UFABETWIN666

ดูหนังฟรีออนไลน์  Voice Season  คนใดกันแน่หวานใจซีรีส์ประเทศเกาหลีคุณคงจะได้ยินชื่อของซีรีส์หัวข้อนี้ ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแนว  ที่เกิดเรื่องขึ้นหิ้งเลยก็ว่าได้ Voice เป็นซีรีส์แนวลึกลับยอดนิยมสูงที่สุดเรื่องหนึ่งของประเทศเกาหลีที่มีเรื่องมีราวราวเชิญติดตาม ซีรีส์หัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวของหัวหน้าทีมโทรเร่งด่วน 112 ที่ชื่อว่าคังควอนจู (อีฮาทุ่งนา) ที่มีความรู้พิเศษ คุณสามารถได้ยินเสียงที่หูของผู้คนทั่วๆไปไม่อาจจะได้ยินได้ คังควอนจูปฏิบัติงานร่วมกับมูจินฮยอก (จางฮยอก) ทั้งคู่ช่วยเหลือกันสืบคดีที่เกิดขึ้นมาจากฆาตกรโรคจิต

ซีรีส์ประเด็นนี้ได้ดำเนินมา 3 ซีซัน ซึ่งช่วงนี้กำลังจะมีอีกหนึ่งซีซันที่กำลังจะลงหน้าจอ หากแม้จะมีมา 3 ซีซันสุดแต่ซีรีส์ประเด็นนี้ก็ไม่มีเบื่อแล้วก็ทำให้ผู้ชมสอดรู้สอดเห็นด้วยเหตุว่าการใคร่ครวญคดีที่สุดยอด ทุกคดีได้ถูกไขออกมาอย่างเหมาะควร โดยให้ความยุติธรรมกับเหยื่อ ถ้าหากคุณติดอกติดใจซีรีส์ดราม่า แนวสายลับรวมทั้งลึกลับคุณจำเป็นต้องมองซีรีส์หัวข้อนี้จ้ะ ส่วนคนไหนกันที่ดูแล้วกำลังตั้งหน้าตั้งตาคอยซีซัน 4 ก็ไม่ต้องรอนานแล้วจ้ะ

Signal สิ่งจำเป็นที่ทำให้ซีรีส์แนวไต่สวนประเด็นนี้น่าดึงดูดเป็นคดีต่างๆในเรื่องได้รับแรงดลใจจากอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ “Signal” บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสายสืบพัคแฮยอง (อีเจฮุน) เขาได้ศึกษาและทำการค้นพบวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารที่หายไป 15 ปีกลาย ซึ่งวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารนั้นเป็นของตำรวจรุ่นเก๋าที่ชื่อว่าอีแจฮัน (โจจิงอุง)

แล้วต่อจากนั้นพัคแฮยองก็เริ่มมั่นใจว่าเขาและก็อีแจฮันสามารถติดต่อสื่อสารผ่านเวลาผ่านเครื่องส่งรับวิทยุเก่าๆพวกนี้ได้ พวกเขาสองคนเพียรพยายามที่จะให้ความแจ้งชัดเกี่ยวกับคดีที่สลับซับซ้อนที่ยังไม่สามารถที่จะปรับปรุงแก้ไขได้ขอบอกเลยว่าซีรีส์ประเด็นนี้ควรจะมองมากมายๆหากแม้จะเป็นซีรีส์ในปี 2016 แต่ว่าความสนุกสนานไม่เคยลดตรงเวลา คุณต้องลุ้นตลอดทั้งเรื่องว่าความจริงแล้วประเด็นการติดต่อของพัคแฮยองรวมทั้งอีแจฮันนั้นเกิดขึ้นได้ยังไง ทั้งคุณจะได้มองเห็นความสลับซับซ้อนของคดีหลายคดีที่ได้รับการคลี่คลายด้วย

ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง HD

Just a Breath Away หมอกมฤตยู  ครอบครัวบิดามารดาลูกผู้แสดงนำชายอาศัยอยูในกรุงปารีส ลูกเป็นโรคหายใจอากาศธรรมดามิได้ จำเป็นต้องดำเนินชีวิตอยู่ภายในห้องกรอง และก็ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นอยู่ๆก็เกิดเหตุหมอกบุกกรุงปารีสหุ้มทั่วทั้งเมือง ผู้ที่รอดก็มีเพียงแค่พวกอยู่ในอพาร์ทเม้นท์สูงๆบิดามารดาจำต้องขึ้นมาหลบ ทิ้งลูกเอาไว้ในห้องกรอง(หมอกเข้ามิได้ แม้กระนั้นไฟดับกางตมีจำกัด) ภารกิจก็คือหาทางช่วยลูก แล้วก็หนีออกมาจากเมืองหมอกมรณะนี้ให้ได้ ก่อนที่จะไม่มีที่ให้หายใจ

นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์อีกประเด็นที่น่าสงสารไม่น้อยเมื่อถูกเอามาเข้าโรงฉายในบ้านพวกเราชนกับฟอร์มยักษ์ของโลกเวทย์มนต์ สำหรับ Just a Breath Away หมอกมฤตยู ภาพยนตร์ไซไฟชนชาติประเทศฝรั่งเศสของผู้กำกับ แดเนียล โรบี (Daniel Roby) ที่ได้ดาราสาว โอลกา คูรีเลนโก (Olga Kurylenko) ที่พึ่งจะส่งผลงานภาพยนตร์สยองขวัญ Mara ไปเมื่อไม่กี่เดือนที่แล้วมาร่วมแสดงอีกด้วย

