UFABETWIN666

หนังthriller

หนังthriller ระทึกขวัญ หนังเอาชีวิตรอดสุดตื่นเต้นใน NETFLIX ที่สาย Thriller ไม่สมควรพลาด! จากพล็อตหนังรักสุดโรแมนติก สู่หนังก่อการร้ายสะเทือนใจ เรื่องราวเกิดขึ้นกับ “ลิซ่า” หญิงสาวที่มีแพลุกลนจะบินไปเยี่ยมบิดาที่ไมอามี แต่เมื่อมาถึงสนามบินก็มีเหตุให้เธอวิวาทกับผู้ชายคนหนึ่ง ถึงแม้โชคดีที่เด็กหนุ่มหล่อสวยชื่อว่า “แจ็คสัน” ได้ยื่นมือเข้ามาช่วย หนัง thriller แนะนํา  แถมเขายังมีท่าทีจะจีบคุณอีกด้วยแล้วต่อจากนั้นพวกเขาสองคนได้ทำความรู้จักกันน้อย ก่อนจะแยกย้ายไปขึ้นเครื่อง แม้กระนั้นลิซ่าก็จำต้องงงอีกที Thriller ระทึกขวัญ เมื่อพบว่าหนุ่มหล่อคนนั้นดันนั่งใกล้กับที่นั่งข้างๆคุณ หนัง thriller แม้ว่าจะดูราวกับว่าโชคชะตาที่วัยรุ่นได้มาเจอกันโดยบังเอิญ แต่ผู้ใดกันแน่จะรู้สึกว่าภายใต้ใบหน้าตาหล่อเหลากลับมีแผนสำหรับการร้ายแอบอยู่

หนังthriller

The Call (2020) หนังสยองขวัญเกาหลี

อีกหัวข้อที่ไม่ใช่แนวผีๆหากแม้เป็นแนวการสังหาร อีกหนึ่งหนังสยองขวัญน่าดูใน Netflix เรื่องราวของตรอกอน ที่ทำโทรศัพท์หายบนรถไฟ เธอก็เลยนำโทรศัพท์อีกเครื่องโทรเข้าเบอร์โทรศัพท์โทรศัพท์มือถือของตน แต่ปลายสายนั้นแปลงเป็นคนภายในอดีตที่สามารถทายอนาคตของเธอได้อย่างเที่ยงตรง รวมทั้งสถานะการณ์ที่ไม่คาดคิดต่างๆก็เกิดขึ้น หนังด้ามจับเอาแนวคิด Butterfly Effect มาผูกเรื่องอย่างน่าดึงดูด แถมยังได้นางเอกที่คุ้นตาคุ้นผู้คนจำนวนมากอย่าง ปาร์ค คุ้นชิน ฮเย มาเล่น ขอบอกเลยว่าลุ้นทุกวินาทีที่ได้มองเลยจ๊ะ

แนว : สยองขวัญ, ลึกลับ, การฆ่าต้องการรอดจำเป็นต้อง ‘แข็งกว่า’ : LIFE

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ 6 ลูกเรือบนสถานีอวกาศนานาประเทศ หนังthriller netflix ที่กำลังทำภารกิจสำคัญซึ่งอาจเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของมนุษยชาติบนโลก นั่นก็คือการ ‘กู้ชีวิต’ เศษซากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวตัวหนึ่ง ที่อาจเป็นสาระสำคัญในการไขปัญหาสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร แต่หารู้ไม่ว่า สิ่งที่พวกเขาทำอยู่นั้นจะเป็นการปลุก ‘ซาตานร้ายนอกโลก’ ที่ทั้งยังเฉลี่ยวฉลาด เร็ว แล้วก็ป่าเถื่อนมากกว่าสิ่งมีชีวิตอะไรก็แล้วแต่ที่มนุษย์โลกเคยพบเพราะเหตุไรถึงจำต้องดู?

