UFABETWIN666

ดูหนังผี ดูหนังออนไลน์ 

ดูหนังผี  Polaroid ถ่ายติดตาย การดำเนินเรื่องของหนังประเด็นนี้ตามแนวฉบับเดียวกับ Light Out หนังสยองขวัญในดวงใจคนอีกหลายคน (ฉากตระหนกตกใจ) ในปี 2016 ที่ถือเอาหนังสั้นชื่อเดียวกัน มาปัดฝุ่นสร้างใหม่เป็นหนังเรื่องยาวที่ได้ผู้กำกับเดิมจากหนังสั้นต้นฉบับตามมาดูแล แล้วหนังก็บรรลุความสำเร็จและก็ส่งให้ เดวิด เอฟ.แซนด์เบิร์ก ได้กระโดดไปดูแลหนังทุนสูงอย่าง Shazam! แล้วก็ยังได้เสียงตอบรับที่ดีดังเดิม แม้กระนั้นสำหรับหนัง Polaroid หัวข้อนี้ จับเอาหนังสั้นชื่อเดียวกันของ

ลาร์ส เคลฟเบิร์ก ปี 2015 มาเชือดดัดแปลงแก้ไขแล้วก็ปัดฝุ่นใหม่ แม้กระนั้นจุดที่พลาดอย่างหนักเป็น ตัวหนังสั้นต้นฉบับมิได้มีความน่าสยองเลยนิดหน่อย ไม่รู้เรื่องว่าคนสร้างกำเนิดไปถูกโฉลกอะไรกับหนังสั้นหัวข้อนี้ ถึงได้ต้องการถือมาขยายเป็นภาพยนตร์ แม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้วเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็มิได้มีรายละเอียดที่สืบต่อหรือคล้ายกับฉบับหนังสั้นเลยซะงั้น

คุณกล้าถ่ายภาพหรือไม่? ถ้าว่าทุกคนในรูปต้องตาย! เบิร์ด ฟิทเชอร์ (แคทรีน เพรสคอตต์) ได้เจอกับกล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ตัวหนึ่งในร้านขายของเก่า แต่ว่าแล้วคุณกลับทำให้พบว่าคนที่ถูกถ่ายด้วยกล้องถ่ายภาพตัวนี้ล้วนแล้วแต่ควรต้องตายอย่างน่า น่ากลัว คุณรวมทั้งเพื่อนฝูงๆก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางออกมาจากเหตุการณ์นี้ก่อนที่จะพวกคุณทุกคนจะ ถูกมันฆ่า!

หนังเล่นกับนักแสดงสาวน้อยวัยมันส์ เบิร์ด ฟิตเชอร์ ให้เป็นตัวละครหลักของเรื่อง เป็นวัยรุ่นที่ออกจะขี้ระแวง และค่อนข้างจะขวยเขินนิดๆไม่ค่อยเก่งในหัวข้อการเข้าสังคม คุณเป็นผู้เรียนมัธยมที่ชอบพอสำหรับเพื่อการถ่ายรูป มีงานที่ทำเวลาว่างเป็นการถ่ายภาพ เลิกเรียนคุณไปรับงานเสริมหายรายได้เพิ่มที่้ร้านขายของเก่า และก็ได้พบกับ ไทเลอร์ หลานชายเถ้าแก่ที่ดูเหมือนจะแอบรักคุณอยู่

เขาก็เลยเอากล้องถ่ายรูปโพลารอยด์รุ่นคลาสสิกที่ซื้อมาให้เป็นของขวัญกับคุณ คุณก็เลยตื่นเต้นที่ได้นำมันออกไปถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ก็เลยถ่ายภาพไทเลอร์เป็นรูปแรก แล้วคืนนั้นคุณก็ไปงานงานเลี้ยงและก็ถ่ายภาพกลุ่มสหายๆและก็พบว่าบรรดาเพื่อนพ้องๆที่คุณถ่ายรูปด้วยกล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ทยอยตายครั้งละคน เบิร์ดก็เลยเริ่มสืบเสาะหาสิ่งที่ทำให้เกิดกล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ตัวนี้

แม้กระนั้นเจ้ากล้องตัวนี้มากับความสยองขวัญ ใครก็ช่างที่ถูกถ่ายภาพด้วยกล้องถ่ายรูปตัวนี้  ดูหนังผี  จะถูกทำสัญลักษณ์ที่ความตาย แล้วแน่ๆพวกเขาจำเป็นจะต้องตายจริงๆบทหนังเริ่มได้น่าค้นหามากมาย อีกทั้งการปูตัวตนของกางลร์ให้เป็นเด็กผู้หญิงที่มีอดีตกาลที่ขื่นขมรวมทั้งรอยแผลลึกลับที่อยู่บนคอคุณ ทำให้คุณมีข้อด้อย เปลี่ยนเป็นเด็กมีปัญหา เวลาจะไปไหนก็จำเป็นต้องใส่ผ้าที่มีไว้สำหรับพันคอปกปิดรอยแผลตลอดระยะเวลา มาจนกระทั่งปัญหาของกล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ที่เชิญชวนติดตามว่ามันมีอะไรอยู่ในกล้องถ่ายภาพนี้กันแน่

แล้วก็เพราะเหตุใดผู้ที่ถูกถ่ายรูปถึงถูกตาย ในช่วงหลังนี้หนังเดินหน้าไปตามสูตรหนังสยองขวัญหลายๆเรื่อง ด้วยการแอบแฝงธีมของแนวสืบสาวแสวงหาวิญญาณร้ายรวมทั้งหาทางยั้งให้ทันก่อนที่จะเพื่อนพ้องๆของคุณจะเสียชีวิตกันหมด เบิร์ด ตามสืบมากระทั่งพบตัวตนของวิญญาณร้ายแล้วก็พบว่าเกี่ยวเนื่องกับคดีที่สยดสยองมากมาย โยงไปเกี่ยวข้องกับผู้แสดงสำคัญรายหนึ่งที่แสดงตัวมาก่อนหน้านี้