ดูหนังผ่านเน็ต Just a Breath Away หมอกมฤตยู เกี่ยวกับเรื่องราวของ มาธิเอ้อ  ดูหนังฟรีออนไลน์  รวมทั้ง อันท้องนา มีลูกสาวที่เจ็บป่วยแล้วก็จำต้องอาศัยอยู่ในแคปซูลแก้วขนาดใหญ่แค่นั้น ไม่อาจจะชีวิตภายนอกได้ วันหนึ่งกำเนิดหมอกควันปัญหาปกคลุมเมืองกรุงปารีส และก็ทำให้ผู้คนเจ็บตายเยอะมาก เว้นเสียแต่พวกเขาต้องหาทางสังหารตนเองให้รอด พวกเขายังจำต้องทำทุกๆอย่างเพื่อช่วยบุตรสาวสุดที่รักจากเหตุการณ์นี้ให้ได้ด้วยต้อมสารภาพเกี่ยวกับหน้าหนังที่มิได้มีนักแสดงเบอร์ใหญ่ที่แฟนหนังบ้านพวกเรารู้จักมากสักเท่าไรนัก

ก็เลยเป็นต้นเหตุส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังไม่น่าสนใจซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นถ้าหากละเลยจุดนี้ไปรวมทั้งเปิดใจสารภาพความเบิกบานใจจากหนังก็จะก่อให้เพลินใจได้ไม่น้อย เนื่องจากว่าเรื่องของโปรดักชั่นงานสร้างนั้นก็มิได้ด้อยเลย แถมยังได้โอกาสมงานจากหนังซูเปอร์วีรบุรุษมีชื่อเสียงมาดูแลในส่วนนี้ก็เลยทำให้เกือบจะไม่มีข้อครหาในเรื่องของประสิทธิภาพเลยแม้กระนั้นที่ดูเหมือนคือปัญหาและก็อาจส่งผลให้ผู้ชมหมดสนุกไปกล้วยๆก็คือเค้าโครงเรื่องที่ค่อนข้างจะซ้ำเมื่อเทียบกับหนังไซไฟแนวนี้

ดูหนังฟรีออนไลน์ 

เนื่องด้วยภาพรวมของหนังออกจะมีความเหมือนกับหนังหักมุมในตำนาน The Mist (2007) มากพอควร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับการมีหมอกเข้ามาปกคลุมทั่วทั้งเมือง การสังหารให้รอดจากภัยอันตรายนี้ แต่ไม่มีอสูรกายออกมาเพียงเท่านั้นยิ่งจุดไคล์แม็กซ์นั้นเกือบจะไม่ต้องเอ๋ยถึงเลย เพราะว่าซ้ำอยู่แล้ว แต่ว่ามาแตกต่างกันเพียงแค่ว่าใน Just a Breath Away นั้นมิได้มีความร้ายแรงและก็ทำร้ายจิตใจมากมายเท่า The Mist ก็เลยทำให้มีความรู้สึกในระหว่างดูหนังนั้นไม่น่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ เนื่องมาจากพวกเราสามารถทายใจทางได้ถูกนั่นเอง

อย่างไรก็แล้วแต่แม้ใครกันแน่ที่เป็นคนชอบดูหนังไซไฟรวมทั้งต้องการทดลองดูก็ไม่เสียหายอะไร เพราะว่าที่แน่นอนหนังได้ให้ความบันเทิงอย่างไม่ต้องสงสัย จะเชื่อไหมจะต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตนเองหนึ่งในหนัง Disaster Movie ที่พกการนำเสนอภัยอันตรายที่ต่างออกไป โอกาสนี้เป็นหนังชนชาติประเทศฝรั่งเศสที่มาพร้อมทั้งคอนเซปต์ หมอกมฤตยู ที่ปกคลุมทั่วอีกทั้งกรุงปารีส โดยใจความหลักๆจะเกิดเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง บิดามารดานักวิทยาศาสตร์ มีลูกสาวซึ่งมีอาการป่วยเป็นโรคแปลกที่ชื่อว่า ‘เบอร์เกอร์’

ออกมาสูดอากาศด้านนอกมิได้ จำต้องอาศัยอยู่เฉพาะในแคปซูลแก้วขนาดใหญ่  ดูหนังฟรีออนไลน์   แม้กระนั้นและเกิดเหตุคาดไม่ถึง เมื่อหมอกแปลกได้เย็บปกปกคลุมทันควัน ทำให้มีคนตายถึง 2 ใน 3 ของมวลชนในกรุงปารีส ใจความสำคัญเป็นหมอกแทรกซึมเข้ามายังอาคารตึกและอพาร์ตเมนท์ที่ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ จนถึงจะต้องหนีขึ้นไปข้างบนสุด แม้กระนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ แคปซูลของ ซาร่าห์ บุตรสาว อยู่ด้านล่าง สองผัวเมียจะแก้ปัญหานี้ยังไงที่จะทำให้บุตรสาวไม่เป็นอันตราย