: เป็นอีกหนังเอเลียนม้ามืดที่เค้าเรื่องมิได้เด่นหรือแหวกขนบหนังเอเลี่ยนเดิมๆไปสักเท่าไหร่ ซึ่งจุดขายสำคัญของหนังหัวข้อนี้ไม่ใช่เรื่องราวอันแปลกใหม่หรือเน้นขายซีจีดีเลิศอะไรล้นหลาม ถึงแม้ว่าจุดเด่นสำคัญจริงๆของหนังเรื่องก็คือการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วกระชับ ลุ้นระทึก แล้วก็มีจุดหักมุมบางจุดที่คาดการณ์ได้ค่อนข้างจะยาก(โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนจบ) ที่มีความเซอร์ไพรส์เอาการอยู่เช่นกัน ทั้งยังเหล่านักแสดงนำของเรื่องแต่ละคนก็ A List แทบทั้งนั้น ที่สำคัญไอ้เจ้าตัว ‘เอเลียน’ ก็เชิญหลอนแถมต่อกรยากแบบสุดๆบอกเลยว่านี่จะเป็นหนังที่มองสนุก มองมัน ถึงกับขนาดจิกแขนจิกขาด้วยความลุ้นกันไปเลยต้องการรอด

ต้อง ‘ไม่ตายซ้ำ’ : Happy Death Day

เรื่องย่อ : ‘ทรี’ สาวฮอตประจำมหาวิทยาลัย ที่ดำเนินชีวิตคุ้มกระทั่ง หนังthriller เกินเบอร์แบบโนสนโนปรารถนาดีอะไรก็แล้วแต่วนลูปกันไปอย่างงี้ เกือบจะทุกวี่ทุกวัน จนกว่าวันหนึ่งที่คุณตื่นขึ้นมาในห้องของ ‘คาร์เตอร์’ นิสิตผู้ชายที่คุณเองก็ แม้แต่จะจำชื่อเขามิได้ด้วย ด้วยความแฮงจากงานกินเลี้ยง เมื่อคืนทำให้คุณเดินกลับห้องเช่าแบบงงมากๆมิหนำซ้ำยังโดนฆาตเกลื่อนกลาดรที่ไหน ก็ไม่รู้จักลอบสังหาร แบบงงงวยๆไปอีก! แต่แล้วคุณก็ตื่นมาที่ห้องของคาร์เตอร์อีกครั้ง และศึกษาและทำการค้นพบว่าเหตุในวันนั้นมันกำลังวนลูปเดิมซะงั้น ท้ายที่สุดแล้วเธอจึงจำเป็นที่จะต้องค้นหาภูมิหลังแล้วหลังจากนั้นก็วิถีทางกำจัดเจ้าฆาตขจุยขจายรใจชั่ว เพื่อจะได้หลุดพ้นจากการตายซ้ำตายซากสักหนึ่งครั้งเพราะเหตุไรถึงจำเป็นจะต้องมอง?

หนังสยองขวัญฟอร์มเล็กกับทุนสร้างแค่เพียงน้อยนิด แต่มีหมัดเด็ด ที่ไอเดียในการเล่า เรื่องสุดเก๋ ด้วยการจับเอาคอนเซ็ปต์หนังสุดฮอตอย่างการต่อว่าดอยู่ในลูป 1 วัน จนตายซ้ำตายซาก มาบวกเข้ากับหนังฆาตเกลื่อนกลาดรโรคทางจิตไล่ล่าสุดคลาสสิก ที่งานนี้บอกเลยว่าเป็นการยกกำลังความวายป่วงผสมลุ้นระทึกในทุกฉากทุกซีนอย่างยิ่งจริงๆ

Scary Stories to Tell in the Dark (2019)

คืนวันนี้มีขนพองสยองเกล้าเรื่องย่อรวมทั้งรีวิว หนังประเด็นนี้เป็นการจับเอาวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง Scary Stories ทั้งยัง 3 เล่ม ของนักประพันธ์ อัลวิน ชวาร์ส มาดัดแปลงให้เปลี่ยนเป็นหนังขนาดยาวเรื่องเดียว โดยหนังเล่าเรื่องราวในปี 1968 ในเมืองไม่ลวัลเล่ย์ รัฐเพนซิลเวเนีย เมื่อกรุ๊ปเด็กที่ลองดีเข้าไปในบ้านร้างของครอบครัวโบราณ ที่ซึ่งมีประวัติว่า ซาร่าห์ ลูกสาวของบ้านถูกขังแล้วก็แขวนคอด้วยผมตัวเอง