จัดว่าบทภาพยนตร์มีลีลาท่าทางสำหรับเพื่อการเล่าที่กลับไปกลับมาได้น่าดึงดูด แม้รายละเอียดจะดำเนินแบบหนังตามปัญหา แต่ว่าก็เป็นการเดินตามปัญหาที่ทำเป็นดี น่าชื่นชอบคนชอบดูหนังสยองขวัญสายชิลไม่คิดอะไรมาก ตัวภาพยนตร์จะมีการนำปูเรื่องราวมาอย่างยอดเยี่ยม เบาๆเล่าทำให้พวกเรารู้จักกับผู้แสดงต่างๆรวมทั้งติดตามมองว่าพวกเขาจะทำเช่นไรถัดไป

ดูหนังผี

โดยยิ่งไปกว่านั้นการตามกล่าวโทษจริงว่าที่แท้แล้วกล้องถ่ายรูปนี้มันมีที่มาเช่นไร เพื่อคุ้มครองปกป้องไม่ให้เพื่อนฝูงของคุณและก็ตัวคุณเองจำต้องโดนรุกรามจากอันตรายจากสิ่งลึกลับ นี่เป็นทั้งสิ้นของหนังหัวข้อนี้ มันค่อนข้างจะที่จะเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย แถมในตัวหนังก็มีอะไรหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำออกมาเจริญพอเหมาะพอควร การแสดงนับว่าไม่ห่วยแตกในรูปภาพรวม แต่ว่าที่ระทดเป็นหนังที่ปูมาดีแต่แรก กลับถูกเติมแต่งเกินงามไปมาก เหมือนกับปรุงมากเกินไปกลัวผู้ชมไม่มัน

ท้ายที่สุดเปลี่ยนเป็นว่าหนังก็หลุดพ้นตรรกะความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงไปจนได้ รวมถึงการบัพพลังอำนาจให้ผีซะจนถึงเวอร์วังเสียจนถึงไม่เคยทราบว่าจะชี้แจงสิ่งที่ทำให้เกิดพลังพวกนี้เช่นไร ก็เลยทำเป็นลืมๆมันไปไม่กล่าวถึงที่มาดีมากกว่า อดีตกาลของนางเอกที่ปูมาแต่เดิมไว้น่าดึงดูด ก็เฉลยคำตอบมาในพักหลังเป็นเรื่องเศร้าที่ฝังลึกในใจคุณและก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดรอยแผลบนคอ

แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าอีกทั้งรอยแผลแล้วก็สมัยก่อนอันลึกลับของคุณก็ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเส้นเรื่องหลัก มิได้มีคุณประโยชน์อะไรกับการมาต่อสู้กับวิญญาณร้ายแม้แต่น้อย อะไรกันขอรับเนี่ย จะเล่าให้ฟังเพราะอะไร แล้วก็ผมมั่นใจว่าคนพอใจหนังหัวข้อนี้ด้วยเหตุว่าบทที่มาปูมาแบบงี้มีไม่น้อยรวมทั้งที่ต้องการบอกจริงเป็นตัวผีที่สิงกล้องถ่ายภาพ มันเป็นวิญญาณร้ายเคียดแค้นขั้นสุด

พอเพียงพูดยาวเรื่องความอาฆาตออกมาก็เริ่มเข้าใจอยู่ การออกมาเก็บเหยื่อรายแรกๆออกมาเป็นเงา ราวที่อยู่ในรูปภาพโพลารอยด์ ก็ยกย่องผู้กำกับนะว่าเพียงแค่เงามืดก็พรีเซ็นท์ออกมาได้น่าขนลุกซึ่งน่าจะทำแบบงี้ไปเรื่อยบวกกับการพยายามเสริมภาพลักษณ์ให้กล้องถ่ายภาพโพลารอยด์นี้มองน่าสะพรึงกลัวขึ้นมา ด้วยการเล่นกับเสียงแฟลช ก็เพียงพอหลอนๆได้บ้าง ก็ถือได้ว่าเป็นการประดิษฐ์ที่ได้ผลลัพธ์ที่ดี เพราะเหตุว่ากล้องถ่ายภาพรุ่นในหัวข้อนั้น ไม่มีแฟลช มิได้วางแบบให้สามารถต่อพ่วงกับแฟลชด้วยไป

แต่ว่าแล้วอีกทั้งผู้กำกับแล้วก็ผู้แต่งราวกับจะสนุกมือเกินความจำเป็น เสริมเติมต่อเติมกันจนถึงเลยแย่ลงกว่าเดิม เสน่ห์ที่ทำมาหายหมดเกลี้ยง เมื่อทำให้ผีออกมาเป็นตัว มีเนื้อหนังสัมผัสได้ รังควานเหยื่อได้  ดูหนังผี  เฮ้ยสรุปแล้วเป็นวิญญาณหรืออสุรกายวะโน่น แล้วก็สิ่งที่ไม่มีซึ่งคำชี้แจงหลุดพ้นตรรกะมากมาย ก็อย่างที่ผู้คนจำนวนมากได้มองเห็นในแบบอย่างหนังล่ะนะครับ

หากคิดที่จะเผาหรือฉีกภาพโพลารอยด์ คนภายในภาพก็จะโดนเผาตามไปด้วย เป็นไฟมาจากไหนก่อน ถ้าเกิดโดนฉีกที่ไหนร่างกายก็จะฉีกจนขาดไปด้วย โอ้โห เวอร์วังจริง และก็สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับหนังสยองขวัญ ซึ่ง polaroid ก็ยังคงเอกลักษณ์นี้ไว้ด้วย กับการกำหนดให้บรรดาเหยื่อในเรื่องจำเป็นต้องงามหล่อแต่ว่าไม่มีสมอง จำต้องทำเรื่องโง้ทึ่มจนถึงน่ารำคาญ เหยื่อหลายๆตัวในหัวข้อนี้ถูกใจเดินเข้าพบเสียงแปลกๆในบ้าน รวมทั้งที่สำคัญ น้องๆปิดไฟครับผม และก็เดินในบ้านมืดๆโน่นล่ะ ดูแล้วปวดกะโหลก