 

The Pool เมืองนรก 6 เมตร

The Pool แดนนรก 6 เมตร การกลับมารับงานแสดงหนังอีกรอบของ เคน ธีรบารมี การรับเล่นหนังเป็นครั้งแรกของสาว เกรซ รัชย์ณมนทร์ รวมทั้งการกลับมาปฏิบัติหน้าที่ควบคุมหนังอีกทีของผู้กำกับ อิง ลำพระไฟ กับโครงเรื่องที่เล่นในสถานที่จำกัด แม้ว่าจะดูราวกับว่าง่ายไม่มีอะไรสลับซับซ้อน แม้กระนั้นความท้าของหนังเป็นบทจำเป็นต้องดี อารมณ์จำเป็นต้องได้ เรื่องราวจำเป็นต้องเอาอยู่ The Pool เมืองนรก 6 เมตร จะสอบได้ได้ไหม เข้าไปติดอยู่ในสระเป็นเพื่อนพี่เคนพร้อมได้เลย

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Pool แดนนรก 6 เมตร เกี่ยวกับเรื่องราวของ เดย์ ที่เผลอนอนอยู่บนแพยางบนสระว่ายน้ำ ภายหลังที่ปฏิบัติงานมาอย่างอ่อนล้า แต่สหายของเขาได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออก เมื่อเดย์ตื่นมาเขาก็เลยอยู่ในสระว่ายน้ำที่ระดับน้ำลดลดน้อยลงมากมาย และไม่สามารถปีนป่ายออกไปได้ ก้อย แฟนสาวมาหาเดย์แบบเซอร์ไพรส์ด้วยผู้กระทำระกระโดดลงมา แต่ว่าเสียท่าหัวฟาดกับที่กระโจนกระทั่งตกลงสระมาได้รับบาดเจ็บ

ภายหลังที่น้ำในสระหายไป ทั้งสองก็เลยจะต้องทำทุกวิธีสำหรับการเอาชีวิตรอดจากสระว่ายน้ำไปให้ได้ใน ตอนที่สัตว์ร้ายอย่างไอ้เข้ก็พร้อมจะสร้างสถานการณ์ให้ชั่วร้ายเยอะขึ้นถึงแม้ว่ามิได้แสดงหนังมา 9 ปีแล้ว แม้กระนั้นพระชายหนุ่มชั่วนิจนิรันดร์ เคน ธีรอำนาจวาสนา ก็กลับมาปฏิบัติภารกิจเป็นผู้หามหนังอีกทั้งเรื่องในฐานะผู้แสดงนำชายอีกรอบ ความยาวของหนังราวหนึ่งชั่วโมงครึ่งนั้น แทบไม่มีซีนไหนเลยที่ผู้ชมจะมองไม่เห็นเพศชายคนนี้ ด้านในสระอันเวิ้งว้างและก็แห้ง ถูกเติมเต็มด้วยเสน่ห์ ความรู้ความเข้าใจทางการแสดง

รวมทั้งการส่งอารมณ์ให้ผู้ชมตลอดระยะเวลา ยังดีที่ได้สาว เกรซ รัชย์ณมนทร์  ดูหนังฟรีออนไลน์   มาช่วยเบรกสายตาของชายหนุ่มๆให้ได้มองเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูชื่นตาสดชื่นได้บ้าง บอกได้เลยว่าแฟนๆ เคน ธีรอำนาจวาสนา ตัวจริง ไม่สมควรพลาดดูในโรงภาพยนต์เป็นอย่างยิ่งก็เป็นจริงดังว่าหาใช่การโฆษณาเกินจริงไม่ เคมีระหว่าง เคน ธีรบารมี แล้วก็ เกรซ รัชย์ณมนทร์ ส่งให้กันนั้นนับว่าสอบได้จากที่ผู้กำกับ อิง ลำพระไฟ บอกไว้จริงๆยิ่งสาวเกรซถ่ายทอดอารมณ์ออกมาเจริญมากแค่ไหนก็ยิ่งทำให้ผู้ชมเชื่อในสิ่งที่คุณกำลังแสดงได้

ง่ายดายยิ่งกว่าดาราหนังหนังผู้อื่นด้วยเหตุว่าด้วยความสดใหม่ของสาวเกรซที่คนชอบดูหนังไม่เคยได้ได้ผลงานมาก่อนก็ทำให้คนชอบดูหนังพร้อมจะเชื่อฟังไปกับคุณได้อย่างดีเยี่ยม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตในส่วนของตะไข้นั้นก็นับว่าทำออกมาได้น่าประทับใจ อย่างที่รู้กันมาก่อนหน้านี้แล้วว่าในหนังจะใช้ไอ้เข้ตัวจริง ตะไข้เลียนแบบ รวมทั้งการใช้ตะไข้ที่สร้างจากคอมพิวเตอร์กราฟิก ความเนียนของไอ้เข้ที่มองเห็นในหนังนั้นเกินกว่าที่คาดไปๆมาๆก ไอ้เข้เนียนมากมาย พูดได้ว่าเคล็ดวิธีพิเศษของแวดวงหนังบ้านพวกเราใกล้เคียงสุดยอดมากขึ้นไปทุกครั้งแล้ว