สเตลล่า เด็กผู้หญิงนักปราชญ์สึกรู้สึกชื่นชอบเรื่องราวสยองขวัญ ได้ถือไดอารี่ของซาร่าห์ประจำตัวมาด้วย ก่อนจะมารู้คราวหน้าคราวหลังว่าในหนังสือเล่มนั้นมีปัญหาสั้นน่ากลัวๆเยอะไปหมด ที่พีคกว่านั้นคือมีบางเรื่องที่เขียนขึ้นใหม่แบบ real-time ด้วย และยังมีชื่อของพวกเขาเป็นตัวละครหลวงเรื่องอีก! แก๊งเด็กกลุ่มนี้ก็เลยต้องหาทางยับยั้งเรื่องราวทั้งสิ้น

ก่อนที่จะหนังสือจะเขียนสตอปรี่ให้พวกเขาพบเจอกับจุดจบไปทีละคนๆเป็นหนังสยองขวัญพล็อต นิทาน เด็กมองได้ ถ้าเกิดคนไหนชอบใจ บรรยากาศ เรื่องเล่านิทาน ผีสาง/มอนสเตอร์ ออกมาหลอกแบบไม่โหดเหลือเกิน ก็คงประทับใจเรื่องนี้ หนังไม่ค่อยมีฉากให้สะดุ้งตกอกตกใจเท่าไรนัก ไม่มีความสยดสยองหรือแหวะนัก ไม่มีฉากชั่วร้ายเลือดสาด หนังมองได้แบบเพลิดเพลินใจๆสนุกๆสไตล์นิทาน มีฉากให้ลุ้นระทึกเอาใจช่วยดาราที่กำลังโดนผีมอนสเตอร์ไล่ล่าฆ่า

Sinister (2012)

แลเห็นแล้วถูกตายเรื่องย่อรวมถึงรีวิว เรื่องราวของ เอลลิสัน นักเขียนนิยายการฆ่าสังหารที่ออกเดินทางไปทั้งประเทศ แสวงหาเหตุการฆ่าเพื่อมาใช้เป็นแรงกระตุ้นสำหรับเพื่อการแต่งหนังสือ จนถึงมาวันหนึ่ง เขาได้เข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านที่เคยเกิดเหตุ การฆาตกรรมชูครัว เอลลิสันได้บังเอิญไปศึกษาและทำการค้นพบฟุตเทตวีดีโอที่เปิดเผยให้มองเห็นถึงหลักฐานบางสิ่งบางอย่างของการฆาตกรรม ถึงแม้แล้วครอบครัวของเขาต้องตกอยู่ภายใต้ความสยองขวัญ เมื่อมีวิญญาณตามทำร้ายพวกเขา!!

โดยรวม หนังน่าสยองดี ตื่นเต้นสยองขวัญใช้ได้ ภายใต้บรรยากาศบ้าน ที่มองสยองๆฉากมืดๆมัวๆผีโผล่มาหลอกให้ผวาตกใจอยู่เป็นระยะทำให้ผู้ชมหายใจไม่ทั่วท้อง, เรื่องราวเชิญติดตามไขคดีว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นกันแน่กับครอบครัวที่ถูกฆ่าตายชูครัว รวมทั้งตอนสุดท้ายของหนังก็ยังมีผลให้ผู้ชมจะต้องสตั้น! อีกด้วย

Grey Trace

วิศวกรที่มีเมียรวมถึงดำรงชีวิตตามปกติสุขแต่ว่าอยู่ๆวันนึงกลับ เจอกับเรื่องราวที่ทำให้ชีวิตของเค้า แปรไปตลอดไป เนื่องจากว่าโดนฝูงคนปริศนาโจมตีกระทั่งภรรยาเสียชีวิต และก็ตัวเค้าเองก็แปลงเป็นอัมพาตตั้งแต่คอลงไป และจู่ๆวันนึงก็ได้รับการเกื้อกูลติดตั้งเทคโนโลยี STEM ซึ่งเป็นระบบปัญาประดิษฐ์ที่จะทำให้ร่างกายของเค้าใช้งานได้อีกครั้ง แถมยังตั้งโปรแกรมให้แข็งแกร่งกระปรี้กระเปร่าเหนือมนุษย์อีก Grey ก็เลยออกตามล่า กลุ่มคนปัญหาพวกนั้น เพื่อค้นหาความเป็นจริง ว่ามาจู่โจมเค้า เพื่ออะไรแน่…