 

The Curse of La Llorona คำสาปแช่งมรณะจากหญิงร่ำไห้

ข้าราชการสังคมสงเคราะห์ที่เข้าช่วยเหลือเด็กผู้ชายสองผู้ที่ดูเหมือนจะถูกแม่ข่มเหงรวมทั้งขังเอาไว้ภายในบ้าน แต่ว่าต่อไปไม่นานคุณก็ได้รู้เรื่องรู้ราวจริงว่าร่องรอยเจ็บของเด็กพวกนั้นบางทีอาจมิได้เป็นฝีมือของผู้คน ลาโรโยนา ผีตัวปัจจุบันในจักรวาลคอนจูริ่ง ที่รอบนี้เจมส์ วาน ดึงเอาผีในตำนานสืบๆกันมาของประเทศเม็กซิโกมาขยายเป็นหนังเรื่องยาว ไม่เหมือนกับผีแม่ชี รวมทั้ง แอนทุ่งนาเบลล์ 2 ผีตัวก่อนหน้าที่ดึงมาจากหนัง The Conjuring แล้วขยายออกมาเป็นภาคแยก หนังตกอยู่ในความรับผิดชอบของผู้กำกับคนใหม่ ไมเคิล ชาเวส

ที่ไม่เคยควบคุมหนังยาวมาก่อนเลยสักเรื่องเดียว แต่ว่าก็ได้รับความไว้ว่างดวงใจจากเจมส์ วาน ให้เปิดฉากกับประเด็นนี้ แถมยังเชื่อมั่นให้ ไมเคิล ชาเวส ไปสืบต่อ The Conjuring 3 แทนตัวเขาเอง ที่ดูแลอีกทั้งภาค 1 แล้วก็ 2 มาด้วยตนเองเนื่องด้วย ลาโรโยนา เป็นผีจากตำนานสืบๆกันมา หนังก็เลยเปิดเรื่องด้วยเรื่องรวของลาโรโยนา ในสมัยอดีตในช่วงเวลาที่คุณยังเป็นคนอยู่ ลาโรโยนา

เป็นสาวงามที่หลงรักกับคนรวยรูปงาม ได้สมรสแล้วก็มีลูกชาย 2 คน แม้กระนั้นไม่นานแล้วผัวก็ไปมีหญิงใหม่ ดูหนังผี  และก็พามาเหยียดหยามคุณถึงยังหน้าบ้าน ทำให้ลาโรโยนาโกรธมากจนกระทั่งไร้สติ ด้วยความนึกคิดต้องการจะแดกดันผัวก็เลยจับลูกชายทั้งยัง 2 กดน้ำตาย พอลูกตายสติกลับมา ลาโรโยนารู้สึกไม่ถูกกับบาปที่คุณได้ทำลงไป เลยกระโจนน้ำฆ่าตัวตาย วิญญาณไมได้ไปผุดไปกำเนิด

แต่วนเวียนตามล่าฆ่าเด็กเพื่อเอามาตอบแทนลูกอีกทั้ง 2 ของคุณ หนังตัดมาในสมัย 70s เล่าราวครอบครัวของแอนที่นา ข้าราชการศูนย์สังคมสงเคราะห์ในลอส แองเจลิส แอนที่นาดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวชาวเม็กซิโกที่มีแพททริเซีย ผู้เป็นแม่รวมทั้งลูกชายอีก 2 คน ครอบครัวนี้บังเอิญไปจำเป็นต้องคำแช่งของลาโรโยนา ที่กำลังตามสังหารลูกชายอีกทั้ง 2 ของแพททริเซีย และก็เนื่องจากว่าแอนที่นาไปพันพัวกับครอบครัวนี้ทำให้ ลาโรโยนา มาตามอาฆาตต่อถึงครอบครัวของคุณ ทำให้คริส แล้วก็ แซม ลูกอีกทั้ง 2 ของแอนนากลายเป็นจุดหมายถัดไปของลาโรโยนา

เรื่องราว ลาโยโรที่นา หญิงร่ำไห้ วิญญาณร้าย คุณติดอยู่ในชะตากรรมอันทรามที่เกิดขึ้นมาจากมือของตัวเอง คำกล่าวขวัญเรื่องราวของคุณดังทั่วทั้งโลกมายาวนาน เมื่อยามมีชีวิต คุณกดลูกตนเองจมน้ำจากความโกรธ รวมทั้งกระโจนลงสู่สายน้ำอันป่วนปั่นขณะร่ำไห้อย่างปวด ยามนี้ คุณร่ำไห้นิรันดร์ และก็ถ้าเกิดผู้ใดที่ได้ยินเสียงเรียกหาที่ความตายตอนกลางคืนของคุณจำต้องพบเจอกับจุดจบ คุณคืบคลานในความมืดมน เรียกร้องหาเด็กๆเพื่อนำมาแทนที่ลูกของตัวเอง ยิ่งเวลาผ่านไปนับศตวรรษ ความหวังของคุณกลับยิ่งเยอะขึ้น ร้ายแรงเพิ่มขึ้น และก็ขั้นตอนการของคุณก็น่าขนลุกเพิ่มขึ้นทุกครั้ง