แม้ว่าจะมีบางจุดที่เพียงพอจะมองเห็นได้ว่าเป็นคอมพิวเตอร์กราฟิก แม้กระนั้นด้วยความระทึกใจแล้วก็ความระทึกของหนังก็ไม่ทำให้อารมณ์สะดุดอะไรถึงแม้ว่าหน้าหนังจะเอ่ยถึงปัญหาชิ้นใหญ่ให้ผู้ชมรู้เรื่องราวล่วงหน้าไปแล้ว อย่างการลงไปอยู่ในสระที่ไม่มีน้ำแล้วก็มากถึง 6 เมตร ที่ไม่มีบันได สิ่งแวดล้อมทั้งยังฝนอีกทั้งแดด ไม่มีซึ่งเสบียง ภาวะจิตใจที่ทรุดโทรมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆท่อน้ำ แล้วก็ไอ้เข้ ทั้งสิ้นทั้งปวงที่กล่าวมานี้มิได้ตัดทอนความลุ้นระทึกของหนังลงไปได้เลย

อิง ลำพระไฟ เปรียบเสมือนผู้เล่นเกมซิมส์ได้สร้างสรรค์สร้างความยากลำบากยากและก็อภิมหาความโชคร้ายทั้งหมดทั้งสิ้นที่จะเกิดขึ้นได้ให้กับหนังตลอดระยะเวลา แล้วก็อุตสาหะคิดไปพร้อมทั้งนักแสดงที่เหมือนกับเป็นชาวซิมส์ว่าจะไขปัญหาฝ่าฟันความลำบากตรากตรำเบื้องหน้าเช่นไรถ้าหากใครกันแน่โดนสปอยล์ตอนสุดท้ายของหนังไปและก็อย่าเพิ่งจะวิตกว่าจะดูหนังบันเทิงใจหรือเปล่าบันเทิงใจ ด้วยเหตุว่าการทราบตอนสุดท้ายไปมันเทียบไม่ได้เลยกับสิ่งที่หนังมานะเล่ากลางทางผ่านสองนักแสดงที่อุตสาหะดิ้นรนอย่างสุดชีวิต

สะท้อนออกมาเป็นแง่คิดต่างๆให้ผู้ชมแต่ละคนที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตที่ไม่เสมอภาคได้กลายเป็นผลึก ดูหนังฟรีออนไลน์    รวมทั้งเปลี่ยนเป็นบทเรียนสำคัญให้กับตนเองได้กล่าวโดยย่อแล้วหนัง The Pool แดนนรก 6 เมตร คงจะเป็นมาสเตอร์พีซผลงานชิ้นเอกขึ้นหิ้งอีกหนึ่งชิ้นของผู้กำกับ อิง ลำพระไฟ ที่ทำผลงานได้สมกับความตั้งอกตั้งใจที่ต้องการจะทำมานานนับเป็นเวลาหลายปี

และก็เมื่อเขาได้ช่องที่จะแต่งตั้งเรื่องราวในจินตนาการของตนลงบนแผ่นฟิล์มถ่ายรูปภายใต้ชายคาค่าย T Moment แล้วอิง ลำพระไฟ ไม่ลังเลที่จะจัดเต็มกล่าวหาเชื่อมั่นในตัวเองลงไปในฉากแต่ละฉากอย่างเต็มที่สมกับที่เขารอมานาน ไม่เคยรู้ว่าภายหลังที่หนังเข้าฉายจะประทับใจผู้ชมมากน้อยแค่ไหน แม้กระนั้นส่วนตัวแล้ว The Pool เมืองนรก 6 เมตร เชื่อถือว่าน่าจะเป็นภาพยนตร์ไทยที่คนส่วนมากเสนอแนะผ่านปากต่อปากสูงที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้เลย

 

Faces of Anne แอน

พี่อาจเดโชเลยได้กลับมาอีกรอบใน ‘Faces of Anne’ หรือในชื่อไทยสั้นๆว่า ‘แอน’ ความน่าดึงดูดใจอยู่ที่คราวนี้เป็นการดูแลร่วมทีแรกของพี่อาจเดชะ กับ ราสิเกติ์ สุขกาล ที่เคยปฏิบัติงานกับหนังของอาจอำนาจวาสนา ในฐานะผู้กำกับศิลปให้กับหนังของพี่อาจจะเดโชหลายๆเรื่องอีกทั้ง ‘แต่เพียงผู้เดียว’ (2554),’Snap เพียงแค่…ได้คิดถึง’ (2558), ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) แล้วก็ปฏิบัติภารกิจวางแบบงานสร้างให้กับ ‘Mary is happy, Mary is happy’ (2556) ที่รับประกันความสามารถด้วยรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาดีไซน์งานสร้างดี

พี่คงจะบารมีทำหนังทั้งที ก็เสมือนเป็นสิ่งที่แฟนหนังตั้งหน้าตั้งตารอไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็คือ ความเป็น ‘หนังแนวคงจะบารมี’ ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคอยว่า ครั้งนี้พี่อาจเดชะ (ในฐานะนักเขียนบท) จะเลือกจับเอาใจความสำคัญอะไรมาใส่ผ่านเรื่องราวและก็สัญญะต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อความสำคัญเกี่ยวกับปัญหาความอึดอัดที่โอบล้อมตัวของคนยุคนี้