แม้ว่าเมื่อสาวลึกเข้าไปเรื่อยๆเค้าก็ยิ่งเจอกับความลับที่น่าน่ากลัวกว่าเดิมอีกจ้ะหนังฮาร์ดไซไฟ (Hard Sci-Fi) เป็นหนัง ที่มีการเซ็ทองค์ประกอบ โดยรวมที่ดูเหมือนกับว่าจริง และให้ความเอาใจใส่ถึงการอ้างอิงและจากนั้นก็หาสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ด้วยแนวทางและแนวคิดทางด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งแก่นความคิดหรือเทคโนโลยีซึ่งเป็นส่วนสำคัญของหนังบางทีอาจเกิดขึ้นแล้วในปัจจุบันหรือมีทิศทางสูงที่จะเกิดขึ้นในโลกอนาคต โดยหนังฮาร์ดไซไฟจะมีความคาบกันกับหนังซอฟท์ไซไฟ (Soft Sci-Fi)

ที่แม้ว่าจะหนักแน่นด้วยความสมจริง หนังthriller ทางวิทยาศาสตร์ไม่ต่างกัน แต่ตัวหนังมักแทรกสอดด้วยแอคชั่นเสี่ยงภัยเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูบรรเทากว่าการตรึงด้วยโทนดราม่า เน้น พรีเซนเทชั่นกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เพียงอย่างเดียว ซึ่งการแบ่งแยก หนังทั้งสองแบบให้ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์จึงดูเป็นเรื่องยาก เนื่องจากทุกวันนี้หนังบางเรื่องยังกำเนิดข้อแย้งถึงโทนหนังหรือความสมจริงสมจัง เเละสุดท้ายแล้วจำต้องขึ้นอยู่กับประสบการณ์และดุลยพินิจของผู้เขียน เเน่นอนว่าแม้กำเนิดจุดบกพร่องอย่างไรขึ้นทางผมเองก็จำเป็นต้องขออภัยไว้ในที่นี้ด้วย..

DUNE (2021)

มองนจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต เปิดตำนานการเดินทางสุดเข้มข้นของเหล่าผู้กล้า เรื่องราวของเครือญาติ อาครั้งย์เดส ผู้ทรงเกียรติ ภายหลังพวกเขาได้เข้ามาดูแลดาวอันรกร้างที่เรียกว่า “อาราคิส” ที่ซึ่งเป็นแหล่งผลิต spice หายากอันล้ำค่า พวกเขาถูกทรยศหักหลัง เพื่อเปิดศึกชิงบัลลังก์ แล้วมันก็ตกมาเป็นหน้าที่ของเด็กหนุ่ม พอล อาหนย์เดส ที่จะจำเป็นต้องยืนขึ้นมาต้านการล้มล่มอำนาจของจักรพัตราธิราชแห่งกาแล็กซี โดยไม่มีอะไรเลย เว้นก็แม้กระนั้นหมู่ชนเผ่าเร่รอนบนดาวอันรกร้าง ชะตาชีวิตสุดประหลาด ที่ให้เราได้ติดตาม

ALIEN (1979) : เอเลี่ยนริปลี่ย์ (ซิกอร์นี่ย์ วีเวอร์)

หญิงเหล็ก ผู้ต้องประมือกับสัตว์ร้ายแห่งจักรวาล ศัตรูคู่ต่อสู้ชั่วกัลปวสานของเธอ ความสยองเริ่มขึ้นเมื่อลูกเรือของยานอวกาศนอสโทรบด ได้รับสัญญาณติดต่อจากดาวพระเคราะห์ดวงหนึ่งอันไกลโพ้น และก็จะต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตอะไรบางอย่างที่ขยายพันธุ์ด้วยการฝังไข่ของมันภายในร่างกายมนุษย์ ตอนนี้ลูกเรือทั้งหมดทั้งปวงไม่เพียงจำต้องต่อสู่เพื่อเอาชีวิตรอด แม้กระนั้นยังจะต้องต่อสู้เพื่อเชื้อสายมนุษย์อีกด้วย​

https://welcometoelysium.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...

One Response