ปี 1970 ที่ลอสแองเจลิส ลาโยโรท้องนา ซ่อนเร้นกายในความมืดดำ ติดตามเด็กผู้ชายที่ไม่สนใจฟังการตักเตือนอันน่าขนพองของนักสังคมสงเคราะห์สาวผู้เป็นมารดา ที่คาดว่าลูกของตัวเองกำลังอยู่ในอันตราย ไม่ช้าคุณแล้วก็ลูกของคุณก็ถูกดึงไปสู่ดินแดนเหนือธรรมชาติสุดน่ากลัว ซึ่งคุณรู้สึกว่า ความคาดหมายเพียงแค่อย่างเดียวของพวกคุณที่จะรอดจากความแค้นของ La Llorona บางทีอาจเป็นบรรพชิตผู้เฉยเมยโลกและก็ฝึกซ้อมมนตร์เพื่อต่อกรภูติผีปีศาจนั่นเอง

ระวังเสียงครวญของคุณให้ดี คุณไม่มีทางหยุดลวงล่อคุณสู่ความมืดมน  ดูหนังผี เพราะว่าสำหรับคุณ ความเจ็บปวดนี้เป็นไปไม่ได้เลิก ไม่มีคำว่าปราณี และไม่มีทางหนีพ้นจากคำแช่งของคุณ มาดีเพียงแค่ระยะแรก หนังทำเป็นน่าสะพรึงกลัวมากมายในทีแรกๆ กับการปูความสยดสยองของลาโรโยนา ที่เริ่มคืบคลานมาสู่ครอบครัวของแอนที่นา ฉากหลอกหลายๆฉากจัดว่ามีไอเดียประดิษฐ์ใหม่ๆอีกทั้งฉากหลอกเด็กในรถยนต์เล่นกับกระจกหน้าต่างมือหมุน เป็นฉากสยดสยองเชิญชวนลุ้นมากมาย

แล้วก็ฉากหลอกเด็กขอบสระที่ดึงเอาร่มกันฝนมาเป็นเครื่องมือผีหลอกได้หัวเข่าท่าดี ที่โชคร้ายเป็นฉากเด็ดๆที่น่าขนลุกนี่พวกเราได้มองเห็นกันหมดแล้วในแบบอย่างหนัง ฉากอื่นๆก็มิได้เชื้อเชิญลุ้นเท่านี้แล้ว การออกแบบภาพลักษณ์ของลาโรโยนา ก็จัดว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นผีหน้าขาวตาดำฟันมีสีดำอยู่ในชุดกลอุบายสีขาวเสมือนชุดที่มีไว้ใส่สำหรับแต่งงาน พอเพียงเป็นชุดขาวแล้วจับไปอยู่ในมุมมืดๆก็เอาไปปรับใช้ในฉากหลอนได้มาก แม้กระนั้นเพียงพอเข้าช่วงหลัง ลาโรโยนา เริ่มแสดงตัวบ่อยมากขึ้น แล้วไม่โผล่มาแบบวับวามแวมๆอีกต่อไปแล้ว

แม้กระนั้นมาแบบตัวเป็นๆโจ้งๆเลย พอเพียงอกมาถี่ขึ้น ความน่าสะพรึงกลัวก็ลดน้อยถอยลงไป แรกๆยังปิดตาเชิญลุ้น เพียงพอเข้าช่วงหลังนี่นั่งมองได้เฉยๆแล้ว ผีลาโรโยนานี่นับว่าพ้นข้อจำกัดของผีทุกตัวในจักรวาลคอนจูริ่งไปแล้ว เป็นคุณมีร่างกายแตะต้องได้ สามารถออกมากอดรัดฟัดเหวี่ยงกับบรรดาเหยื่อได้ด้วย เนื่องจากว่าพลอตหนังไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ทำให้เล่าได้ไม่มากมาย

นักแสดงในหนังก็ไม่มากมาย สำคัญๆก็มีเพียงแค่แม่กับลูกทั้งยัง 2 หนังก็เลยจำเป็นต้องเดินหน้าไปด้วยฉากลาโรโยนาออกมารังควานเด็กไปทุกวัน ข้างหลังๆก็เลยเริ่มหมดมุก ต้องหารับประทานกับฉากมาตรฐานในหนังผี อย่างฉากในอ่างอาบน้ำที่เล่นกับแล้วไม่รู้จักกี่เรื่อง แล้วที่น่าอารมณ์เสียก็คือ เด็กในเรื่องจำต้องรับหน้าที่ผู้แสดงไม่มีความนึกคิดแล้วทำเรื่องทึ่มๆที่ทำให้เหตุการณ์ห่วยลงไปกว่าเดิม

ตามตำนานเล่าไว้ว่า ผีลาโรโยนา ก่อนเผยตัวนี่ เหยื่อจะได้ยินเสียงของคุณเรียกลูกก่อน แต่ว่าในหนังก็มิได้เอาเสียงคร่ำครวญหาของคุณมาใช้ ในขณะที่ข้อดีนี้คงจะเพิ่มความสยดสยองของคุณขึ้นได้อีกมากมายThe Curse of La Llorona ไม่เพียงแค่เปิดตัวผีตัวใหม่ในจักรวาลคอนจูริ่งแค่นั้น ยังเปิดตัวค้างแรกเตอร์ใหม่ ราฟาเอล ออลเวรา หมอปราบผีชาวเม็กซิโก ราฟาเอล เป็นหมอปราบผีที่ถูกทำเอกลักษณ์ขึ้นมาชัดแจ้ง เก่ง วัสดุอุปกรณ์เยอะแยะ

ที่สำคัญถูกใจเล่นมุกขำขันหน้าเฉย บอกด้วยน้ำเสียงราบเรียบโทนเดียว  ดูหนังผี  ไม่ค่อยแสดงสีหน้าท่าทางอาการทางเค้าหน้า มองแววแล้วราฟาเอลน่าจะต่อยอดไปมีหน้าที่สำคัญในเรื่องต่อๆไปในจักรวาลคอนจูริ่ง เสียมากกว่าผีลาโรโยนาเสียอีก ส่วนความน่าขนลุกของหนัง ให้อยู่ในระดับเดียวกับ The Nun ที่เพียงพอมีฉากให้ได้ลุ้นตกใจเชิญชวนปิดตาอยู่บ้าง แต่ว่าไม่ถึงขนาดมีฉากลุ้นยาวๆเชื้อเชิญจำอย่างใน Annabelle Creation ถ้าหากถูกใจหนังผี ต้องการลุ้นก็ได้ลุ้นขอรับ แต่ว่าถ้าเกิดพลาดไปก็ไม่น่าเสียดาย