ความกดทับของสังคมที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องต่างๆทั้งยังเรื่องเฉพาะตนในความคิดของ  ดูหนังฟรีออนไลน์   คนแต่ละคนในฐานะหน่วยของสังคม บ่อยกระทั่งไปถึงระบบ ระบอบ และก็ผู้มีอิทธิพล (ทั้งยังในเชิงตำแหน่งหรือความยำเกรง) หรือแม้กระทั้งการถ่ายทอดเรื่องราวของอนาคตที่เต็มไปด้วยความเจ็บ ยาวไกลรวมทั้งมีแต่ว่าความไม่เที่ยง

Faces of Anne แอนเรื่องราวสุดระทึกของการไล่ล่า การหนีตาย การเอาชีวิตรอด แล้วก็มีเงื่อนปัญหาต่างๆมาปะติดปะต่อกัน โดยที่พวกคุณทุกคนมีชื่อเดียวกันเป็น “แอน” เด็กหญิงที่ตื่นมาบนเกาะแห่งหนึ่งโดยลำพัง คุณไม่รู้จักว่าตนเองเป็นผู้ใดกันแน่รวมทั้งมาตรงนี้ได้เช่นไร แต่ว่าเดี๋ยวนี้ คุณจำเป็นต้องรีบหาวิธีเอาชีวิตรอดรวมทั้งออกมาจากเหตุการณ์ตอนนี้ให้ได้

ดูหนังฟรีออนไลน์ 

คอนเซ็ปต์สำคัญๆก็คือ ตัวหนังนั้นขับเคลื่อนด้วยผู้แสดงเพียงแค่ตัวเดียว มันก็คือหญิงสาวที่มีชื่อว่า ‘แอน’ แอนถูกปลดปล่อยมาอยู่ในวอร์ดคนเจ็บทางจิตใจในสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่ง คุณมากับความจำอันมัวแม้กระนั้นความน่าสะพรึงกลัวไม่ใช่แค่นั้น ด้วยเหตุว่าคุณยังจำต้องพบเจอกับอสุรกายที่มีชื่อว่า ‘เวติโก’ (Vetico) ซาตานหัวเป็นกวาง ตัวเป็นผู้ที่รอออกไล่ฆ่าพวกคุณยามวิกาล แอนมีเพียงอย่างเดียวที่จะต้องทำเป็น การค้นหาทางออกจากสถานที่ลึกลับที่นี้ ก่อนจะโดนเวติโกฆ่าอย่างใจร้าย

เป็นเพียงแค่ได้ยินชื่อผู้กำกับแล้วก็เขียนบทเป็น “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” ก็รู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจได้ในระดับหนึ่งแล้ว เพราะว่าเขาผู้นี้ที่เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ไทยมาแทบจะ 30 ปี โกยรางวัลเอาไว้ที่บ้านเต็มตู้ ลองจับหนังแนวทริลเลอร์ที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นกันเสมอๆในกลุ่มภาพยนตร์ไทยก็ถือได้ว่าหนทางที่แปลกใหม่แล้วก็ท้าพอได้ หัวข้อนี้ยังมี “ราสิเกติ์ สุขกาล” อีกหนึ่งคนทำหนังความสามารถจัดจ้ามาร่วมผนึกกำลังกันสำหรับในการปลุกปั้นโครงงานนี้ มันก็เลยออกมาได้ผลงานที่เทียบการเป็นมาสเตอร์พีชได้เลย

หนังแนวคงจะอำนาจดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงรสไปอย่างสิ้นเชิงเลย เพราะเหตุว่ามันไม่ใช่หนังดราม่าชีวิตไม่ดีของวัยรุ่น ที่ครอบทับด้วยสัญญะรวมทั้งหลักสำคัญด้านสังคม รวมทั้งเพียรพยายามบันทึกห้วงความคิดของคนรุ่นหลังในสังคมเวลานั้นๆ(รวมทั้งรวมทั้งตัวเขาเอง) เอาไว้อย่างเนียนเรียบและไม่เปิดเผยเสมือนเรื่องอื่นๆก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้กระนั้นมันเป็นหนังที่เดินเรื่องด้วยความเป็นหนังทริลเลอร์ไฮคอนเซ็ปต์ที่สมัยปัจจุบันอาจจำต้องใช้คำว่าช็อตฟีลมากๆเนื่องจากมันแปลงร่างเป็นหนังแมสอุตสาหะอินดี้ที่

ปิดล้อมด้วยบรรยากาศหนังแนวทริลเลอร์เขย่าขวัญที่มีกลิ่นเฮี้ยนๆแบบหนังทริลเลอร์ของ  ดูหนังฟรีออนไลน์   จอร์แดน พีล (Jordan Peele) หรือแม้กระทั้งหนังสติไม่ดีๆของค่าย A24 อะไรทำนองนั้นไปเลย ใครกันแน่ความคาดหวังว่าจะไปดูเพื่อหวังว่าต้องการมองเห็นเวติโกไล่เฉือนผู้หญิงแบบเอาสนุกสนานเอาชั่วร้ายนี่คงจะผิดหวังไม่ใช่น้อยFaces of Anne เป็นการจับคู่มวยที่ตรงตัวเป๊ะ เนื่องจากนักทำหนังทั้งยังท่านนี้ต่างมีฝีมือและก็ท่าทางการทำงานหนังในสไตล์ที่จัดจ้ารวมทั้งใส่แนวความคิดได้อย่างไม่อ้อมค้อมในเส้นเรื่องเป็นที่สุดแล้ว

