป จึงทำให้กรุ๊ปตาลีบันมาล้อมพื้นที่จับตายพวกเขา ทางเดียวที่เขาจะรอดออกไปเป็นการพยายามเอาชีวิตรอดจากดงลูกกระสุน สมรภูมิเดือดที่นี้ แล้วก็หนังหัวข้อนี้ก็ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สาขาด้วย

https://welcometoelysium.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...

One Response