นับว่ามีความเพียรพยายามสำหรับการผลิตเป็นอย่างยิ่งในอย่างยิ่งจริงๆสำหรับในการนำเอาประวัติศาสตร์พื้นเมืองมาถ่ายทอดเรื่องราวขึ้นสู่จอภาพยนตร์ ในระดับที่บากบั่นให้ครบถ้วนสมบูรณ์ในทุกหลักสำคัญทั้งยังเรื่องของตำนานแล้วก็สิ่งจูงใจสำหรับเพื่อการแสดงตัวของวิญญาณที่แสนป่าเถื่อนจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกันที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่น่าดึงดูดระดับการแสดงของดาราหนังคนแก่นับว่าทำเป็นดีมากกว่ามาตรฐาน ส่วนดาราเด็กนับว่าแสดงบทบาทได้ดิบได้ดีมากมายทุกคนอย่างยิ่งจริงๆ

แถมยิ่งผู้แสดงหลักทั้งปวงมีอดีตกาลที่ดำสนิทแล้วก็สร้างความเจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานสาหัสให้กับการใช้ชีวิตมากมายก่ายกองทำให้มีความรู้สึกต้องการที่จะเอาใจช่วยให้พวกเขามีชีวิตรอดมากเพิ่มขึ้น แล้วก็ในเวลาเดียวกันในหนังเอง นับว่ามีฉากที่เชิญชวนให้รู้สึกขนลุกอีกหลายต่อบ่อยครั้งเช่นเดียวกัน ข้อเสียของหนังเป็นครั้งใดก็ตามเผยตัวผีตัวนี้จะมากับความรวดเร็ว ร้ายแรงและก็เด่นชัดมากจนเกินความจำเป็น มันขาดหลักสำคัญในเรื่องเกี่ยวกับการเบาๆกระตุ้นต่อมความสยองขวัญอย่างช้าๆทำให้แปลงเป็นว่าทายใจได้ออกจะง่ายว่ากำลังจะกำเนิดอะไรขึ้นมาในอีกไม่กี่วินาทีจากนั้น จนถึงแปลงเป็นความคุ้นเคยอย่างเร็ว

 

Resident Evil Welcome to Raccoon City

ตัวหนังเริ่มเรื่องด้วยการชี้แนะให้พวกเราได้ทราบจะกับคริสแล้วก็แคลร์ เรดฟิล์ดลูกพี่ลูกน้องที่จำต้องอาศัยในบ้านกำพร้าเมืองแร็กคูนสิตี้ ได้เจอสถานะการณ์พิลึกบางสิ่งและก็ด้วยเรื่องราวอะไรบางอย่างก็ทำให้แคลร์จะต้องหนีออกมาจากแร็กคูนสิตี้ ก่อนที่จะสถานะการณ์จะตัดไปในปี 1998 ที่แคลร์ ดูหนัง (รับบทบาทโดย คายา สวัวเดลาริโอ Kaya Scodelario) ได้โบกรถยนต์กลับมายังแร็กคูนสิตี้ กลางทางนั้นเองที่รถบรรทุกที่คุณขอขึ้นรถชนกับหญิงสาวรายหนึ่งอย่างจังแม้กระนั้นพอลงไปดูก็พบว่าบนถนนกลับว่างเปล่า

แล้วก็เมื่อมาถึงเมืองแร็กคูนสิตี้พวกเราก็พบว่าตามที่เป็นจริงแล้ว แคลร์ได้เดินทางกลับมาหาคริส (เล่นบทโดย รอบบี เอเมล Robbie Amell) พี่ชายนายตำรวจของคุณเพื่อนำเรื่องจริงเรื่องอัมเบรลลา คอร์เพอเรชัน (Umbrella Corporation) แอบแปดเปื้อนพิษในน้ำก๊อกของพลเมืองจนถึงเป็นต้นเหตุของโรคระบาดบางสิ่งบางอย่างที่กำลังจะเปลี่ยนตัวให้แปลงเป็นซาตาน อย่าลืมไปรับดูที่

แม้กระนั้นก็ราวกับคริสจะไม่สนใจรวมทั้งเดินทางไปยังโรงพักเพื่อสมทบกับ จิล วาเลนไทน์ (สวมบทบาทโดย ฮันที่นาห์ จอห์น ค้างเมน Hannah John-Kamen) ตำรวจหญิงห้าวที่เขาแอบมีใจให้ แต่ว่าวาเลนไทน์กลับมีใจให้เพียงแต่  welcometoelysium  อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (เล่นบทโดยทอม ฮอปเพอร์ Tom Hopper) ตำรวจชายหนุ่มล่ำสุดขรึม แล้วก็ยังมี ลีออน เอส เคนเนดี (สวมบทโดย เอวาน โจเกีย Avan Jogia) ตำรวจคนใหม่ที่จำเป็นต้องมารับมือกับเหตุการณ์แดนนรกแตกในแร็กคูนสิตี แล้วก็เป็นแคลร์ เรดฟิล์ดที่บางทีอาจค้นหาความลับอันดำมิดหมีด้วยสมัยก่อนอันทารุณไร้มนุษยธรรมก่อนที่จะพวกเขาต้องหนีตายจากการล้างบางเมืองจำเป็นต้องคำสาปแช่งอย่างแร็กคูนสิตี้ที่นี้