เมื่อเอามาไตร่ตรองปั้นเป็นตัวออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้ เปลี่ยนเป็นว่าได้สร้างเค้าหน้าใหม่ให้กับแวดวงหนังอีกที กับความตื่นเต้นประสมประสานความอาร์ต กับบทหนังสุดสลับซับซ้อนที่จะต้องเชื้อเชิญขบคิดตามไปตลอดทั้งเรื่อง เพื่อจะค้นหาเงื่อนหัวข้อต่างๆที่เผยออกมาทีละน้อยๆเอาจริงเอาจังๆในส่วนของบทหนังของ Faces of Anne บางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรเยอะ

แต่ว่าหนังวางส่วนประกอบเอาไว้แบบเต็มไปด้วยมิติเชิงซ้อนเยอะมาก ทั้งยังหัวข้อสังคม, การบ้านการเมือง แล้วก็ความนึกคิดของคนแต่ละตอนวัย อันเป็นลายเส้นของนักสร้างภาพยนตร์ผู้นี้ แต่ก็เสมือนเป็นบทหนังที่เป็นดาบสองคม เป็นหากผู้ชมจับใจความตามไปได้ก็คือสปาร์หน้าจอยกับทุกท่าทางของหนังที่กลั่นออกมา แต่ว่าแม้ว่าผู้ชมปะติดปะต่อไม่ทันก็อาจก่อให้หลงทางรวมทั้งงงเต็กไม่รู้เรื่องกับประเด็นที่หนังปรารถนาติดต่อไปได้ง่ายๆเลยด้วยเหมือนกัน

 

Roald Dahl’s Matilda the Musical

ถึงเวลามารื่นเริงส่งท้ายปีกับหนังที่เหมาะเหม็งกับตอนเทศกาลวันหยุดท้ายปีแบบงี้  ดูหนังฟรีออนไลน์   กับหนังที่ถือเอาละครเวทีกระดานเวย์ในตำนานมาขึ้นหน้าจออีกทีกับ “Roald Dahl’s Matilda the Musical” ถือว่าเป็นปัญหาที่ท้ายิ่งนัก เพราะว่าเค้าเรื่องนี้เคยถูกนำมาผลิตแล้วหลายฉบับ แต่ว่าในเวอร์ชั่นมีการแก้ไขบนส่วนประกอบเดิม พิจารณาออกมาเป็นหนังมิวสิคัลบันเทิงดวงใจเกือบจะ 2 ชั่วโมง ที่มองได้ทั้งยังคนแก่แล้วก็เด็กๆสุดว้าวไปเลย

เรื่องราวของ มาทิลด้า เวิร์มวูด เป็นเด็กผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยความพึงพอใจใฝ่รู้ ความชาญฉลาดแล้วก็จินตนาการสุดดีเยี่ยม แล้วคุณก็มีบิดามารดาที่ห่วยที่สุดในโลกด้วย ระหว่างที่บิดามารดาของคุณมัวแต่ดูรายการทีวีไม่เป็นประโยชน์ แล้วก็คิดแผนหารายได้ด้วยการต้มต้มไปวันๆคุณกลับถูกใจขลุกตัวอยู่กับการอ่านหนังสือที่คุณโปรด บิดามารดาของคุณเป็นคนเสียงดัง เห็นแก่ตัว และก็ใจจืดใจดำ ส่วนคุณจะรอเป็นคนเฝ้าดูอยู่เฉยๆพร้อมคิดหาวิธีแผลงฤทธิ์แผลงเดชต้านและก็แก้เผ็ดนิดๆหน่อยๆ

เมื่อได้มาเจอกับคุณครูผู้เป็นแรงดลใจให้คุณอย่างอาจารย์ฮันนี่ มาทิลด้าก็รู้สึกเกิดกำลังใจและก็เริ่มปล่อยจินตนาการอันน่ามหัศจรรย์ของคุณออกมา มาทิลด้าตื่นเต้นที่กำลังจะได้เข้าชั้นเรียนที่สถานที่เรียนครันเช็มฮอลล์ รวมทั้งจะต้องประหลาดใจเมื่อได้รับรู้ว่าสถานศึกษาที่นี้อยู่ภายใต้การปกครองที่ข่มขี่รวมทั้งทารุณโหดร้ายของคุณครูทรันช์บูล ที่ตลอดตัวใหญ่แล้วก็ร้ายกาจ

เว้นแต่คุณครูฮันนี่ที่แสนใจดีแล้ว ก็ยังมีบรรณารักษ์ผู้เผลอไผลในเรื่องราวต่างๆอย่างคุณครูเฟลป์ส  ดูหนังฟรีออนไลน์   แล้วก็สหายใหม่ที่สถานที่เรียนของมาทิลด้าที่เปรียบได้กับแสงไฟท่ามกลางเงาที่ความชั่วร้าย ด้วยความรู้สึกอันเปี่ยมล้นที่จะรักษาความถูกต้อง มาทิลด้าก็เลยกล้าที่จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้องแน่ใจ รวมทั้งสอนให้อาจารย์ทรันช์บูลได้รับบทเรียนที่คุณจะไม่มีทางลืม