ในความเป็นจริงแล้วด้วยชื่อของ โยฮันเนส โรเบิร์ตส์ (Johannes Roberts) ไม่ใช่ชื่อที่ไม่สวยเลยค่ะในการมาสืบต่อตำนานบทใหม่ของ ‘ผีชีวะ’ ครั้งนี้แล้วก็การที่โรเบิร์ตส์ลงมือถึงปากกาเขียนบทเองราวกับทุกคราวขั้นต่ำก็แน่ใจว่าพวกเราจะได้มองเห็นซีนซอมบี้ผีดิบน่าสยองๆหรือลุ้นกระทั่งอกเจียนตายคล้ายกับงานสร้างชื่ออย่างหนังเฉือนโคตรระทึก ‘Strangers Prey at Night’ หรือหนังปลาฉลามสุดบีบคั้นอย่าง ’47 Meters Down’ ซึ่งคำตอบก็จำต้องสารภาพล่ะว่าการเพียรพยายามกลับไปพบเรื่องราวเกมต้นฉบับรวมทั้งอิงรายละเอียดที่ได้มาจากเกมฉบับรีเมกช่วยสร้างบรรยากาศที่มองน่าสยดสยองขึ้นมาได้จริงๆ

ดูหนังผี

แต่ว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างก็เบาๆพังครืนด้วยการที่โรเบิร์ตส์อุตสาหะยัดทุกสิ่งเพื่อเอาอกเอาใจแฟนเกมลงในหนัง ลำพังเพียงแค่ฉากที่แคลร์พบศพแอบวิ่งหนีคุณก็เชิญชวนสั่นศีรษะกระทั่งต้องการหาพารามาบรรเทาอาการจะห่วยแตกอยู่แล้ว ยิ่งหนังดำเนินเรื่องไปพวกเราก็พบว่ามันมานะผูกปมเยอะขึ้นอีกทั้งเงื่อนการหนีออกมาจากแร็กคูนสิตี้จากแคลร์ หรือการที่คริสเองถูกเลี้ยงมาโดย วิลเลียม เบอร์รับประทาน (เล่นบทโดย นีล แมคโดนาฟ Neal McDonough) นักวิทยาศาสตร์ที่เคยเกือบจะพรากชีวิตแคลร์ในวัยเด็ก ไปจนกระทั่งเงื่อนสุดอีนุงตุงนังที่หนังไม่สนใจจะคลี่คลายมันสักเท่าไหร่

และก็ในเมื่อเงื่อนเริ่มเพิ่มมากขึ้น ซ้อนทับขึ้น ดูหนังผี  คนทำหนังก็กลับตัดมันทิ้งแบบไม่เหลือสายสัมพันธ์แล้วแออัดฉากหนีซอมบี้เข้ามาอำพรางพล็อตที่มีเพียงแต่รูแหว่งเยอะไปหมดได้ไม่ค่อยแนบเนียบมากแค่ไหนจนถึงผลของมันเป็นการเปลี่ยนเป็นหนังซอมบี้จากเกมที่เสมือนเลียนแบบฉากมาต่อๆกัน ซึ่งแม้ว่าจะสร้างความเบิกบานใจได้ชั่วครั้งคราวแต่ว่าจบและพร้อมจะลืมในทันทีทันใด

ส่วนอีกจุดที่จำเป็นต้องเอ๋ยถึงเป็นการที่หนังได้ทุนสร้างเพียงแค่ 33 ล้านเหรียญทำให้ความมุ่งมั่นที่จะสร้างรทุกสิ่งทุกอย่างให้ราวกับภาพในเกมแปลงเป็นหายนะอย่างช่วยไม่ได้เนื่องจากว่ามันทำเป็นเพียงแต่ผิวหน้าแค่นั้นทั้งยังฉากสถานีตำรวจเมืองแร็กคูนหรือคฤหาสน์ประเทศสเปนเซอร์ และก็ผลของมันยังส่งผลให้ซีจีที่ควรแนบเนียนเปลี่ยนเป็นงานตกต่ำกว่าเดิมที่ครั้งคราวแล้วหนังปี 2002 ยังดูดีเสียกว่า นอกเหนือจากนั้นพลังของผู้แสดงก็ยังไม่มากพอจะก่อให้ผู้ชมต้องการเอาใจช่วยนักเพราะว่านักแสดงพวกเขาแบนราบไม่มีมิติเสียอย่างยิ่ง

แม้ผู้ผลิตคิดจะเริ่มแฟรนไชส์ใหม่ก็บอกเลยว่ายังเป็นจุดกำเนิดที่ห่างชั้นจาก ‘Resident Evil’ ปี 2002 ที่ภาพของอลิซตื่นมาในเมืองแร็กคูนสิตี้ร้างยังคงความหลอกรวมทั้งสร้างภาพจำให้หนังได้มากกว่าหนังภาคนี้อีกทั้งเรื่องเสียอีกปี 1998 แรคคูนสิตี้ The Umbrella Corporation กำลังล้มเลิกกิจการในเมือง แคลร์ เรดฟิลด์ (คายา สวัวเดลาริโอ) กลับมาเตือนพี่ชายของคุณ คริส เรดฟิลด์ (ร็อบบี้ อเมลล์) พี่ชายของคุณ มีกระแสข่าวลือเรื่องพิษอยู่ในน้ำ บริษัทได้ปลดปล่อยเชื้อไวรัสรั่วไหลลงสู่แหล่งน้ำของเมืองจริงๆรวมทั้งกำลังแปลงผู้อาศัย Chris, Jill Valentine (Hannah John-Kamen), Albert Wesker (Tom Hopper) ไปรับดูเลยที่

แล้วก็ผู้อื่นกำลังมุ่งหน้าไปที่คฤหาสน์เพื่อค้นหาตำรวจที่หายไป ชีฟไอรอนส์ (โดนัลด์ ล็อก) ปลดปล่อยให้เลออน เคนเนดี้ (อแวน โจเกีย) ตำรวจคนใหม่จอมขี้เกียจคร้านอยู่ตามลำพังคนเดียวในสถานีช่วงเวลาที่เขาบากบั่นจะหนี William Birkin (Neal McDonough) เป็นหมอนำสำหรับการทดสอบ ถูกใจครึ่งแรกของหนังประเด็นนี้มากมาย มันอาศัยส่วนประกอบสยองขวัญของแฟรนไชส์มากเพิ่มขึ้น

มันเป็นหนังสยองขวัญซอมบี้ มันรีบูตแฟรนไชส์จาก POV ของนักแสดงอื่นๆมันใช้งานได้จริง เรื่องราวควรจะสะสมผู้แสดงเข้าไปในโรงพักนั้นแล้วก็ปลดปล่อยให้พวกเขาต่อสู้ดิ้นรนฝ่าฟัน ช่วงแรกฉันมีความคิดว่ามันจะเก็บรวบรวมนักแสดงในห้องอาหารนั้น โน่นน่าจะดีเยี่ยมเหมือนกัน ภาพยนตร์หัวข้อนี้รับรองที่จะกรอกรายการวิเคราะห์ตำนานแฟรนไชส์และก็กลับไปที่คฤหาสน์ ฉันรู้เรื่องเสน่ห์ของการกลับมาเยี่ยมรวมทั้งทำอีกครั้ง สตาร์ วอร์สจะเดินทางกลับไปยังดาวนพเคราะห์ดวงเดิมถัดไปแม้ว่าจะมีอีกทั้งกาแลคซี่ก็ตาม ฉันหวังว่าพวกเขาจะทำเรื่องเสริมที่มีตัวละครใหม่ซึ่งสามารถแยกออกเป็นที่ใหม่และไม่คาดหวัง

ออกจะแปลกที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตั้งในปี 1998 อาจมีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับสหรัฐฯรวมทั้ง ดูหนังผี  หรือผู้ตัดสินที่ตัดการเปิดตัวเกมต้นฉบับ เพราะเหตุว่าในประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวในปี 1996 ด้วยเหตุผลดังกล่าวใครๆก็มีความคิดว่าจะใช้ในปีนั้น ยิ่งกว่านั้น ถ้าหากคุณรู้สึกว่าผู้แสดงหนึ่งตัวหรือมากยิ่งกว่านั้นมองไม่เสมือนบุคคลที่คุณเล่น … ก็มิได้ก๊อปปี้ทั้งหมดทุกอย่างจากเกม

 

Interceptor การศึกจรวดนำวิถี

เจเจ คอลลินส์ ทหารหญิงที่จะต้องมาเจอหน้ากับภัยก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงรุกรามอเมริกาจากอาวุธมิสไซล์จุดหมายจะยิงกระหน่ำ 16 เมืองหลัก โดยคุณพึ่งจะกลับมาทำงานที่ฐานยิงขวางอาวุธกึ่งกลางห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคได้เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็ได้เจอกับ อเล็กซานเดอร์ เคสเซล สมัยก่อนทหารสหรัฐอเมริกา ที่ทรยศรวมทั้งเข้าข้างข้างศัตรู คุณจำต้องฝ่าฝันปัญหาที่อยู่เบื้องหน้ากับเงื่อนอดีตกาลที่ยังฝังใจ โดยมีประชาชน 300 ล้านคน กลายเป็นวัตถุประสงค์และก็พนันในการสู้รบคราวนี้

หนังเรื่องสำเร็จงานของผู้กำกับมือใหม่เรื่องแรก Matthew Reilly ที่มองตอนต้นก็น่าห่วงอยู่เพราะเหตุว่าเป็นหนังเน็ตฟลิกซ์ แม้กระนั้นได้ผู้แสดงนำฝ่าย Elsa Pataky จากบทเอเลน่าใน Fast & Furious 5 6 7 แล้วก็คุณยังเป็นเมียของ คริส เฮมส์เวิร์ท ซึ่งก็ได้มีบทมาแจมในหัวข้อนี้ด้วยเช่นเดียวกัน และก็ได้คนเขียนบท Stuart Beattie ที่มีเครดิตความโด่งดังจาก Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl กับ Collateral ที่ทอมอาจารย์สเล่นเป็นมือสังหาร ก็นับว่าไม่ธรรมดาเลย

หนังมาในแนวแอ็กชั่นน็อนสต็อปในพื้นที่จำกัด ดูหนังผี  บนฐานยิงจรวดนำวิถีต้านทานปรมาณูรัสเซียของอเมริกา ที่ถูกผู้ก่อวินาศกรรมบุกเข้าจู่โจมเพื่อทำลายระบบต้านทานปรมาณู ในตอนที่อีกฟากของรัสเซียมีผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายลักขโมยอาวุธปรมาณูผ่านทวีปเขยื้อนได้ 16 ฐาน รวมทั้งจัดเตรียมยิงมาที่อเมริกา ซึ่งในฐานนี้มีเพียงแค่ผู้กองหญิง เจเจ คอลลินส์ ที่มีชีวิตรอดอยู่และก็กำลังยับยั้งการบุกเข้ายึดสถานีที่นี้

ร้อยเอก J.J. Collins ข้าราชการทหารหญิงผู้ชำนาญด้านระบบคุ้มครองชีปนาวุธที่ถูกเรียกตัวให้กลับมาปฏิบัติงานที่ SBX-1 ฐานที่มั่นปกป้องอาวุธระยะไกล ที่อยู่ลอยอยู่กึ่งกลางสมุทรรอบๆห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค ซึ่งอยู่ห่างจากฮาวายไปทางด้านตะวันตกเฉเหนือราวๆ 1,500 ไมล์ ดูหนังฟรีภายหลังจากมาถึงทางฐานที่มั่น พวกเขาก็ได้รับบอกเหตุด่วนว่า มีผู้ก่อร้ายร้ายได้กระทำการจู่โจมที่ Fort Greely, Alaska 1 ใน 2 ของฐานที่มั่นเฝ้าระวังรวมทั้งคุ้มครองอาวุธระยะไกลของกองกองทัพบกสหรัฐอเมริกา