บางทีอาจจะเนื่องจากในคราวนี้ยังคงได้ “แมทธิว วอร์ชัส” ผู้กำกับจากฉบับกระดานเวย์มาสืบต่อแล้วก็ร่วมสร้างฉบับนี้ให้ ก็เลยทำให้เป็นการต่อยอดความแปลกประหลาดให้กับตำนานของเรื่องราวนี้ออกมาให้สดชื่นในอีกแบบอย่าง เติมแต่งเสริมจินตนาการในแบบอย่างละครเวทีทำไม่ได้ นับว่าเป็นลักษณะเด่นของหนังประเด็นนี้โดยแท้จริง หนังยังสามารถเก็บเนื้อหาต่างๆของต้นฉบับเอาไว้ได้อย่างถูกใจ ปรับใช้บางมุมให้เข้ายุคเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะสไตล์นิทานสอนเด็กที่คงจะเข้าใจและก็ทราบแนวทางได้ดิบได้ดีแล้ว แต่ว่าการนำเสนอของหนังก็นับว่าทำออกมาได้อยู่

อย่างเดียวกัน “เดนนิส เคลลี่” จากฉบับละครเวทีก็มาเขียนบทหนังหัวข้อนี้ให้ด้วย โดยอิงมาจากบทละครเริ่มแรกของ ทิม ไม่นคุ้นชิน แล้วก็หนังสือของ โรอาลด์ ดาห์ล นั่นเอง จังหวะการเล่าเรื่องยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา ผู้ชมเพลิดเพลินใจไปกับการร้อยเรียงเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเต็มไปด้วยเค้าเรื่องที่ฝันเฟื่องเพ้อฝันปนเปไปอยู่บ้าง แต่ว่าเนื้อความของหนังยังคงหนักแน่นอยู่ตัวอย่างเช่นเดิม ทั้งยังใจความสำคัญและก็จุดประสงค์ที่ต้องการจะติดต่อยังเด่นชัดแจ่มกระจ่างอยู่

ดูหนังฟรีออนไลน์ 

แน่ๆว่าส่วนประกอบสำคัญของ Matilda the Musical ก็ถือเพลง ที่นับว่าทำออกมาได้ใช้ทีเดียว ถึงจะมิได้เป็นเพลงที่เพราะเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นเนื่องจากเป็นมิวสิคัลที่เล่าราวผ่านผู้แสดงเด็กๆพวกเขาก็ส่งพลังออกมาให้เพลงทรงอำนาจได้ดิบได้ดีทีเดียว ซึ่งก็ทำให้หลายๆเพลงน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเปิด “Naughty”, “The Hammer”, “Quiet” หรือ “When I Grow Up” ต่างเป็นเพลงช่วยยกฐานะเรื่องราวของหนังเจริญ

แล้วก็ยังมีส่วนประกอบทางการแสดงของกลุ่มดาราที่ยอดเยี่ยมมาช่วยเอาไว้อีกแรง โดยยิ่งไปกว่านั้นดาราเด็กดาวรุ่ง “อลิชา เวียร์” ที่ไม่น่าเชื่อว่าเด็กสาวตัวเล็กๆเท่านี้จะสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ น้องเพิ่งอายุเพียงแค่สิบขวบนิดๆในตอนที่ถ่ายหนังหัวข้อนี้ แต่ว่าให้พลังแล้วก็ทุ่มเทสำหรับในการเป็น Matilda the Musical ได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งยังในพาร์ทการแสดงที่จำต้องติดต่อสื่อสารผ่านอารมณ์เยอะแยะ รวมไปอีกทั้งพาร์ทมิวสิคัลที่จะต้องร้องรำรวมทั้งสื่ออารมณ์และก็ตามด้วย ดาราเด็กคนนี้ช่างทำผลงานออกมาได้น่าทึ่งไม่น้อย

 

Three Thousand Years of Longing

มาถึงผลงานที่น่าจ้องอีกประเด็นปีนี้ เนื่องจากนี่ถือการคัมแบ็กกลับมาของผู้กำกับชั้นเอก “จอร์จ ไม่ลเลอร์” ที่เปลี่ยนเป้าหมายเว้นวรรคจากจักรวาลหนังที่เขาทุ่มเทมาตลอดชาติ มาถือจับสร้างภาพยนตร์อีกประเด็นที่เขาต้องการจะปลุกปั้นมันมากยิ่งขึ้นลับมือ เป็นที่ค่อนจะต่างกันคนละแนวจากแบบอย่างเดิมๆของเขาไปเลย รวมทั้งนี่เป็น “Three Thousand Years of Longing ปาฏิหาริย์ตะเกียงอะลาดิน 3,000 ปี” ที่มาร้อยเรียงเรื่องราวล้ำจินตนาการที่อบอวลไปด้วยความอ่อนโยนสำหรับในการพรรณาถ่ายทอดความรักอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย

โดยความสามารถนักสร้างภาพยนตร์ที่ถนัดทำหนังบู๊มาตลอดอาชีพThree Thousand Years of Longing เกิดเรื่องราวของ ดร.บินนี่ นักวิชาการสาวขี้เหงา ที่ได้บังเอิญเจอศึกษาค้นพบกับตะเกียงแก้วที่คุณรู้สึกเผลอไผลแล้วก็อยากจะซื้อติดไม้ติดมือกลับไปบ้าน และก็โน่นก็ทำให้คุณได้ได้โอกาสเจอกับ ยักษ์จินนี่ ระหว่างที่กำลังเข้าพักอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งของนครอิสตันบูล จินนี่ได้เสนอมอบพรสามประการให้แก่คุณ เพื่อแลกเปลี่ยนกับอิสระของเขา แต่ว่าเรื่องราวได้นำพาไปสู่เหตุที่ไม่อยู่ในแนวทางของคนทั้งสอง

ก็คงจะจะต้องพูดว่า จอร์จ ไม่ลเลอร์  ดูหนังฟรีออนไลน์  ยังคงใช้วิสัยทัศน์อันเก่งแล้วก็ดีเลิศของเขามาละเลงผ่านเรื่องราวแฟนตาซีสุดโรแมนซ์ของประเด็นนี้ได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไมพอดิบพอดีในระดับหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆว่าเขามารับหน้าที่อีกทั้งดูแลและก็ร่วมเขียนบทหนังหัวข้อนี้ตนเองด้วย ซึ่งเป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิทานเรื่องสั้นสุดคลาสสิก The Djinn in the Nightingale’s Eye ของ เอ. เอส. ไบแอตต์ ที่จะต้องยกนิ้วให้กับการฉีกแนวรวมทั้งแปลความให้ไม่เหมือนกันกับตำนานของยักษ์จินนี่แบบเดิมไปอย่างสิ้นเชิงแม้

Three Thousand Years of Longing จะมิได้เป็นหนังสไตล์บ็อกซ์บัสเตอร์ ที่มองง่าย-ย่อยง่ายแบบคล่องคอมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่ได้เพลินแล้วก็บันเทิงใจดี เพียงนั่งฟังเรื่องราวปรำปราจากทางชีวิตของจินนี่ เท่านี้ก็ทำให้ผู้ชมสัมผัสถึงอรรถรสได้อย่างมีรสได้แล้ว การตีความหมายแล้วก็ตีปัญหาของหนังประเด็นนี้ เป็นหนังที่เล่ามิได้ยาก แต่ว่าเนื่องจากว่าแทรกสอดลูกเล่นเชิงบทประพันธ์และก็พรรณาเข้าไปหน่อยๆแปลงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หนังควรจะมีการคิดแปลความสักน้อย

บทหนังประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่งานที่เพอร์เฟ็ค การเล่าเรื่องก็ไม่ใช่ว่าจะเชื้อเชิญเพลินตามใจความจินตนาการได้เคลิ้บเคลิ้มไปทั้งผอง ก็ยังมีบางจุดบางมุมมองที่ยังมีความคิดว่าหนังคงจะกระชับได้กว่านี้สักนิด เกินจำเป็นไปนิด หรือยังมิได้ถูกขยายนี้ไปอีกสักนิดสักหน่อย เป็นอารมณ์ที่ปะปนไปตลอดทั้งประเด็นนี้ แต่ว่าก็ผิดพลาดพวกนั้นก็ได้ถูกตอบแทนด้วยความวิจิตรตระการตางานสร้างในสไตล์หนังของปู่จอร์จท่านนี้ ที่จำเป็นต้องยกยอปอปั้นให้มึงจริงๆส่วนประกอบงานสร้างของ Three Thousand Years of Longing นับว่าน่าประทับใจดีทีเดียว

และก็คุณจะได้สัมผัสมองเห็นถึงลายเส้นอันแจ่มชัดของ จอร์จ ไม่ลเลอร์  welcometoelysium  โดยแท้จริง ทั้งยังจังหวะและก็ลูกเล่นที่ใส่เข้ามานั้น ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเอกลักษณ์แนวทางการทำหนังของเขา ที่มองเชยไปบ้าง แต่สร้างบรรยากาศให้กลมกล่อมละมุนละไมดีจริง งานสร้างที่อีกทั้งยิ่งใหญ่ยอดเยี่ยมแล้วก็เอพิคไปด้วย หัวข้อนี้สามารถไว้เนื้อเชื่อใจปู่ท่านนี้ได้เลย เขาสามารถสร้างเรื่องราวในจินตนาการออกมาเป็นภาพเล่านี้ได้อย่างน่าคลั่งไคล้ดีจริง

ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังผสมกับจังหวะการตัดต่อแล้วก็เล่าแบบฉับไวตามสไตล์ของนักสร้างภาพยนตร์ลายครามผู้นี้ ที่ย้ำสับอารมณ์ผู้ชมแบบฉับพลันและก็ตื่นเต้น จังหวะแบบงี้ยังถูกประยุกต์ใช้ในหนัง แล้วก็ยังจัดว่าค่อนข้างจะเวิร์กในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่ใช่หนังบู๊ระเบิดปึงปังใดๆ และก็ถือได้ว่าเป็นการถือประยุกต์ใช้ในแบบที่ประจวบเหมาะกำลังพอดี รวมทั้งสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของหนังได้อย่างเป็นเยี่ยมในแบบที่น่าพึงพอใจอยู่

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...