ในเวลาเดียวกันกับที่ผู้ก่อเหตุร้ายได้เข้าจู่โจมฐานยิงอาวุธผ่านทวีปที่ Tavlinka, Russia รวมทั้งลักขโมยอาวุธออกไปได้ปริมาณ 16 ลูก ซึ่งถ้ามีการยิงอาวุธกลุ่มนี้ถ้าหากว่าถูกยิงออกมาจากรัสเซียโดยกำหนดจุดมุ่งหมายเพื่อจู่โจมอเมริกา อาวุธพวกนั้นจะใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 24 นาทีที่ถึงจุดหมาย โดยฐานที่มั่นคุ้มครองป้องกันอาวุธระยะไกลทั้งยัง SBX-1 รวมทั้ง Fort Greely จะมีเวลาแค่ 12 นาทีแค่นั้นที่จะยิงอาวุธเพื่อยับยั้ง/ทำลายจรวดนำวิถีพวกนั้น

และก็เมื่อฐานที่มั่นฟอร์ทกรีลีย์ถูกจู่โจมไปแล้ว โน่นก็เลยเหลือเพียงฐานที่มั่นเอสบีเอ็กซ์วันเพียงแค่นั้นที่จะสามารถคุ้มครองปกป้องการจู่โจมในคราวนี้ได้ แต่ว่าเหตุกาณณืมันไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น เมื่อฐานที่มั่นเอสบีเอ็กซ์วันนี้ก็ถูกผู้ก่อวินาศกรรมเข้าจู่โจมอย่างไม่ทันตั้งตัวด้วยเหมือนกันInterceptor การศึกจรวดนำวิถีความยาวของหนังหัวข้อนี้เป็น 90 นาทีไม่รวมเครดิต ซึ่งสั้นกระชับดีเลยในทางของวิธีการทำหนังแนวแอ็กชั่นฝ่าดะลักษณะเดียวกันกับเรื่อง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Extraction ของพี่คริส

ซึ่งดูราวกับว่างานหนังหัวข้อนี้เป็นการนำภรรยามาเล่นเป็นลูกค้าประจำของ Netflix อีกคน เนื่องจากว่าหน้าที่ของนางเอกในหัวข้อนี้มองทรงแล้วตระเตรียมไว้เป็นตัวเอกแนววีรบุรุษขายต่อเนื่องกันได้ยาวๆแน่ถ้าเกิดผลตอบรับดี มันมีความคล้ายค้างแรกเตอร์แนวไดฮาร์ดมากมาย เป็นผู้เดียวสู้กับผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายสเกลใหญ่ที่คิดแผนกริ้วดับประเทศสุดยอด

ซึ่งนางเอกในหัวข้อนี้ก็ครบถ้วนบริบูรณ์อีกทั้งบุบเบี้ยวอีกทั้งบุ๋นแบบโคตรอภิมหาเก่งเกินกว่าจะมั่นใจว่ามีตำแหน่งเท่านี้มาก่อน ซึ่งจุดนี้เองเรื่องราวก็อุตสาหะปูแบ็คกราวด์ภูมิหลังของคุณไปกับฉากชิงไหวพริบปฏิภาณกับผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงในเรื่องไปด้วยแบบไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเล่าอะไรมากมาย โดยการทำให้ผู้ชมมีความเห็นว่าคุณเป็นทหารหญิงที่มีปัญหากับกองทัพกับนายพลใหญ่ในประเด็นการถูกก่ออาชญากรรมทางเพศมาก่อน

ซึ่งบทที่ตรงนี้ก็ไม่ใช่แค่ใส่มาเพื่อมีเงื่อนดราม่าตบหน้า ดูหนังผี เรื่องสังคมชายยิ่งใหญ่นิดๆแม้กระนั้นยังถูกประยุกต์ใช้ในเกมการเจรจาต่อรองพูดจากับผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงที่มีโปรไฟล์เป็นพวกถูกฝึกหัดมาทางไซวัวจิตคู่ปรปักษ์ด้วย ซึ่งทำให้เรื่องเว้นแต่ที่ขายแอ็กชั่นกันกระหน่ำแล้ว ยังมีตอนบังคับด้วยเกมจิตวิทยาของคุณกับตัวร้ายที่ระทึกไม่แพ้กันเลย

ตัวหนังถูกเล่นในที่จำกัดด้วยสเกลงบประมาณสร้างที่ไม่สูงนัก แม้กระนั้นผลออกมาดีอย่างยิ่งจริงๆ ตัวเรื่องเปิดมาเพียงแต่สิบนาทีแรกก็ใส่กันยับกับกรุ๊ปตัวร้ายของเรื่องแล้ว เสมือนฉากเปิดตัวนางเอกที่จะต้องทั้งยังยิงทั้งยังต่อสู้ระยะใกล้ชิดกับเพศชายตัวใหญ่ล่ำหมีควายแบบที่มองอย่างไรก็ไม่น่าจะสู้ได้ แต่ว่าเป็นคุณก็ใช้สกิลเอาชีวิตรอดได้แบบอัศจรรย์หนำใจผู้ชมแต่เดิมในทันที

หลังจากนั้นเป็นเกมการใช้สมองชิงความฉลาดระหว่างคุณกับบอสของเรื่องที่อยู่คนละฝั่งของห้องที่มานะเจาะทางเข้ามา เป็นบทพูดที่ล่อลวงบาดใจกันโดยมีเวลาจำกัดว่า ข้างนางเอกจำเป็นต้องบากบั่นกระทั่งถึงห้องนี้ให้อยู่ก่อนที่จะหน่วยซีลของผู้นำอเมริกาจะมาถึงในอีก 50 นาที ในระหว่างนั้นก็ยังมีหนทางอื่นที่ลูกน้องตัวร้ายเบาๆบุกเข้ามา

 

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...